City, University of London là một trong những đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh với tầm nhìn toàn cầu. Nằm tại trung tâm London, một trong những thành phố năng động nhất Châu Âu, đây chắc hẳn là điểm đến mơ ước với nhiều du học sinh khi đến Anh quốc. Hôm nay, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường danh giá này trong bài viết dưới đây nhé!

City, University of London

I. CITY, UNIVERSITY OF LONDON | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Thành lập năm 1894 với tên gọi Northampton Institute đã giảng dạy nhiều chuyên ngành gồm: Mechanical Engineering and Metal Trades, Artistic Crafts for Industry, Applied Physics and Electrical Engineering, Horology, Electro-chemistry, Domestic Economy.

Sau chiến tranh thế giới thứ II, từ năm 1946 đến 1956, Northampton Institute đã mở rộng quy mô bằng việc tăng số lượng khóa học và sinh viên nhằm tạo tiền đề cho quá trình chuyển đổi thành City University London vào năm 1966.

Năm 2016, trường đổi tên thành City, University of London sau khi gia nhập University of London. Hiện đây đang là ngôi nhà chung của hơn 20,000 sinh viên, trong đó 30% là sinh viên quốc tế.

2. Xếp hạng thành tích tiêu biểu

 • Top 350 Đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2023)
 • Top 40 Đại học tốt nhất tại Anh (Complete University Guide 2022)
 • #15 tại Anh về “Triển vọng tốt nghiệp” (Complete University Guide 2022)
 • #4 London và #13 Châu Âu về môi trường (People and Planet University League)
 • #45 thế giới về đào tạo Library and Information Management (QS World University Rankings by Subject 2023)
 • #69 thế giới về đào tạo Accounting and Finance (QS World University Rankings by Subject 2023)
 • #70 thế giới về đào tạo Business and Management Studies (QS World University Rankings by Subject 2023)
 • Top 100 thế giới về đào tạo Communication and Media Studies (QS World Unviersity Rankings by Subject 2023)
 • #39 tại Anh về nghiên cứu (Research Excellence Framework/Times Higher Education 2022)

3. Các trường thành viên

City hiện được chia thành sáu trường giảng dạy những chương trình học thuật khác nhau:

School of Policy & Global Affairs

Được thành lập vào năm 2022, trường có ba khoa chuyên môn bao gồm: Khoa Kinh tế; Khoa Chính trị Quốc tế; Khoa Xã hội học và Tội phạm học.

School of Communication & Creativity

Bên cạnh Khoa Báo chí, trường mở thêm 2 khoa mới vào năm 2022 là Khoa Truyền thông, Văn hóa và Công nghiệp Sáng tạo và Khoa Nghệ thuật Biểu diễn, trở thành một trong những trường cao đẳng nghệ thuật biểu diễn tốt nhất của Vương quốc Anh, chuyên về sân khấu nhạc kịch và khiêu vũ.

Bayes Business School

Được đổi tên từ Cass Business School, đây là một trường dẫn đầu về giảng dạy kinh doanh hơn 50. Trường đứng thứ 3 tại London trong những Trường đào tạo về Kinh doanh tốt nhất (FT European Business School Ranking)

School of Health & Psychological Sciences

Đứng đầu tại London về giảng dạy các ngành Y (The Guardian League Table 2023), School of Health & Psychological Sciences có sáu chuyên khoa riêng biệt: Khoa Nghiên cứu và Quản lý Dịch vụ Y tế; Khoa Ngôn ngữ và Khoa học Truyền thông; Khoa Hộ sinh và X quang; Khoa Điều dưỡng; Khoa Thị lực và Khoa học Thị giác; Khoa Tâm lý học.

School of Science & Technology

Trường cung cấp trải nghiệm giáo dục hạng đầu với các cơ sở nghiên cứu hiện đại cùng ba chuyên khoa: Khoa Khoa học máy tính; Khoa Toán học, Khoa Kỹ thuật.

The City Law School

Tiền thân là Inns of Court School of Law (ICSL) là một trường cung cấp giáo dục pháp luật từ thế kỉ 19. Năm 2001, ICSL gia nhập City, University of London và cùng với Trung tâm Nghiên cứu Pháp lý thuộc City thành lập thành The City Law School.

II. VÌ SAO NÊN CHỌN CITY, UNIVERSITY OF LONDON

1. Chương trình giảng dạy

City có chương trình giảng dạy chất lượng cùng giảng viên là những chuyên gia và kinh nghiệm thực tế trong ngành. Bên cạnh đó, trường còn là đại học nổi tiếng về các phương pháp giảng dạy sáng tạo, luôn cập nhật sử dụng công nghệ tiên tiến và tích cực tương tác nhằm khuyến khích sự tham gia của sinh viên trên giảng đường. Ngoài ra, trường cũng cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong việc học tập, nhà ở hay các dịch vụ tại trường.

2. Tập trung phát triển sự nghiệp cho sinh viên

Trường đang là đối tác với hơn 5,000 tổ chức trong nước và quốc tế, đảm bảo sinh viên tại trường được tiếp xúc với nhiều cơ hội việc làm ngay từ khi còn là sinh viên. Hàng năm, trường tổ chức nhiều chương trình tuyển dụng hỗ trợ kết nối sinh viên đến nhà tuyển dụng, trong năm ngoái đã có hơn 60 sự kiện tuyển dụng được tổ chức thành công. Trường cung cấp dịch vụ hỗ trợ 1-1 cho sinh viên về cách viết CV và phỏng vấn.

3. Nằm tại trái tim London

London là trung tâm toàn cầu về kinh doanh, tài chính và công nghệ. Nơi đây có một cộng đồng đa dạng với hơn 110,000 sinh viên quốc tế đến từ 200 quốc gia và là một thành phố sôi động với hơn 1,000 viện bảo tàng và phòng trưng bày, 5,000 nhà hàng, 7,000 quán bar. Nằm tại trung tâm London, học tại City hứa hẹn sẽ mang đến cho sinh viên trải nghiệm tuyệt vời khi sống tại một trong những thành phố sôi động nhất thế giới.

III. CITY, UNIVERSITY OF LONDON | YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Chương trình Yêu cầu
Cử nhân SAT 1300

IELTS 5.5

Thạc sĩ GPA 3.2

IELTS 6.0/ TOEFL 100/ Cambridge CAE Advanced 162/ PTE Academic 51

Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) 30/ GMAT 600/ GRE 310

SAT 1300

IV. CITY, UNIVERSITY OF LONDON | HỌC BỔNG

Bayes Business School International Scholarship

 • Giá trị: Giảm 25% học phí năm đầu tiên
 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế đạt điểm xuất sắc trong các bằng cấp quốc tế được Bayes Business School chấp nhận

INTO Academic Achievement International Foundation Progression Scholarship

 • Giá trị: £3,000
 • Đối tượng: 15 sinh viên đạt điểm cao nhất khi học International Foundation Programme thuộc INTO City

Kaplan Foundation Certificate Excellence Scholarship

 • Giá trị: £3,000
 • Đối tượng: 12 sinh viên đạt điểm cao nhất trong khóa Dự bị Đại học do City hợp tác với Kaplan cung cấp

Xem thêm

Đại học Sheffield l Ngôi trường tiên phong, dẫn đầu trong lĩnh vực Y tế

Đại học Leeds Beckett – Đại học top đầu thành phố Leeds, Vương quốc Anh

Nguồn: City, University of London | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết và đầy đủ về City, University of London. Liên hệ ngay với EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.