Du học Anh

Nếu bạn có thể đọc bài viết này, chắc chắn du học Anh đang là điểm quan tâm của bạn. Với phương châm “Giữ trọn chữ tâm và chữ tín”, EFA Việt Nam sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật những điều bạn cần biết về Du học Anh.

Du học Anh là ước mơ của không ít bạn trẻ muốn học tập và trải nghiệm. Nước Anh là một trong những đất nước sở hữu nhiều ngôi trường danh giá nhất Thế Giới. Lựa chọn rời khỏi EU vào năm 2016. Tháng 03/2017, Anh đã chính thức rời khỏi EU để trở thành một quốc gia độc lập. Độc lập trong tất cả các lĩnh vực, bao gồm cả Giáo Dục. Mở ra nhiều cơ hội mới cho HS-SV quốc tế khi lựa chọn ước mơ du học Anh.

Việc lựa chọn đi du học Anh không phải là một quyết định bồng bột. Chắc chắn bạn đã  tìm hiểu về rất nhiều đất nước khác. Tuy nhiên, Anh Quốc vẫn luôn được xem là lựa chọn hàng đầu. Vì sao lại vậy? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về miền đất hứa này nhé:

I. Nên tìm hiểu những gì trước khi đi du học Anh?

Trước khi lựa chọn đi du học, bạn nên quan tâm tới: đất nước, con người, văn hóa, .… Sau đó, bạn sẽ dần dần tìm hiểu về một số điểm quan trong như:

  • Các trường học tại Anh;
  • Chính sách, thủ tục, hồ sơ du học Anh;
  • Các chương trình học bổng du học Anh...
Đây cũng chính là cơ hội để bạn khẳng định được năng lực và giá trị của bản thân.

1. Những điểm đặc biệt của nước Anh thu hút Du học sinh 

Khi nhắc đến nước Anh, tất cả đều nghĩ ngay đến một đất nước quanh năm sương mù bao phủ. Đất nước Anh nổi tiếng với câu nói: “mặt trời không bao giờ lặn trên đất nước Anh”….

Đất nước Anh là nơi sinh ra của những danh nhân nổi tiếng Thế Giới. Có thể kể đến: Shakespeare, Sherlock Holms Churchill, Charles Dicken…. Nơi đây là cái nôi của những cuộc cách mạng KHKT có lịch sử lâu đời. Anh Quốc là trung tâm tài chính, giáo dục hàng đầu thế giới…..

Nước Anh là một đất nước với nền kinh tế hiện đại; phát triển nhưng vẫn giữ lại được những nét cổ kính đặc trưng. Chính sự hòa trộn tuyệt vời này đã tạo nên một sức hút mãnh liệt; tạo sự thôi thúc mong ước được một lần đặt chân đến xứ sở xinh đẹp này.

2. Đi du học Anh: Hệ thống giáo dục có gì khác biệt?

Không phải ngẫu nhiên nước Anh trở thành điểm hẹn du học, một trong những lý do chính là bởi nền giáo dục của Anh quốc được đánh giá có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Hệ thống giáo dục của Anh Quốc được chia thành bậc Tiểu học, trung học cơ sở, đại học, thạc sĩ … và sau đó các bạn học sinh có thể có những lựa chọn, những định hướng cho riêng mình về con đường học tập. Bạn có thể xem bài viết để biết thêm về Hệ thống giáo dục Anh Quốc.

Khác với bậc học ở Việt Nam đi theo một con đường định sẵn: học mẫu giáo, tiểu học, THCS, THPT rồi trải qua kỳ thi lớn với biết bao kỳ vọng để có thể “đỗ đại học”, hệ thống giáo dục của Anh Quốc đem lại cho bạn nhiêu sự lựa chọn và trải nghiệm tuyệt vời hơn. Bạn có thể tự do lựa chọn thời điểm đi du học nếu bản thân thực sự có năng lực và muốn tự lập và trải nghiệm.

a. Du học anh bậc trung học

Lựa chọn đi du học Anh bậc trung học, chương trình IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là sự lựa chọn phù hợp bởi đây là chương trình đào tạo dành cho học sinh trung học, được thiết kế dựa trên chương trình GCSE của Đại học Cambridge tại Anh nhưng linh hoạt và phù hợp hơn với môi trường học tập tại các quốc gia khác nhau. Chương trình IGCSE hiện nay đang được giảng dạy tại hơn 100 nước và chứng chỉ cũng được công nhận trên toàn cầu.

b. Du học anh bậc đại học 

Lựa chọn đi du học Anh bậc đại học, du học sinh bắt buộc phải có thời gian dự bị để chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng để hòa nhập và khắc phục được những bất cập giữa nền giáo dục Việt nam và Anh Quốc, chính vì vậy học sinh – sinh viên phải lựa chọn một trong ba chương trình học:

  •  Foundation (Dự bị đại học),
  • A Level 
  •  International Baccalaureate – IB (Tú tài quốc tế).

Một lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh, học sinh – sinh viên muốn một “tấm vé” chắc chắn và mục tiêu hướng đến là các trường top đầu tại Anh thì sự lựa chọn tốt nhất là chương trình A Level – Cánh cổng vàng khi vào đại học khi đi du học Anh.

Ngoài việc lựa chọn tham gia các chương trình chuẩn bị Đại học, bạn có thể tìm hiểu thêm về CATs College – Cánh cổng vào những trường đại học top đầu khi du học Anh – Khác với định nghĩa “Cao Đẳng” ở Việt Nam, bài viết sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về những ưu điểm khi lựa chọn chương trình dự bị Đại học ở Anh Quốc.

c. Du học anh bậc thạc sĩ

Đối với các bạn sinh viên có ý định học tập chuyên sâu, có thể tham khảo ba (03) chương trình đào tạo bậc thạc sĩ sau tại Anh:

3. Lựa chọn ngành học nào khi đi du học Anh? 

Khi đã xác định được thời điểm và chương trình học, việc lựa chọn các ngôi trường sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt khi bạn có định hướng về công việc tương lai sau này của bản thân. EFA Việt Nam giới thiệu cho bạn Top 10 ngành học hot nhất khi du học anh 2018.

4. Các chương trình học bổng khi đi du học Anh

Đất nước Anh cực kỳ chú trọng tới chất lượng giáo dục, chính vì vậy hàng năm các trường học tại Anh thường dành tặng những suất học bổng 40% hoặc 50% … để khuyến khích học tập tại đây. Phụ huynh và học sinh – sinh viên có thể tham khảo Năm nguồn học bổng có giá trị khi đi du học Anh

II. Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ khi du học Anh? 

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ du học luôn là vấn đề tốn nhiều thời gian và công sức nhất cho hành trang du học. Đặc biệt những năm gần đây do sự ảnh hưởng của nạn nhập cư bất hợp pháp đã khiến chính phủ Anh thắt chặt lại chính sách xin visa đi Anh

Một bộ hồ sơ du học Anh thông thường bao gồm 05 loại hồ sơ chính sau đây:

1. Hồ sơ cá nhân khi đi du học Anh

Các giấy tờ hồ sơ cá nhân hoàn toàn có thể chuẩn bị trước để tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, một kinh nghiệm dành cho các bạn học sinh – sinh viên chính là nên công chứng hồ sơ cá nhân tại Đại Sứ Quán bởi giá trị sử dụng lâu dài hơn với chi phí không quá cao, bởi bạn không thể lường trước được thời gian học tập tại Anh của bạn kéo dài bao lâu, nếu giấy tờ quá hạn bạn bắt buộc phải công chứng mới – trong khi hồ sơ của bạn ở Việt Nam thì điều này hoàn toàn khó khăn.

2. Visa du học Anh 

Hậu Brexit, chính sách khi đi du học Anh đã thay đổi, phụ huynh và các bạn tham khảo thông tin mới nhất về Thay đổi chính sách visa du học Anh 2018 để có thêm thông tin cần thiết.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học các nước nói tiếng Anh, EFA Việt Nam chia sẻ Năm (05) lưu ý không thể bỏ qua khi xin visa du học Anh để các bạn học sinh – sinh viên tăng khả năng trúng visa khi đi du học Anh.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Anh 

Việc chứng minh tài chính khi đi du học luôn là vấn đề đau đầu đối với các gia đình bởi Nên chứng minh tài chính như thế nào cho phù hợp và đưa ra con số đảm bảo tài chính là bao nhiêu để không bị đánh trượt là điều nan giải. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sự hỗ trợ từ các công ty tư vấn du học để giải quyết nhanh nhất vấn đề nói trên.

4. Hồ sơ xin trường đi du học tại Anh 

Ngoài việc cung cấp các giấy tờ bắt buộc như: Hộ chiếu; Học bạ; CAS, bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất và Chứng chỉ IELTS (tối thiểu >5).

III – EFA Việt Nam – Tư vấn du học Anh từ chữ « Tín » và cái « Tâm » 

Mai Hữu Hạnh - Hiện nguyên là Giám đốc Điều hành công ty Tư Vấn Giáo Dục và Đào Tạo EFA Việt Nam (EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd) - một trong những tên tuổi uy tín trong việc cung cấp dịch vụ Đào tạo ngoại ngữ và Tư vấn du học tại Việt Nam hiện nay. Hiện nay, cô cũng đang là Giảng Viên Khoa Tiếng Anh Chuyên Ngành- Đại Học Ngoại Thương Hà nội (FTU).

EFA Viêt Nam - Chất lượng đến từ cái "tâm"

Từ năm 2005 đến nay, với mong muốn phát triển ngôn ngữ Anh và làm cầu nối cho ước mơ du học của sinh viên Việt Nam Trung Tâm EFA Việt Nam đã ra đời. Cô Hạnh đã đạt học bổng du học 100% đi Úc – một điều không dễ dàng, chính vì thế hơn ai hết, những vấn đề băn khoăn hay lo lắng về con đường du học cô đều đã trải qua và thấu hiểu. Không chỉ là một giám đốc tài năng, sự tận tâm với nghề giáo mà cô còn là một người mẹ như bao người mẹ khác luôn mong muốn đem đến những điều tốt nhất cho các con của mình. Chính vì vậy, thấu hiểu với nỗi lòng của các con và cùng với cái tâm nhà giáo của mình, cô Hạnh như một người bạn – một người chị - một người mẹ và là một người dẫn đường, dìu dắt các bạn học sinh – sinh viên vượt qua khó khăn trên con đường chinh phục ước mơ đi du học.

EFA Viêt Nam - Chất lượng đến từ bề dày kinh nghiệm chuyên môn

Trong suốt hơn 10 năm trưởng thành và phát triển; EFA Việt Nam đã tích lũy được vốn kinh nghiệm; am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh và tư vấn – hỗ trợ du học. EFA chuyên sâu với 02 mảng dịch vụ chính: Đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp và Tư vấn du học uy tín. Cô Mai Hữu Hạnh 15 năm công tác tại Trường ĐH Ngoại Thương; cũng là 15 năm cô đồng hành sát bên cạnh sinh viên và môi trường học tập thực tế. Với bề dày kinh nghiệm; sự am hiểu chuyên sâu trong giảng dạy môn Tiếng Anh chuyên ngành; ESP và biên phiên dịch. Chính vì thế các chương trình đào tạo ngoại ngữ chuyên nghiệp tại EFA Việt Nam như: Khoá học IELTS; Khoá học TOEIC; Khoá học Tiếng Anh  giao tiếp dành cho người đi làm; Khoá học Tiếng anh chuyên sâu dành cho doanh nghiệp;Khoá học Tiếng Anh dành cho học sinh THPT và THCS ... đều ghi dấu những kinh nghiệm được tích lũy sau mỗi giờ giảng trên lớp và kết hợp với sự sáng tạo, chu đáo, thân thiện và thực tế trong phương pháp giảng dạy đã đem lại những giá trị trải nghiệm không bao giờ quên đối với các học viên của EFA.

EFA Việt Nam - Mạng lưới đối tác hơn 600 trường Đại học/ Cao Đẳng khắp thế giới

Dịch vụ tư vấn đến từ chữ “Tín” và chữ “Tâm” được EFA đặt lên hàng đầu. Đó là lý do vì sao EFA được hơn 600 đối tác trên toàn thế giới tin tưởng. Có thể kể đến như St.Giles International Group; London School of Commerce; School of Business and Law; Marketing Institute of Singapore (MIS)…EFA Việt Nam được ATMC, CDU, EF cấp chứng nhận là một trong những đại lý có uy tín và chất lượng tốt nhất tại Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở việc lấy chữ Tín và chữ Tâm làm đầu; Dịch vụ tư vấn của EFA Việt Nam luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu học viên; tư vấn cho học viên những bước đi tốt nhất. Với mong muốn đem đến dịch vụ toàn diện và chi phí hợp lý nhất.

EFA Việt Nam - Dịch vụ đa dạng

Không chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị hồ sơ du học xuyên suốt từ quá trình tìm trường;chọn khoa; tìm học bổng;xin thư mời và làm hồ sơ visa. EFA luôn đảm bảo xây dựng cho sinh viên một hành trình du học thuận lợi nhất có thể. Vì vậy, ngoài việc hỗ trợ các sinh viên trong quá trình book vé máy bay; tìm người đưa đón khi sang bên trường; sắp xếp chỗ ở.... EFA Việt Nam còn hỗ trơ tư vấn 24/7; giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề đời sống; học tập của sinh viên trong quá trình du học.

Hơn thế nữa, EFA Việt Nam cũng giúp liên kết các hội sinh viên tại các trường. Và giúp các du học sinh nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới. Bên cạnh đó, công ty tư vấn du học sẽ hỗ trợ xin visa cho gia đình sang thăm con. Điều đó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức hơn.

Với những thông tin hữu ích nêu trên, hy vọng các bạn học viên sẽ có lựa chọn sáng suốt. Hành trình du học Anh gian nan, cần tỉnh táo để chọn đúng nơi gửi gắm niềm tin du học.

Tư vấn trực tuyến