Đại học Queen Mary (Queen Mary University of London – QMUL) là một trong những đại học nghiên cứu đứng đầu ở London. Thành lập vào năm 1785 ở phía Đông London và cũng là trường đại học y đầu tiên tại Anh, QMUL có một lịch sử lâu đời với nhiều thành tựu xuất sắc. Đến với Queen Mary học sinh được trải nghiệm môi trường học tập hoàn hảo với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giáo viên là những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá chương trình học tập tại Đại học Queen Mary qua bài viết sau nhé!

Queen Mary

I. TỔNG QUAN VỀ ĐẠI HỌC QUEEN MARY

Xuyên suốt 200 năm lịch sử của minh QMUL vẫn luôn giữ vững sứ mệnh ban đầu “Cơ hội cho bất cứ ai khả năng để thành công”. Với 5 cơ sở ở khu vực phía Đông và Trung Tâm London, Queen Mary luôn tự hào vì sự đa dạng của cộng đồng sinh viên. Hiện nay trường có 27,000 sinh viên đến từ 160 quốc gia trong đó 50% là sinh viên quốc tế. 

Theo bảng xếp hạng các Đại học thế giới của Times, Queen Mary đứng thứ 12 ở Anh và thứ 110 trên thế giới. Bên cạnh đó QMUL cũng đứng thứ 5 tại Anh về chất lượng đầu ra của các công trình nghiên cứu theo đánh giá của REF2014.

II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN ĐẠI HỌC QUEEN MARY?

1. Môi trường, không gian học tập lý tưởng

Queen Mary toạ lạc tại thành phố London thủ đô của Vương quốc Anh, tại đây các bạn sẽ có một trải nghiệm du học có một không hai. Là nơi hội ngộ tinh hoa của văn hoá, nghệ thuật, ẩm thực, giáo dục và một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. London là cái nôi của hàng vạn những trải nghiệm kì thú.

2. Đa dạng lĩnh vực và chuyên ngành đào tạo cùng cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc liên tục

Sinh viên có thể chọn từ 240 chương trình đào tạo bằng cấp ở các lĩnh vực như nhân văn, khoa học xã hội, y tế và nha khoa, khoa học và kỹ thuật. Hơn nữa, dịch vụ nghề nghiệp tại Queen Mary giúp sinh viên được trực tiếp trao đổi, tiếp cận với các nhà tuyển dụng trên khắp nước Anh và có hơn 2000 cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc.

3. Hội sinh viên Việt Nam của trường hoạt động tích cực, nhiệt tình.

Hội sinh viên Việt Nam tại Queen Mary (VietSoc) là một trong những cộng đồng sinh viên lớn và hoạt động tích cực, chào đón tân sinh viên. Với nhiều các sự kiện thường niên như Giáng Sinh, Tết được hưởng ứng nhiệt tình từ rất nhiều các bạn ở Anh. Trong đó nổi bật có “Ngày hội thể thao London – Sports day”  được tổ chức hằng năm và có sự tham gia của đông đảo các sinh viên không chỉ ở London mà ở toàn vương quốc Anh.

Sinh viên của trường

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY CỦA ĐẠI HỌC QUEEN MARY

1. Cơ sở vật chất

Với nỗ lực đem lại một môi trường học tập hoàn hảo cho sinh viên, trong vòng 5 năm gần đây QMUL đã đầu từ hơn 105 triệu bảng nhằm xây dựng và cải tạo nhiều cơ sở vật chất. Trong đó có thể kể đến toà nhà Graduate Centre với diện tích 7,700 mét vuông phục vụ cho học tập và giảng dạy. Bên cạnh đó còn có dự án cải tạo toà nhà Kỹ thuật để đưa vào trang thiết bị mới nhất trong lĩnh vực nghiên cứu người máy, hay là việc thành lập trường nha khoa mới tại Anh sau 40 năm. 

2. Phương pháp giảng dạy

Với tư cách là một trong 24 đại học danh giá đại diện bởi Russell Group, Queen Mary cam kết duy trì chất lượng nghiên cứu tốt nhất, cung cấp trải nghiệm dạy học xuất xắc và cơ hội phát triển sự nghiệp tương lai cho học sinh nhờ quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp lớn như IBM, Huawei.

Đội ngũ giảng viên phần lớn là các nhà nghiên cứu có nhiều công trình tầm cỡ thế giới. Vì thế chương trình giảng dạy ở Queen Mary luôn được cập nhật và dựa trên những nghiên cứu mới nhất và có tầm ảnh hưởng lớn.

Các lớp học tại QMUL cũng rất đa dạng bên cạnh những phương pháp truyền thống, sinh viên sẽ tham gia làm việc nhóm, phát triên khả năng nghiên cứu độc lập, tư duy phản biện.

IV. CƠ CẤU KHOA, CHUYÊN NGÀNH Ở ĐẠI HỌC QUEEN MARY

Ở Queen Mary bao gồm ba ban ngành chính:

1. Trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn

Trường Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn là một trong những ban ngành chủ chốt tại Đại Học Queen Mary và liên tục gặt hái nhiều thành công trong suốt mười năm qua. Trường cung cấp các khoá học đa dạng ở mọi lĩnh vực từ Luật, Chính trị tới Điện ảnh học và Văn học. Trong đó, nổi bật có ngành Kịch và Ngôn ngữ học đều đứng số 1 ở Anh, ngành ngôn ngữ Anh đứng thứ 5.

Quỹ nghiên cứu của trường hằng năm là 7 triệu bảng và hơn 1 triệu bảng được đầu tư cho học bổng nghiên cứu của sinh viên.

2. Trường Khoa Học và Kỹ Thuật

Với truyền thống xuất sắc trong lĩnh vực Khoa Học và Kỹ Thuật, học sinh có rất nhiều lựa chọn đa dạng về ngành học. Ở Queen Mary việc chuẩn bị cho tương lai được đặt lên hàng đầu, trong vòng bốn năm tới trường sẽ đầu tư hơn 25 triệu bảng vào cơ sở vật chất, phương pháp dảng dạy. Điều này đảm bảo rằng học sinh sẽ luôn được có được trải nghiệm học tập tân tiến nhất. 

3. Trường Y Khoa và Nha Khoa

Với khởi nguồn là trường Y khoa đầu tiên tại Anh, Queen Mary vẫn tiếp tục giữ vững truyền thống là người mở đường trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu về y tế. Theo bảng hướng dẫn về Đại học của The Guardian, QMUL xếp thứ hai ở cả hai ngành Y Khoa và Nha Khoa. Với hơn 230 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo bác sĩ, các sinh viên có ướng mở theo đuổi ngành Y thì Queen Mary là một lựa chọn hoàn hảo.

V. YÊU CẦU ĐẦU VÀO CỦA ĐẠI HỌC QUEEN MARY

1. Yêu cầu học vấn

Dành cho bậc Đại Học: 

  • Chứng chỉ Foundation tại Queen Mary (hoặc các chương trinh được công nhận) 
  • Trường hợp tốt nghiệp THPT loại xuất sắc và đã hoàn thành năm đầu đại học tại các trường được công nhận tại Việt Nam có thể được xét vào thẳng năm nhất. 
  • Chứng chỉ A Level 
  • Chứng chỉ chương trình Tú tài quốc tế IB 
  • Các chứng chỉ quốc tế được dạy tại các trường quốc tế ở Việt Nam có trình độ tương đương với A level

Thông tin về yêu cầu điểm của các khoá học có thể được tìm ở link sau

Dành cho bậc Thạc Sĩ:

  • Bằng đại học tại các trường được công nhận
  • Yêu cầu về điểm sẽ thay đổi tuỳ theo khoá học, thông tin có thể được tìm thấy ở link sau

 

BẢNG QUY ĐỔI ĐIỂM

Phân loại bằng ở Anh Phân loại bằng ở Việt Nam
First Clash (1st) 8.0/10.0
Upper Second Class Hons (2:1) 7.0/10.0
High- Lower Second Class Hons (2:2) 6.4/10.0
Standard- Lower Second Class Hons (2:2) 5.7/10.0
Third Class Hons (3rd)  5.0/10.0

2. Yêu cầu tiếng Anh

  • IELTS: tối thiểu 6.0 không kĩ năng nào dưới 5.5 
  • TOEFL: tối thiểu 79 điểm, trong đó Viết và Nghe 17 điểm, Đọc 18 điểm và Nói 20 điểm
  • PTE học thuật: bình quân 57 điểm, không kĩ năng nào dưới 51 điểm

Lưu ý: Tuỳ thuốc vào khoá học mà yêu cầu có thể thay đổi, thông tin cụ thể của từng khoá học được tìm thấy ở link sau Đại họcThạc sĩ

Xem thêm: Du học Anh: Phân biệt giữa 2 khóa International Year One và khoá Foundation

Đại học Queen Mary là một địa điểm hoàn hảo dành cho sinh viên muốn được học tập trong môi trường giảng dạy hàng đầu thế giới mà còn được trải nghiệm thành phố London đầy kì thú. Trên đây là thông tin chi tiết về đại học QMUL. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam đã giúp cho bạn có chuẩn bị thêm hành trang du học của mình. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA  Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin Visa cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng … EFA Việt Nam xin chúc các bạn thành công.