Xem phim không chỉ là một hình thức giải trí giúp xóa tan mệt mỏi mà còn là cách thức tiếp cận với nguồn từ vựng, ngữ âm phong phú. Thực tế cho thấy dù cùng sử dụng ngôn ngữ Anh, nhưng có những khác biệt rõ rệt trong accent và cách sử dụng từ giữa Anh và các quốc gia khác. Vậy làm sao để bắt chuẩn giọng Anh-Anh? Dưới đây là danh sách những bộ phim hay nhất giúp bạn học tiếng Anh nhanh và hiệu quả – bao gồm cả giọng Anh- Anh quyến rũ!

The King’s speech (2010)

Phim nói về Vua George VI (Colin Firth), người đã rèn luyện không ngừng nghỉ để sửa lại tật nói lắp của mình. Không chỉ cung cấp cho bạn những mẹo tip bổ ích khi nói speech, phim còn đề cập nhiều đến các vấn đề chính trị cùng phong cách sử dụng ngôn ngữ trang trọng, lịch sự. Quả là một lựa chọn không tồi cho những ai muốn học tiếng Anh-Anh chuẩn chỉ.

My fair lady (1964)

My Fair Lady là một vở nhạc kịch về một giáo sư ngữ âm Snobby (Rex Harrison), người quyết định đào tạo một cô gái hoa (Audrey Hepburn) để nói tiếng Anh phù hợp để cô có thể hòa mình vào xã hội cao. Bộ phim là sự kết hợp của  âm nhạc, thành ngữ theo một giọng điệu vui nhộn. Đừng bất ngờ khi trong phim có hướng dẫn một số kỹ thuật phát âm bằng cách sử dụng nến!

Mary Poppins, 1964

Ắt hẳn, bạn đã từng nghe nói về Mary Poppins – một câu chuyện thiếu nhi nổi tiếng về vú em (Julie Andrews) với sức mạnh phép thuật. Bộ phim hoạt hình với âm điệu vui nhộn là một sự lựa chọn thích hợp cho những bạn mới bắt đầu học nghe tiếng Anh- Anh.

Italian Job (1969)

Một bộ phim kinh điển thích hợp để xem vào một chiều chủ nhật.Với một ly trà ấm trên tay, bật ngay và xem Italian Job nào. Bộ phim khắc họa tầng lớp xã hội đen (gangster) một cách hóm hỉnh và hài hước với diễn xuất tuyệt vời của Michael Cane. Nếu là người mới bắt đầu, hãy chuẩn bị sẵn trong tay sổ bút và bật English subtitle lên, bạn sẽ không phải lo lắng về việc không bắt kịp từ mới nữa.

Notting Hill (1999)

Ai mà không yêu thích Hugh Grant, Julia Robert chứ? Lãng mạn và đáng yêu, Notting Hill là một bộ phim hài lãng mạn về một chủ tiệm sách (Hugh Grant). Cuộc đời của anh đã bị lộn ngược sau khi một nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng (Julia Roberts) bước chân vào cửa hàng của mình. Bộ phim này đặc biệt tốt cho việc so sánh sự khác biệt giữa Tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ.

City Light (1931)

Đây là một bộ phim kinh điển hoàn hảo cho việc nâng cao kỹ năng đọc, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến các cụm từ, thành ngữ và âm nhạc thời xưa. Danh tài Charlie Chaplin đóng vai một người đi lang thang yêu một cô gái hoa mù làm hết sức mình để giúp cô ấy về mặt tài chính. Một bộ phim  rất ngọt ngào, rất lãng mạn với nhịp điệu chậm phù hợp cho những bạn mới học.

The theory of everything (2014)

Lấy bối cảnh Cambridge, Anh, bộ phim khắc họa cuộc đời của Stephen Hawking (Eddie Redmayne) – nhà vật lý học và nhà vũ trụ học nổi tiếng thế giới. Bên cạnh việc là một thước phim tuyệt đẹp, Theory of everything còn giúp khơi gợi trí tò mò của sinh viên. Phim cung cấp một lượng lớn từ vựng chuyên ngành vật lý – khoa học, mang tính học thuật cao phù hợp với các bạn có trình độ khá và có nhu cầu đi du học Anh!

This is England (2006)

Câu chuyện diễn ra vào những năm 190 về một cậu bé (Thomas Turgoose) đã mất cha của mình trong cuộc chiến Falklands và tìm thấy tình bạn và sự tôn trọng giữa một nhóm người da đen. Bộ phim mang nhiều sắc thái lịch sử, tiếng lóng, thành ngữ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc đến nền văn hóa của tầng lớp lao động Anh.

Diamonds are forever (1971)

Không thể hoàn thành danh sách phim dạy tiếng Anh- Anh mà không nhắc tới James Bond! Diamonds Forever là một tác phẩm cổ điển với ngôn từ sang trọng, đậm tính trí tuệ. Nếu bạn yêu thích James Bond thì đây là bộ phim cổ điển bạn không thể không xem.

The 39th Step (1935)

Bộ phim cuối cùng EFA muốn giới thiệu cho các bạn đó là một bộ phim của Alfred Hitchcock. Nếu bạn thích London sương mù, những câu chuyện về gián điệp đậm dấu ấn Anh, thì The 39 Steps chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Phim Hitchcock thì không bao giờ phải lo lắng về chất lượng bởi luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới về tính nghệ thuật.

Trên đây là 10 bộ phim hữu ích giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh một cách hiệu quả nhất. Hãy khiến việc học tiếng anh trở nên thú vị và hấp dẫn nhất nhé!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.