University Of Cambridge – Đại học Cambridge là một trong những viện đại học danh giá và lâu đời nhất Vương Quốc Anh, chỉ đứng sau Đại học Oxford. Trường hiện đang nắm giữ ngôi vị quán quân trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường cổ kính bậc nhất nước Anh trong bài viết này nhé!

University of Cambridge

I. ĐẠI HỌC CAMBRIDGE | TỔNG QUAN

1. Lịch sử ra đời

Được thành lập vào năm 1209, Đại học Cambridge là một trong những trường đại học danh giá lâu đời nhất tại Vương Quốc Anh và được Vua Henry III ban đặt quyền hoàng gia năm 1231.

Đại học Cambridge là viện đại học nói tiếng Anh lâu đời thứ hai trên thế giới, chỉ sau Viện Đại học Oxford, và là viện đại học lâu đời thứ tư trên thế giới hiện đang hoạt động. Cambridge là thành viên của nhiều hiệp hội và là một phần của “Tam giác vàng” – ba viện đại học hàng đầu ở Anh: Cambridge, London, và Oxford.

Đại học Cambridge

2. Cơ sở vật chất

Trường Đại học Cambridge sở hữu tới 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hoá. Nơi đây cũng sở hữu cơ sở vật chất với lối kiến trúc cổ kính tuyệt đẹp chắc chắn sẽ làm siêu lòng kể cả những vị khách khó tính nhất.

Để phục vụ cho hơn 20,000 sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, trường có hơn 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ, tạo điều kiện học tập và khám phá lý tưởng nhất cho sinh viên.

Đặc biệt, không chỉ đứng ở vị trí top đầu trong danh sách các trường đào tạo đại học có chất lượng tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết tới với kiến trúc trường học và khuôn viên tuyệt đẹp. Bạn sẽ thấy như được lạc vào xứ sở của Harry Potter khi được học tập tại đây với kiến trúc cổ kính của trường Đại học Cambridge.

3. Xếp hạng thành tích của Đại học Cambridge

 • theo The Guardian năm 2022.
 • theo QS Ranking năm 2022.

Các ngành học nổi bật

 • #3 Art And Humanities theo Times Higher Education Ranking 2023
 • #1 Biosciences in UK theo The Guardian 2022
 • #1 Economics – Econometrics in UK theo The Guardian 2022
 • #2 Computer science and information systems in UK theo The Guardian 2022
 • #3 Law in UK theo Times Higher Education Ranking 2023
 • #4 Mathematics in UK theo The Guardian 2022
 • #7 Medicine in UK theo The Guardian 2022

II. ĐẠI HỌC CAMBRIDGE | CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Hiện nay, Đại học Cambridge cung cấp hơn 30 khoá đại học với hơn 65 ngành học khác nhau và hơn 300 khoá sau đại học để sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm học tập để chọn cho mình ngành học phù hợp nhất với bản thân. Sau đây, EFA Việt Nam giới thiệu đến bạn một số ngành học nổi bật của Đại học Cambridge.

1. Ngành Kỹ Thuật – Engineering

Đối với chương trình bậc đại học ngành kiến trúc tại Anh, sinh viên chỉ mất khoảng 4 năm để hoàn thành chương trình đại học của mình.

Khoa là một trung tâm nghiên cứu quốc tế hàng đầu, luôn được xếp hạng đạt thành tích cao nhất trong số các trường đại học của Anh. Đại học Cambridge cũng có liên kết chặt chẽ với ngành công nghiệp, với nhiều dự án nghiên cứu được tài trợ bởi các công ty công nghiệp. Trường luôn khuyến khích sinh viên tiếp cận thực tế trong quá trình học tập hoặc thông qua các đợt thực tập.

Ngành kiến trúc tại Đại học Cambridge chú trọng đến tính thực tiễn. Sinh viên được học tập trực tiếp tại các phân xưởng thiết kế hay còn gọi là các studiowork. Khi sinh viên tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn đủ tiêu chuẩn và kiến ​​thức về những lĩnh vực kỹ thuật và có thể áp dụng các công nghệ mới trong công việc.

2. Ngành Y Khoa – Medicine

Có thể nói Y khoa là thế mạnh của nước Anh nói chung và đại học Cambridge nói riêng. Đại học Cambridge từ lâu đã trở thành cái nôi sản sinh ra hàng loạt nhân tài trong nghiên cứu Y học, các nhà khoa học và cả chủ nhân của các giải Nobel danh giá. Sinh viên sẽ được học tập trong một nền giáo dục Y tế nghiêm ngặt, có cơ sở, trải nghiệm môi trường nghiên cứu dồi dào và phong phú.

Nước Anh còn sở hữu nhiều trung tâm Y khoa được đánh giá là có trang thiết bị hiện đại nhất toàn cầu.

3. Ngành Khoa Học Tự Nhiên – Natural Sciences

Khoa học tự nhiên cung cấp một loạt các môn khoa học vật lý và sinh học từ 16 khoa trong một khóa học. Nhiều sinh viên phát hiện ra niềm đam mê đối với các môn học mới mà họ bắt đầu trong năm đầu tiên, chẳng hạn như Khoa học Trái đất hoặc Khoa học Vật liệu, và tiếp tục với những môn học này trong những năm tiếp theo.

Một trong những điểm mạnh của khóa học Khoa học Tự nhiên là sinh viên phát triển nhiều kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và chuẩn bị tốt cho cuộc sống bên ngoài Cambridge, bất kể họ chọn con đường nào.

4. Yêu cầu đầu vào

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam không thể vào thẳng những trường Đại học danh tiếng của Anh như Đại học Cambridge mà phải hoàn thành một trong các điều kiện dưới đây:

 • Hoàn thành 1 năm học tại một trường Đại học; hoặc
 • A Level; hoặc
 • Bằng tú tài quốc tế.

Để đạt điều kiện vào học tại đây, sinh viên phải đạt 3 điểm A* cho khóa A Level về khoa học và điểm A*AA cho các khóa học nghệ thuật, tâm lý học và khoa học hành vi.

Điều kiện về Tiếng Anh:

 • IELTS Academic đạt 7.5 overall, không band nào dưới 7.0
 • TOEFL IBT: 110, không band nào dưới 25

III. UNIVERSITY OF CAMBRIDGE | HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG

1. Học phí

Chương trình Chi phí
Bậc Đại học £24,507 – £63,990
Bậc Sau Đại học £23,607 – £80,000

(Học phí sẽ chênh lệch theo từng ngành học của sinh viên)

2. Học bổng

Học bổng Trị giá Điều kiện
Gates Cambridge Bao gồm toàn bộ chi phí học tập tại Cambridge
 • Dành cho sinh viên hệ Sau đại học
 • Trí tuệ phải đặc biệt ưu tú.
 • Sinh viên đạt thành tích đặc biệt xuất sắc suốt các năm học phổ thông và ở bậc đại học.
 • Sinh viên phải chứng minh mình có tư chất của một nhà lãnh đạo trong tương lai có thể góp phần làm thay đổi bộ mặt thế giới.

Cambridge Masters Studentship

up to £12000

Xem thêm:

Imperial College London – Học viện Hoàng gia đẳng cấp Anh quốc

University Of York | Top 20 Trường Đại Học Danh Giá Tại Yorkshire

Nguồn: University Of Cambridge | Official Website

Bài viết trên tổng hợp những thông tin cụ thể về Đại học Cambridge – University Of Cambridge. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Anh. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.