Các bậc phụ huynh luôn mong muốn tạo điều kiện cho con em của mình có được cơ hội để mở mang tầm hiểu biết, trải nghiệm những điều mới mẻ và khám phá, phát triển bản thân. Vậy lý do gì khiến “du học hè” lại là một từ khóa hot đến như vậy? Hãy cùng EFA Việt Nam cùng tìm hiểu những thông tin một cách tổng quát và đầy đủ nhất về du học hè và các Chương trình Du học hè cập nhật mới nhất năm 2020 nhé!

Du học hè – hay còn gọi là Trại hè Quốc tế, đang là xu hướng du học nhận được rất nhiều sự chú ý của phụ huynh; học sinh Việt Nam. Trải nghiệm mùa hè tại một đất nước hoàn toàn mới giúp các bạn học sinh không chỉ nâng cao khả năng ngoại ngữ; mà còn là cơ hội mở mang tầm mắt để nhìn thấy một thế giới nhiều màu sắc.

Nội dung bài viết

1. Thông tin tổng quan về Chương trình Du học hè.

1.1. Du học hè là gì?

Du học hè hay chương trình “du học ngắn hạn”; thường kéo dài từ 2 – 4 tuần dành cho các học sinh từ 7-18 tuổi; là hình thức du học kết hợp giữa trải nghiệm văn hóa ; trau đồi khả năng tiếng anh, kiến thức xã hội; rèn luyện sự tự lập cũng như kinh nghiệm sống; cơ hội học tập trong môi trường quốc tế.

Tham gia chương trình du học hè; học sinh có cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa cùng sinh viên; con người bản xứ, tham quan khám phá các địa danh nổi tiếng tại đất nước du học. Những điểm đến phổ biến của các chương trình du học hè các nước nói tiếng Anh hiện nay là Anh, Úc, Mỹ, Singapore,….

Tuy mỗi chương trình không dài, chỉ từ 2-4 tuần nhưng vẫn luôn đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn học viên khóa học ngôn ngữ đạt chuẩn, chất lượng và những trải nghiệm tuyệt vời.

Tìm hiểu thêm về Du Học Hè.

1.2. Mục tiêu và đặc trưng của Chương trình Du học hè.

Lợi ích của du học hè không chỉ dừng lại ở việc đem đến trải nghiệm; kiến thức cho bản thân các bạn học sinh mà còn cả với các bậc phụ huynh.

 •  Trải nghiệm du học hè cả gia đình với chi phí hợp lý:

So với chi phí của những kì du học dài hạn (giao động 50.000 USD/năm bao gồm cả chi phí ăn ở); một chương trình du học hè có chi phí thấp hơn rất nhiều ( giao động 6000-7000 USD / khóa tùy thời gian và điểm đến) 

Một số chương trình du học hè còn cung cấp dịch vụ giúp các bậc phụ huynh có thể tham gia khóa học cùng con, vừa kết hợp du lịch gia đình vừa có thể tìm hiểu thông tin du học dài hạn cho các con sau này.

 •  Du học hè nâng cao ngôn ngữ và khám phá thế giới:

Các khóa du học hè thường không quá dài; nên sẽ vô cùng phù hợp với những bạn học sinh muốn thử trải nghiệm cuộc sống ở những quốc gia. Bên cạnh đó các khóa học ; hoạt động ngoại khóa được thiết kế rất vừa vặn ; tập trung giúp các bạn học sinh có thể trải nghiệm du học hè một cách trọn vẹn nhất.

5 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ cơ hội du học hè tại FLS.

 • Trải nghiệm nền văn hóa thế giới và giao lưu với bạn bè quốc tế:

Một trong những lợi ích lớn nhất của du học hè là cơ hội trải nghiệm, khám phá nền văn hóa thể giới thông qua các địa danh nổi tiếng.  Việc hiểu về cuộc sống cũng như các nét đẹp lâu đời của các quốc gia nổi tiếng thế giới sẽ giúp các học sinh mở mang hiểu biết và cũng chính là cơ hội thực tế giúp các bạn tiếp cận với những điều mới mẻ ngoài sách vở.

Không những vậy, du học hè mang còn giúp các bạn nhận biết được sự khác biệt, nắm vững giá trị bản sắc văn hóa của từng đất nước để từ đó chuẩn bị cho bản thân hành trang vững chắc du học sau này.

Du học hè là cơ hội tuyệt vời để bạn được gặp gỡ, giao lưu với bạn bè quốc tế và mở rộng mối quan hệ.

 • Khám phá cuộc sống tự lập:

Tuy thời gian tham gia vào chuyến du học hè chỉ kéo dài 2-4 tuần nhưng các bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt tự lập khi không có bố mẹ ở bên. Từ hành trang, chăm sóc bản thân hay việc sắp xếp thời gian học tập vui chơi sao cho hợp lý… tất cả sẽ giúp các bạn trưởng thành trong quá trình chuẩn bị.

 • Phát triển các kỹ năng sống và học tập:

Du học hè không chỉ là khoảng thời gian để vui chơi, giải trí mà còn là cơ hội để phát triển khả năng ngôn ngữ Anh với giáo viên bản xứ. Chương trình học không áp lực phương pháp học tập chủ động cùng lối tư duy phân tích – phản biện của các quốc gia nói ngôn ngữ Anh là tiền đề quan trọng và cần thiết cho những bạn muốn theo đuổi việc học tập ở nước ngoài sau này. Các hoạt động như thuyết trình, làm việc nhóm, sẽ là dịp để bạn đươc rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, tính tương tác và quyết đoán.

 • Nâng cao khả năng giao tiếp ngôn ngữ Anh:

Cơ hội được tiếp xúc 24/7 với môi trường nói tiếng Anh toàn người bản địa, cơ hội được học tập và trao đổi với các bạn bè quốc tế là những lợi thế không thể bỏ qua của Du học hè.

 • Chuẩn bị hành trang du học tương lai:

Du học hè giúp bạn học sinh làm quen với việc chuẩn bị cho kế hoạch du học tương lai. Từ viêc làm quen với nền văn hóa, phương pháp học tập cũng như giải quyết những lo lắng, bỡ ngỡ lần đầu du học. Tham gia những khóa học tại nước ngoài ngắn hạn như du học hè sẽ giúp hồ sơ xin visa du học thêm “xán lạn” trong mắt trường – đồng nghĩa với cơ hội nhận visa của bạn sẽ cao và dễ dàng hơn rất nhiều.

5 lợi ích không thể bỏ qua khi du học hè.

1.3. Nguyên tắc lựa chọn một khóa du học hè.

Có ba (03) nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn một khóa du học hè mà các bạn học sinh và gia đình có thể tham khảo để lựa chọn:

 • Chọn chương trình du học hè phù hợp theo lứa tuổi:

Nhiều bậc phụ huynh vẫn cảm thấy con mình còn quá nhỏ để đi du học ở lứa tuổi 17 nhưng cũng có những gia đình có con 8 tuổi đã để bé ra môi trường tự lập và trải nghiệm chuyến du học đầu tiên trong đời.

Trẻ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau càng sớm thì sẽ càng có sự tự tin hơn và khả năng thích nghi cao hơn, vì vậy không có một lứa tuổi cụ thể để quyết định đã là độ tuổi phù hợp để tham gia khóa du học hè.

Ở một khía cạnh khác, độ tuổi của trẻ cùng với mức độ có thể tự lập của trẻ hoàn toàn có thể đánh giá thời điểm thích hợp để du học hè. Các bạn đi du học hè tới Singapore, New Zealand thì có thể đi từ 8 tuổi, còn các nước khác như Mỹ, Anh, Australia thì độ tuổi trung bình là 12.

 • Chọn chương trình du học hè Theo kế hoạch học tập dài hạn:

Nhiều bậc phụ huynh lựa chọn du học hè là bước đệm thiết yếu để chuẩn bị cho các con quá trình du học dài hạn tương lai. Mỗi gia đình sẽ có một bộ lọc tiêu chí để quyết định cho con đi du học hè khác nhau, tuy nhiên, cần phải dựa vào kế hoạch học dài hạn của gia đình để quyết định lựa chọn điểm đến và mục đích của khóa học.

 • Chọn chương trình du học hè Theo điểm đến:

Những thành phố sôi động đa văn hóa ở các nước lớn có chất lượng giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới như :Anh, Úc, Mỹ, Singapore và New Zealand đang là điểm đến cho các chương trình du học hè được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Những nét đặc sắc khác nhau về môi trường sống và hệ thống giáo dục không chỉ giúp trẻ cải thiện khả năng Tiếng Anh mà còn khám phá vùng đất và nền văn hóa tiên tiến nhất thế giới.

Dù lựa chọn dựa theo tiêu chí gì thì việc lựa chọn cơ sở đào tạo và đơn vị tư vấn uy tín vẫn là một điều vô cùng quan trọn. Việc lựa chọn một cơ sở đào tạo có bề dày kinh nghiệm, đội ngũ giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp, vững vàng kiến thức… đóng vai trò quyết định đến hiệu quả khóa học.

Chương trình du học hè

Trung tâm tư vấn giáo dục EFA Việt Nam đã có 10 năm kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học, dẫn tour hè sang các nước hàng năm sẽ luôn đồng hành với các bạn du học sinh trên những chặng đường học tập hiện tại và tương lai sau này.

2. Các điểm trường HOT nhất cho chương trình du học hè 2020.

2.1. Du học hè Anh tại CATs College.

Những nét hấp dẫn về nước Anh:

Chương trình du học hè

Du học hè tại Anh chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời có một-không-hai trong cuộc đời. Từ những tuần học vui vẻ bên bờ biển cát vàng song xanh của thị trấn ven biển như Brighton, Bournemouth, Eastbourne, và Torquay đến những khu trung tâm Soho mua sắm náo nhiệt ồn ào tại London, Manchester, Oxford, Cambridge… Dù lựa chọn của bạn là gì, miền núi hay vệt biển bạn hoàn toàn có thể yên tâm về một trường giáo dục hiện đại với điều kiện học tập lý tưởng hàng đầu châu Âu

2.2. Du học hè Úc –  Canterbury.

Những nét đặc biệt về nước Úc:

Chương trình du học hè

Úc luôn là một điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Vì sao ư? Bởi xứ sở chuột túi từ lâu vẫn luôn là một trong những điểm đến đáng mơ ước với các bạn trẻ mang ước mơ du học hè vì :

 • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Môi trường sống quốc tế với nét đẹp văn hóa pha trộn giữa truyền thống và hiện đại.
 • Chính sách visa thân thiện, đi du học mà không cần IELTS, không cần chứng minh tài chính.
 • Mức độ an ninh tại Úc rất cao, môi trường trong lành, tốt cho sức khỏe.

Chương trình Du học hè Úc tại Caterbury:

Chương trình du học hè

Caterbury – ngôi trường cao đẳng Tư thục nổi tiếng tại Queensland, Úc; được thành lập từ 1987; cung cấp các khóa đào tạo cho học sinh từ bậc mẫu giáo đến THPT. Với hơn 1400 học sinh đang theo học với phần lớn là học sinh quốc tế; Caterbury College chính là lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du học hè của bạn.

Chương trình du học hè

Trại hè Canterbury College kéo dài 4 tuần tại tiểu bang Queensland. Tham gia du học hè Úc tại Canterbury bạn có 2 lựa chọn : trải nghiệm sống và học tập chung với các gia đình bản xứ Úc hoặc sinh hoạt trong khu campus an toàn, hiện đại tối tân của Canterbury College.

Ngoài ra, các bạn sẽ được tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng của Úc như Brisbane, Gold Coast, Thành phố Sydney và top 2 trường đại học hàng đầu thế giới tại Úc là: Đại học Queensland và Đại học công nghệ Queensland.…khóa học còn bao gồm các hoạt động như: ngoại khóa tại bãi biển, tìm hiểu về động vật hoang dã, tham quan các trang trại và văn hóa bản địa… Cùng tìm hiểu hình ảnh vườn thú Currumbin – một trong những hoạt động thú vị khi du học hè tại New Zealand

Trải nghiệm du học hè Úc với “Buddy bản xứ” tại Canterbury College.

Farmstay – Điểm dừng chân du học hè Sydney không thể bỏ qua.

Chương trình du học hè

Tìm hiểu thêm về chương trình du học hè Úc tại Canterbury College.

2.3. Du học hè Mỹ – FLS.

Nước Mỹ – điểm đến của giấc mơ:

Chương trình du học hè

Nhắc đến du học hè mà không nhắc tới Mỹ thì quả là một sai sót lớn. Điểm nổi bật nhất của du học hè Mỹ là sự đa dạng về chương trình và các khung thời gian.  Bạn có thể tự mình lựa chọn điểm đến, các hoạt động cũng như thời gian phù hợp. Muốn trải nghiệm sự náo nhiệt của cuộc sống đô thị tại các thành phố lớn, hãy đăng ký ngay khóa học ở New York, Boston, Chicago hay Los Angeles. Thích tắm biển thì hãy ghi danh vào Honolulu, Miami, San Diego, hay Santa Barbara… Thích leo núi thì có thể lựa chọn các khóa học kết hợp với các hoạt động hiking…

Trại hè Victory 2018 – Khám phá những điểm đến không thể bỏ lỡ.

Tổng quan về chương trình Du học hè Mỹ FLS Speacialty Tours 2018.

Chương trình du học hè

Bạn có ý định du học Mỹ bậc Đại học ? Còn chần chừ gì mà không thử tham dự một khóa học hè ở đây, để đặt những bước chân đầu tiên trên hành trình thực hiện “giấc mơ Mỹ”.

Du học hè Mỹ tại FLS:

Chương trình du học hè

Với rất nhiều loại hình du học hè như: trại hè ngôn ngữ, trại hè điện ảnh, trại hè âm nhạc… Du học hè Mỹ  tại FLS chính là điểm đến mơ ước cho những ai ưa thích sự đa dạng. Không bị giới hạn bởi hình thức nhà ở (accomondation), học sinh du học hè Mỹ có thể lựa chọn hình thức homestay với người bản xứ hay ở trong khu vực dorm của trường. Đặc biệt hình thức trại hè Gia đình tại FLS cho phép bố mẹ học sinh có thể đi cùng trong chuyến đi sẽ là điểm nhấn quan trọng không thể bỏ qua. 

Chương trình du học hè

Chương trình du học hè tại FLS kéo dài từ  3 – 4 tuần tích hợp các khóa học tiếng Anh chủ yếu tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp và các hoạt động ngoại khóa như khám phá, làm việc nhóm, tập thuyết trình trước đám đông. Phong cách đào tạo phát triển toàn diện không nhồi nhét chính là điểm cộng lớn nhất của chương trình du học hè tại FLS Mỹ.

Du học hè Mỹ: Trải nghiệm FLS Discover Boston.

Bạn sẽ được du hí những đâu khi du học hè Mỹ với FLS University Tour?

Du học hè Mỹ 2018 – Những trại hè đa giác quan.

Du học hè Mỹ-Trải nghiệm đa sắc màu tại bang California.

Một số hình ảnh về California – điểm đến lý tưởng khi du học hè tại FLS Mỹ:

Chương trình du học hè

Thông tin chi tiết về du học hè Mỹ tại FLS.

2.4. Du học hè New Zealand – Edenz College.

Lý do lựa chọn New Zealand:

Chương trình du học hè

Du học hè New Zealand là sự kết hợp hoàn hảo giữa môi trường học thuật và du lịch cảm giác mạnh, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Đất nước xinh đẹp “chuẩn ý” tới từng khung cảnh này chính là điểm đến dành cho những bạn thích du học hè khám phá. Du học hè New Zealand, bạn có thể đi bộ trên một dòng sông băng vào buổi sáng và lướt sóng trên biển vào buổi chiều. Phương pháp giảng dạy giao tiếp với các giáo viên đầy nhiệt huyết cũng là điểm cộng không thể bỏ qua khi du học hè New Zealand.

Tổng quan về du học hè New Zealand 2018.

Chương trình du học hè

Cùng tìm hiểu những nét nổi bật về đất nước New Zealand:

 • Là quốc gia đứng thứ 1 về chỉ số thịnh vượng toàn cầu 
 • Hạng 3 top quốc gia yên bình, an toàn nhất thế giới
 • Hạng 9 top quốc gia có môi trường sống, điều kiện giáo dục tốt nhất thế giới (chỉ số HDI)
 • Đồng hạng 9 cùng Canada về cơ hội phát triển của con người

Chương trình du học hè

Đến với New Zealand, không thể bỏ qua thành phố Auckland yên bình nhưng không kém phần hiện đại, cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về chương trình du học hè tại Auckland.

Du học hè New Zealand – Edenz College:

Chương trình du học hè

Trường Cao đẳng Edenz  ra đời vào năm 1987, nằm ngay tại trung tâm thành phố Auckland yên bình, New Zealand. Được vinh danh là ngôi trường có chất lượng cao và lịch sử lâu đời, từng được nhận ISO 9002 về chuẩn mực chất lượng (Q-Base). Trường cũng có ký túc xá cao cấp hostel cho sinh viên ngay tại trong trường,  giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho di chuyển. Hàng năm, Edenz luôn có những kì du học hè đầy hấp dẫn cho các học sinh nước ngoài. Vào năm 2017, Edenz có 2 kì học vào tháng 6 và tháng 7, mỗi kì kéo dài 4 tuần với nhiều hoạt động bổ ích lý thú.

5 điểm dừng chân hấp dẫn của du học hè Auckland New Zealand 2018.

Chương trình du học hè

Tham gia chương trình du học hè tại Edenz College các bạn sẽ được tham gia:

 • Khóa học tiếng Anh với sinh viên quốc tế và giáo viên bản xứ
 • Rèn luyện tính kỷ luật, tự lập, tư duy tích cực
 • Tham quan danh lam thắng cảnh New Zealand như bảo tàng Auckland,Harmington garden, viện hải dương học Kelly Tarlton and Mission Bay…
 • Hoạt động thể thao sôi động như: leo núi trong nhà, bơi lội, mini golf…

Du học hè tại New Zealand có gì thú vị?

Tham gia khóa du học hè tại New Zealand trải nghiệm khám phá:

Chương trình du học hè

Ưu điểm lớn nhất của chương trình du học New Zealand tại Edenz College; bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam tại New Zealand; giúp hỗ trợ quản lý và chăm sóc học sinh. Có phụ trách viên người Việt sẵn sàng hỗ trợ các em trong quá trình học tập; sinh sống tại New Zealand.

Tìm hiểu thêm về chương trình du học hè tại Edenz College.

3. FAQ Du Học Hè.

Chương trình du học hè

3.1. Đối tượng học sinh nào nên tham gia du học hè?

Chương trình trại hè học tập ngắn hạn tại nước ngoài; dành cho đối tượng học sinh từ 7-18 tuổi.

3.2. Thời gian và lịch trình của một chuyến du học hè ra sao?

 • Độ dài khóa học: 4 – 8 tuần.
 • Thời điểm: từ cuối tháng 5 (Khoảng 26/5) – cuối tháng 7 (khoảng 26/7).
 • Thời hạn đăng ký: mở đợt đăng ký từ tháng 9 năm trước – đến đầu tháng 6 năm sau.
 • Thời gian xử lí hồ sơ: 2 – 3 tuần.

3.3. Chi phí du học hè dao động khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí cho mỗi chương trình du học hè là khác nhau; dao động trong khoảng 95 triệu VNĐ/khóa (từ 2 – 6 tuần).  Với khóa kéo dài từ 6 – 8 tuần, chi phí vào khoảng 120 triệu VNĐ/khóa. Chi phí trên có thể bao gồm: Phí đăng ký; Học phí; Tài liệu, dụng cụ học tập; Phí ăn ở và đi lại; Sinh hoạt phí khác (giặt, là, điện, nước); Các loại vé tham quan, phí vui chơi dã ngoại; Bảo hiểm du lịch nước ngoài. Chi phí trên có thể không bao gồm vé máy bay khứ hồi, phí xin visa và mua sắm cá nhân.

Lưu ý: Chi phí và các khoản chi trả tùy thuộc vào chương trình và quốc gia.

Chương trình du học hè

3.4. Trong trại hè du học, các học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động gì?

Chương trình du học hè bao gồm rất nhiều các hoạt động học tập và trải nghiệm đa dạng. Học sinh tham gia du học hè sẽ được tham gia khóa học ngôn ngữ Anh kéo dài 2-4 tiếng/ngày; kết hợp với thăm thú các danh lam thắng cảnh nổi tiếng ; các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao.

Xem thêm: Tất tần tật FAQ về du học hè.

Chương trình du học hè

4. Tại sao EFA lại là sự lựa chọn hàng đầu của bạn?

GIỮ TRỌN CHỮ TÂM VÀ CHỮ TÍN

Chương trình du học hè

Đối với EFA Việt Nam, trên tất cả, chúng tôi giữ trọn chữ Tâm và chữ Tín. Hơn một thập kỷ qua, EFA Việt Nam đã tạo dựng được mối liên hệ với nhiều cơ sở đào tạo tại Anh, Úc, Mỹ, Singapore, New Zealand…

LUÔN LUÔN LẮNG NGHE

Chương trình du học hè

Đội ngũ tư vấn viên của EFA là những người giàu kinh nghiệm và hơn hết; chúng tôi không chỉ mong muốn nắm bắt được nguyện vọng của bạn; mà còn muốn cùng bạn chia sẻ những tâm tư.

DỊCH VỤ TOÀN DIỆN

Chương trình du học hè

Hỗ trợ việc học ngoại ngữ để chuẩn bị kiến thức trước khi du học; Tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin học, xin học bổng; Tư vấn hoàn thiện hồ sơ tài chính; đáp ứng yêu cầu của Đại sứ quán các nước.

CHI PHÍ PHÙ HỢP

Chương trình du học hè

EFA Việt Nam luôn đảm bảo sự minh bạch về các khoản tài chính; ngay trong quá trình tư vấn và chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam. Quyền lợi của bạn là ưu tiên hàng đầu của EFA Việt Nam.

 

EFA Việt Nam tự hào là công ty tư vấn giáo dục đã giúp nhiều học viên thành công trên con đường du học. EFA có những tư vấn viên nhiệt tình; luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn tìm ra khóa học và trường học phù hợp nhất. Không chỉ thế, công ty luôn cập nhật nhiều ưu đãi và học bổng dành cho mọi cấp học và lứa tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.