Nằm giữa trung tâm thành phố Sheffield sôi động, Đại học Sheffield (Vương quốc Anh) là một ngôi trường lý tưởng để ươm mầm những người trẻ đam mê với nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới, đặc biệt trong lĩnh vực y khoa. Đây cũng là ngôi trường có 6 sinh viên từng đoạt giải Nobel cùng nhiều nghiên cứu khoa học đáng giá khác. Nếu bạn đang muốn tìm một ngôi trường danh giá, có chất lượng đào tạo hàng đầu để hiện thực hóa ước mơ du học thì chắc chắn không thể bỏ qua trường Đại học Sheffield ở Anh Quốc rồi.

Khuôn viên trường Đại học Sheffield

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC SHEFFIELD

Là thành viên của nhóm Russell danh giá (Russell Group gồm 24 trường đại học ở UK có chất lượng đào tạo cao, đạt nhiều thành tựu trong nghiên cứu và sở hữu các mối quan hệ sâu rộng với doanh nghiệp và chính phủ), Đại học Sheffield cung cấp môi trường giáo dục toàn diện, sáng tạo cho sinh viên.

Với phương châm “Rerum Cognoscere Causas” (khám phá nguyên nhân của sự vật), trường không chỉ tập trung chuyên sâu hóa chất lượng giảng dạy mà còn chú trọng giải quyết các vấn đề của xã hội từ gốc rễ. Trường đã tiên phong phát triển Penicillin và hiện đang nghiên cứu phương pháp trị những căn bệnh ung thư như Ung thư tử cung.

Đại học Sheffield gồm có 5 chuyên ngành chính:

 • Arts and Humanities
 • Engineering
 • Medicine, Dentistry and Health
 • Science
 • Social Sciences

Trong đó, Y tế là ngành thế mạnh của trường khi liên tục đoạt được những giải thưởng cao trong các cuộc thi Nghiên cứu khoa học. Với nhiều chuyên ngành chuyên sâu, sinh viên có thể dễ dàng lựa chọn những ngách phát triển cho bản thân.

II. VÌ SAO ĐẠI HỌC SHEFFIELD LẠI LÀ LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO SINH VIÊN VIỆT NAM?

1. Đại học Sheffield có chất lượng giảng dạy tiên tiến với sứ mệnh nhân văn, tiên phong.

Đại học Sheffield không chỉ chú trọng vào công tác giảng dạy mà còn có những chiến lược phát triển bền vững để góp phần bảo vệ môi trường như nỗ lực giảm thiểu 38% lượng khí thải từ năm 2018, hoặc liên tục trồng thêm cây xanh trong khuôn viên trường, …

2. Môi trường học tập ở Đại học Sheffield đa dạng với sinh viên đến từ 145 quốc gia.

Hiện tại trường có hơn 30.000 sinh viên đến từ 145 quốc gia trên thế giới, trong đó sinh viên quốc tế là 8000 sinh viên. Các chương trình học của trường tạo điều kiện cho sinh viên thu hẹp khoảng cách giữa giáo dục, tích cực giao lưu văn hóa và ngôn ngữ, làm quen với môi trường đa văn hóa.

3. Cơ sở vật chất được nhà trường đầu tư và chú trọng.

Trường không có khuôn viên đại học rộng lớn giống hầu hết các trường Đại học tại Anh quốc nên các cơ sở hạ tầng của trường nằm khá gần nhau, vô cùng thuận tiện cho sinh viên khi di chuyển giữa các tòa nhà. Trường cũng có những dãy nhà vô cùng “xịn xò” như tòa nhà The Diamond, cung cấp nhiều thông tin thức thời nhất cho sinh viên, thư viện trực tuyến. Nơi đây cũng cung cấp các phương tiện truyền thông sáng tạo hàng đầu trong lĩnh vực bao gồm các gian hàng dựng phim riêng và một studio truyền hình đầy đủ.

Tòa nhà Diamond của Đại học Sheffield

4. Môi trường sống quanh giảng đường xanh, trong lành

Thành phố Sheffield là 1 trong 4 thành phố xanh nhất nước Anh, với tỷ lệ 4 cây xanh/người. Nơi đây cung cấp bầu không khí trong lành và môi trường sống xanh, sạch, mát mẻ suốt 4 mùa.

5. Đại học Shefldfie cung cấp gói học bổng Merit Scholarship up to 50%

Đây là gói học bổng thuộc chương trình “International Undergraduate Merit Scholarship 2023” của trường có trị giá bằng 50% học phí của ngành học cho chương trình cấp bằng đại học vào kì thu năm 2023. Đây chắc chắn là cơ hội vàng không thể bỏ lỡ cho bất kì du học sinh nào bởi gói học bổng này có thể giảm 50% gánh nặng tài chính cho du học sinh và gia đình.

III. THÀNH TÍCH NỔI BẬT

 • Top 96 Đại học tốt nhất thế giới theo QS Rankings (2023)
 • Top 22 trong 250 trường Đại học ở châu u về chất lượng giảng dạy (2023)
 • Top 20 của Vương quốc Anh và top 2 khu vực miền Bắc theo tạp chí The Times and Sunday Times Good University.

IV. THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG, HỌC PHÍ

1. Về học phí

 • Bậc đại học:
  – Yêu cầu đầu vào: Hoàn thành chương trình dự bị đại học / Foundation của trường và IELTS 6.5 (6.0)
  – Học phí: 18,500 GBP/ năm
 •  Bậc thạc sĩ:
  – Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học bằng khá giỏi và IELTS 6.5 (6.0)
  – Học phí: 25,850 GBP/ năm

2. Về học bổng

 • International Undergraduate Merit Scholarship 2023: trị giá 50% học phí cho chương trình cấp bằng đại học bắt đầu vào mùa thu năm 2023.
 • International Undergraduate Scholarship 2023: Học bổng trị giá £2.000/năm cho các khóa học tại Khoa Nghệ thuật Nhân văn và Khoa Khoa học Xã hội và £2.500/năm cho các khóa học tại Khoa Kỹ thuật, Khoa Y, Nha khoa Sức khỏe và Khoa học.

Xem thêm: 

Đại học Lewis – Top 20 Đại học tốt nhất khu vực Trung Tây, Mỹ

Đại học Leeds Beckett – Đại học top đầu thành phố Leeds, Vương quốc Anh

Nguồn: Đại học Sheffield I Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về Đại học Sheffield. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi chuẩn bị hành trang du học Anh. Hãy liên hệ ngay với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.