Đại học Colorado State được vinh danh là đại học đầu tiên trên thế giới đạt được xếp hạng bạch kim về tính bền vững từ hệ thống đánh giá Sustainability Tracking, Assessment & Ranking System. Đồng thời, đây cũng là một trong những ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ với gần 400 triệu USD kinh phí nghiên cứu hàng năm và đội ngũ giáo viên đầu ngành trực tiếp giảng dạy. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường và cơ hội học tập tuyệt vời tại đây, cùng EFA Việt Nam điểm qua một số thông tin ở bài viết bên dưới nhé!

Đại học Colorado State

I. ĐẠI HỌC COLORADO STATE | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

Đại học Colorado State được thành lập từ năm 1870 và không ngừng phát triển đến hiện tại với số lượng học sinh lên đến 28,446 học sinh, trong đó có 2000 học sinh quốc tế đến từ hơn 110 quốc gia khác nhau. Ngôi trường nằm ngay trung tâm thành phố Fort Collins – thành phố lớn thứ 4 tại bang Colorado với hơn 165,000 cư dân. Đây là một địa điểm lý tưởng kiến tạo tương lai và phát triển con đường sự nghiệp rộng mở cho các bạn sinh viên.

Không chỉ chú trọng trong chất lượng học tập và giảng dạy, tại đại học Colorado State, các sinh viên còn được phát triển về mặt thể chất và văn hóa. Tại đây, văn hóa được hình thành dựa trên 5 quy tắc chính: Hòa nhập, Trung thực, Tôn trọng, Giúp đỡ và Công bằng.

Bên cạnh đó, sinh viên tại trường được thoải mái sử dụng các trang thiết bị và dụng cụ thể thao để rèn luyện sức khỏe. Nhà trường đã đầu tư 1,6 tỷ USD để tân trang cơ sở vật chất, xây dựng sân vận động Canvas có sức chứa 41,000 người, trang bị đầy đủ sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, tennis, sân điền kinh và phòng tập gym. 

2. Các thành tích giáo dục và đào tạo tiêu biểu 

a. Xếp hạng chung

 • Xếp hạng #2 bang có cơ hội việc làm tốt nhất – Best State for Jobs (U.S. News & World Report 2017).
 • Top đại học nghiên cứu công lập hàng đầu tại Mỹ (theo đánh giá từ tổ chức Carnegie Foundation – Tổ chức nghiên cứu với chi phí nghiên cứu hàng năm lên tới 375 triệu đô la).
 • Xếp hạng #67 đại học công lập tốt nhất tại Mỹ (U.S News and World Report’s 2019 Best College).
 • Được tạp chí FORBES công nhận là một trong những trường đại học tại điều kiện khởi nghiệp tốt nhất.
 • 86% sinh viên tốt nghiệp CSU có công việc liên quan đến chuyên ngành đào tạo với mức lương khởi điểm trung bình $51,992.

b. Xếp hạng theo ngành đào tạo

 • Top 1 chương trình đào tạo online MBA tại CSU’s College of Business tại Colorado vào năm 2018 (U.S News and World Report).
 • Xếp hạng #3 về chuyên ngành đào tạo Vetetinary Medicine Program (U.S. News and World Report, 2019).
 • Xếp hạng #6 về quỹ nghiên cứu trong số các trường đào tạo khối ngành Public Engineering (U.S. News and World Report, 2018).
 • Có 21 chương trình đào tại bậc Đại học được xếp hạng TOP 100 (U.S. News and World Report, 2019).
 • Xếp hạng #72 về chương trình đào tạo Cử nhân đại học ngành Kỹ sư tại Mỹ (U.S News and World Report’s 2019 Best College).

II. TẠI SAO NÊN CHỌN ĐẠI HỌC COLORADO STATE?

1. Bằng cấp chuẩn quốc tế và công trình nghiên cứu hiện đại 

Đại học Colorado State là một tổ chức nghiên cứu vững mạnh, được xếp vào danh sách các trường đại học nghiên cứu hoạt động hiệu quả hàng đầu trên toàn quốc. Mỗi năm, nhà trường đầu tư hơn 300 triệu USD phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu khác nhau. Dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như khí tượng học, y học, dịch thuật, thú ý, hóa học và nhân chủng học, đại học Colorado State nổi tiếng là một cơ quan nghiên cứu chuyên nghiệp hàng đầu tại Mỹ.

Ngoài ra, việc áp dụng sĩ số lớp nhỏ (17 sinh viên – 1 giáo viên) cùng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc gia tạo nên môi trường học tập chuyên nghiệp và chất lượng, cam kết đầu ra chất lượng và bằng cấp cao cho các bạn sinh viên. Đại học Colorado State cung cấp đa dạng các khóa học chuyên sâu về nhiều lĩnh vực như kỹ sư, y học và công nghệ kèm theo các trải nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm tân tiến hoặc ngoài trời. 

“CSU provides our community with a high quality of life, a sense of place, a skilled workforce, and a hub of innovation. … CSU’s presence in the community is central to Fort Collins being a world-class community.” 

– Wade Troxell, Fort Collins Mayor –

2. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở 

Với xếp hạng thành phố đáng sống “College Town to Live in Forever” theo College Ranker, thành phố Fort Collins đông đúc và náo nhiệt có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đại học Colorado State hỗ trợ sinh viên trong việc định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai qua các trải nghiệm thực tế. Nhà trường cũng đào tạo chuyên sâu các kiến thức liên quan đến các khối ngành STEM – khối ngành chủ lực được chính phủ chú trọng phát triển và ưu tiên định cư dành cho sinh viên quốc tế. 

Bên cạnh đó, đại học Colorado State tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể ở lại và làm việc qua các chương trình thực tập mang tính thực tế cao như OPT, CPT. 

3. Môi trường học tập thân thiện và hiện đại

Đại học Colorado State đề cao và quan tâm đến sở thích học tập, giá trị văn hóa và đam mê của từng sinh viên. Vì vậy, nhà trường không chỉ thiết kế các chương trình ngoại khóa, sự kiện phù hợp mà còn thành lập một tổ chức giúp đỡ các bạn sinh viên – cộng đồng Global Village và tổ chức SDPS – Student Diversity Programs and Services. Tổ chức này hỗ trợ và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc học, đi lại và cư trú của các sinh viên địa phương và quốc tế. 

Thêm vào đó, đại học Colorado State đầu tư một khoản lớn vào việc tân trang cơ sở vật chất, thay mới các trang thiết bị học tập và giải trí hiện đại. Điều này đảm bảo rằng sinh viên học tập tại trường luôn có những trải nghiệm tốt nhất và nâng cao chất lượng học tập.

Một trong những tiêu chí quan trọng mà đại học Colorado State luôn hướng tới đó là sự bền vững. Nhà trường không chỉ nâng cao đời sống sinh viên tại trường mà còn quan tâm xã hội và môi trường xung quanh. Tại đây, lối sống xanh được đề cao và một môi trường trong lành luôn là sự ưu tiên đối hàng đầu với nhà trường và sinh viên. 

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

1. Thông tin chương trình đào tạo

Đại học Colorado State tổ chức hơn 77 chương trình đào tạo bằng cử nhân đại học, 143 chương trình chuyên ngành chính và 81 chương trình đào tạo phụ khác (Bachelor’s, Post-bachelor’s certificate, Master’s, Doctorate – professional practice, Doctorate – research/scholarship).

 Các phân khoa 

 • Kế toán, Kinh tế và Tài Chính
 • Nghệ thuật 
 • Kinh doanh và Quản lý
 • Công nghệ thông tin 
 • Kỹ sư 
 • Khoa học
 • Khoa học xã hội và nhân văn

2. Điều kiện tuyển sinh

*Chương trình nhập học trực tiếp – Direct Entry 

Chương trình đại học Chương trình sau đại học
Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA 3.0
 • TOEFL iBT 72/ IELTS 6.0

Học phí: $30,495 

Yêu cầu:

 • Tốt nghiệp bằng Cử nhân đại học, GPA 3.0
 • Bài luận cá nhân
 • Thư giới thiệu (03)
 • Điểm GRE/ GMAT hoặc bằng cấp tương đương
 • TOEFL 80/ IELTS 6.5+/ PTEA 58+

Học phí: $28,012

Vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết. 

IV. THÔNG TIN HỌC BỔNG 

1. GPA Only Scholarship 

Giá trị: $32,000 ($8,000/năm – tối đa 4 năm)

Điều kiện: Sinh viên năm nhất (lần đầu đăng ký học) đạt GPA 3.3+

2. GPA & SAT Scholarship

Giá trị: $40,000 ($10,000/năm – tối đa 4 năm)

Điều kiện: Sinh viên năm nhất (lần đầu đăng ký học) đạt GPA 3.3+ và SAT 1200+/ ACT 25+

3. Honors Scholarship

Giá trị: $4,000 ($1,000/năm – tối đa 4 năm)

Áp dụng: Sinh viên năm nhất (lần đầu đăng ký học) theo học chương trình Honors

4. Ram Transfer Scholarship

Giá trị: $10,000 ($5,000/ năm – tối đa 2 năm)

Áp dụng: Bậc Cử nhân

Vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết!

 

 Xem thêm: Elmhurst University | Du học Mỹ ngành Công nghệ Khoa học Sức khỏe

Du học Mỹ: Học bổng Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Elmhurst University (Chicago, US)

 

Nguồn: Đại học Colorado State | Official Website

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin tổng hợp về đại học Colorado State tại bang Colorado, Mỹ. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ cách thức săn học bổng, chọn trường, chọn ngành, thủ tục visa và lộ trình học tập tối ưu nhất dành cho bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.