Nếu có mong muốn theo học ở Úc, du học sinh thường chọn các ngôi trường nằm trong Top G8 (8 trường Đại học danh giá nhất nước Úc), khi chọn các trường Đại học tại Anh, sinh viên thường hay quan tâm đến các trường nằm trong Russell Group (danh sách các trường đại học chất lượng tại UK) hay nếu muốn “chinh phục giấc mơ Mỹ”, du học sinh thường “nhắm” tới Ivy League (tập hợp các trường đại học danh giá của Mỹ). Vậy nếu bạn có nguyện vọng đi du học tại Singapore, bạn sẽ chọn trường dựa theo tiêu chí nào? Làm thế nào để lựa chọn được một ngôi trường chất lượng khi theo học tại Đảo quốc Sư tử xinh đẹp, hãy cùng EFA Việt Nam khám phá ngay “Bí quyết chọn trường tư thục tốt nhất” tại Singapore nha!

1. Chứng nhận Edutrust là gì?

Khi tìm hiểu về các trường tại Singapore, bạn nên biết về khái niệm “Edutrust”. Chứng nhận Edutrust là tiêu chí chọn trường quan trọng các bạn sinh viên cần biết để có thể chọn được ngôi trường chất lượng và phù hợp với mục tiêu của bản thân khi du học Singapore. 

Chương trình Chứng nhận Edutrust (Edutrust) là một chương trình đảm bảo chất lượng được cấp bởi Hội đồng Giáo dục tư nhân (CPE) cho các tổ chức giáo dục tư thục (PEI) tại Singapore. Chứng nhận Edutrust được cấp cho các trường tư thục có khả năng duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục nói chung và cải tiến liên tục để nâng cao kết quả học tập của học viên.

Các trường tư thục có thể đủ điều kiện nhận một trong những chứng nhận EduTrust sau đây tùy thuộc vào điểm số mà họ đạt được theo EduTrust. Điểm số phản ánh mức độ đáp ứng các yêu cầu của EduTrust.

2. Các loại chứng nhận Edutrust.

EduTrust Star (750 điểm trở lên)

Chứng nhận này được trao cho trường đạt được mức hiệu suất cực kỳ đáng khen ngợi trong việc quản lý tổ chức, cung cấp chất lượng giáo dục nổi bật và phúc lợi vượt trội cho sinh viên. Đây là biểu tượng chứng nhận cho thành tích xuất sắc. Chứng nhận EduTrust Star có hiệu lực lên tới 04 năm.

EduTrust (600 đến 749 điểm)

Chứng nhận này được trao cho các trường đã duy trì mức độ thành tích xuất sắc trong việc quản lý tổ chức và cung cấp giáo dục tiêu chuẩn và phúc lợi chất lượng cao cho sinh viên. EduTrust có hiệu lực lên tới 04 năm.

EduTrust tạm thời (500 đến 599 điểm)

Chứng nhận này được trao cho các trường đã đạt được mức hiệu suất tối thiểu các yếu tố chính liên quan đến quản lý hành chính và cung cấp dịch vụ giáo dục. Chứng nhận Edutrust tạm thời có hiệu lực lên tới một năm. Các trường nhận chứng nhận này thừa nhận sự cần thiết phải cải thiện để đáp ứng mức độ hiệu quả mong đợi của chứng nhận EduTrust 04 năm trong các hoạt động quản lý và điều khoản dịch vụ hiện có.

3. Các tiêu chí đánh giá Edutrust.

Cam kết và trách nhiệm quản lý

Tiêu chí này xem xét cách các trường thể hiện cam kết để đạt được tầm nhìn và cách thức tiến hành hoạch định chiến lược.

Quản trị và điều hành tổ chức

Tiêu chí này xem xét năng suất và hiệu quả của các trường trong việc quản lý các hoạt động hành chính, nguồn lực, quan hệ đối tác, quản trị tổ chức, quy trình truyền thông, quản lý và bảo mật thông tin, và phản hồi và khiếu nại để cải thiện các dịch vụ giáo dục.

Đại diện tuyển tuyển sinh

Tiêu chí này xem xét cách các trường lựa chọn, quản lý và đánh giá các đối tác tuyển sinh bên ngoài trong và ngoài nước một cách hiệu quả. Điều này là để đảm bảo rằng các đối tác cung cấp dịch vụ chất lượng cho các sinh viên tương lai và họ không tham gia vào bất kỳ hành vi xuyên tạc và phi đạo đức nào.

Dịch vụ hỗ trợ và bảo vệ sinh viên

Tiêu chí này kiểm tra các quy trình liên quan đến bảo vệ sinh viên thông qua Chương trình bảo vệ phí, hợp đồng và hoàn trả sinh viên, chuyển tiếp khóa học, chính sách rút và bảo lưu chương trình học. Tiêu chí này cũng xem xét cách các trường lên kế hoạch cho các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của mình để tăng cường phúc lợi cho sinh viên nhằm hỗ trợ giáo dục toàn diện.

Quy trình học thuật và đánh giá sinh viên

Tiêu chí này xem xét cách các trường thiết lập các quy trình để đảm bảo rằng các khóa học được cung cấp đáp ứng nhu cầu và mong đợi của sinh viên và ngành. Tiêu chí này xem xét cách các trường lựa chọn và tiếp nhận sinh viên đủ điều kiện vào các khóa học, sử dụng phương thức đánh giá để đo lường thành tích học tập của sinh viên và cách quản lý và giám sát việc giảng dạy của giảng viên và học tập của sinh viên.

Thành tích của sinh viên và kết quả tốt nghiệp

Tiêu chí này kiểm tra các trường thiết lập các quy trình để đo lường và theo dõi kết quả của sinh viên và sau tốt nghiệp bao gồm kết quả học tập, tiến bộ và việc làm của sinh viên đã tốt nghiệp (nếu có thể). Ngoài ra tiêu chí này xem xét cách đánh giá kết quả của sinh viên và sau kết quả sau tốt nghiệp đối với các tổ chức tương tự và/hoặc tiêu chuẩn quốc gia hoặc quốc tế và sử dụng điều này để cải thiện và đạt được kết quả tích cực. Thành tích của sinh viên theo Khảo sát việc làm sau tốt nghiệp (GES), nếu có, cũng sẽ được kiểm tra.

Đảm bảo chất lượng, giám sát và kết quả

Tiêu chí này kiểm tra các yêu cầu đảm bảo chất lượng của các trường trong việc thiết lập một hệ thống giám sát, đánh giá và cải tiến liên tục để đảm bảo rằng các hệ thống và quy trình được quản lý hiệu quả.

4. Danh sách các trường EFA Việt Nam là Đại diện tại Việt Nam đã đạt chứng nhận Edutrust 4 năm.

Tên trường Hiệu lực
AMITY GLOBAL INSTITUTE Từ 18-07-2015 đến 17-07-2019
DIMENSIONS INTERNATIONAL COLLEGE Từ 13-06-2019 đến 12-06-2023
ERC INSTITUTE Từ 20-05-2018 đến 19-05-2022
KAPLAN LEARNING INSTITUTE Từ 20-05-2018 đến 19-05-2022
MDIS COLLEGE Từ 20-05-2018 đến 19-05-2022
NANYANG INSTITUTE OF MANAGEMENT Từ 14-07-2018 đến 13-07-2022
SDH INSTITUTE Từ 26-09-2015 đến 25-09-2019

Hy vọng rằng những thông tin mà EFA Việt Nam chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc “Có nên chọn trường học tại Singapore dựa vào chứng nhận Edutrust”. Hãy đến với EFA Việt Nam để được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan tới du học nha!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.