Elmhurst University (Chicago,USA), Đại học Elmhurst là ngôi trường đại học khai phóng có bề dày lịch sử 150 năm, tọa lạc tại một trong những thành phố sôi động bậc nhất nước Mỹ và nằm gần hành lang công nghệ ngoại ô Chicago. Ngành Khoa học máy tính là ngành đào tạo mũi nhọn của trường với chương trình giảng dạy tập trung vào thiết kế hệ thống trong khoa học, công nghiệp và quản lý thông tin. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về cơ hội dành lấy học bổng giá trị về ngành khoa học máy tính qua bài viết sau bạn nhé!

Elmhurst University

1. Elmhurst University | Giới thiệu chung

Thành lập vào năm 1871, Elmhurst University là một trường Đại học Liberal Arts tọa lạc gần trung tâm Chicago, bang Illinois. Trường có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 16 chương trình sau đại học, Elmhurst có tỷ lệ sinh viên / giảng viên chỉ từ 14:1 vì vậy sinh viên luôn được hướng dẫn bởi giảng viên chính chứ không phải trợ giảng.

Khuôn viên của trường cách trung tâm thành phố Chicago – Top 3 Thành phố lớn tại Mỹ 30 phút lái xe. Nhờ vậy, sinh viên được tiếp cận đa dạng các nền văn hoá và cơ hội nghề nghiệp phong phú, tiếp cận với cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, công ty lớn hàng đầu tại Mỹ.

Trường đang có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 15 chuyên ngành sau đại học, trong đó có rất nhiều ngành thế mạnh của trường mà sinh viên Việt Nam phổ biến chọn như: Giáo dục, Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý học, Khoa học máy tính. Sĩ số lớp trung bình chỉ 18 sinh viên cùng với tỉ lệ nhân viên trường/ học sinh là 1:14 hứa hẹn sự quan tâm chăm sóc tốt nhất đến đến từng sinh viên.

2. Thành tích giáo dục nổi bật: 

Một số thứ hạng giáo dục nổi bật của Đại học Elmhurst:

#3 Trường Đại học Đổi mới (Khu vực Trung Tây Hoa Kỳ), U.S. News & World Report
#7 Trường đào tạo bậc Cử nhân tốt nhất (Khu vực Trung Tây Hoa Kỳ), U.S. News & World Report
#16 Trường Đại học đứng đầu nước Mỹ (khu vực Bang Illinois), Forbes

3. Vì sao nên lựa chọn học Thạc sĩ Khoa học Máy tính tại Elmhurst University?

Với chương trình Thạc sĩ Computer Science (Khoa học máy tính) 2 năm mang tên M.S. Computer Information Technology – Thạc sĩ Công nghệ thông tin máy tính, sinh viên sẽ được học cách thiết kế, lập trình và quản trị hệ thống máy tính, hệ thống dữ liệu và các ứng dụng trên điện thoại, máy tính.

Có 3 lĩnh vực trường tập trung đào tạo: Hệ thống máy tính, phát triển ứng dụng, khoa học dữ liệu.

5 LỢI THẾ CỦA CHƯƠNG TRÌNH

  • Học bổng hấp dẫn và học phí dễ chịu: Học bổng lên tới 5,000 USD –  tương ứng hơn 40% học phí cho năm học đầu tiên. Như vậy, sinh viên chỉ cần chi trả 7,150 USD cho năm thứ nhất và 12,150 USD cho năm học còn lại.
  • Sở hữu visa STEM 3 năm: Sinh viên F1 sau khi tốt nghiệp có thể xin gia hạn OTP thêm 24 tháng để tích lũy thêm kinh nghiệm và nộp đơn xin thẻ xanh.
  • Cơ hội thực tập hấp dẫn: Sinh viên CSIS của trường được thực tập trong và sau khi học tại các phòng thí nghiệm quốc gia như Argonne, và tại các tập đoàn như Americaneagle.com, IBM, Computer Science Corporation (CSC), v.v.
  • Đa dạng các câu lạc bộ và cuộc thi: CLB nhà phát triển trò chơi, CLB Kỹ thuật phần mềm, Cuộc thi lập trình, Global Game Jam, Game Nights
  • Triển vọng nghề nghiệp: Sinh viên có cơ hội trở thành thành viên của Hiệp hội Máy tính (Association of Computing Machinery) hoặc Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử — Hiệp hội Máy tính (Institute of Electrical and Electronic Engineering—Computer Society), sinh viên sẽ tham dự các cuộc họp chuyên môn, tìm hiểu về cơ hội nhận tài trợ và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực. 

4. Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện đầu vào:

  • Bảng điểm Đại học đã hoàn thiện. 
  • Bài luận 1000 từ (SOP – State of Purpose) miêu tả mục tiêu nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. 
  • Điểm tiếng Anh: Tối thiểu 550 (paper)/ 213 (computer)/ 79 (Internet-based) TOEFL hoặc IELTS 6.5

Xem thêm: Cơ hội săn học bổng tới 50% học phí và sinh hoạt từ Đại học Elmhurst (Chicago, USA)

Cập nhật mới nhất về chương trình MBA (không yêu cầu GMAT) tại Đại học Elmhurst Chicago

5. Cơ hội thực tập dành cho sinh viên: 

Ngoài các cơ hội học bổng, hàng năm, trường cung cấp cho sinh viên hơn 2.000 cơ hội thực tập và trải nghiệm. Sinh viên có cơ hội thực tập tại NBC-TV, Morgan Stanley, Quốc hội Mỹ, Argonne Lab, Central DuPage Hospital. Ngoài ra, sinh viên được tham gia vào hơn 100 tổ chức sinh viên và câu lạc bộ, 20 đội NCAA Division III và hơn 2.000 dự án cộng đồng sinh viên tham gia hỗ trợ.

Trường có 2 chương trình đào tạo thực tập là đào tạo thực hành tự chọn (OPT – Optional Practical Training) và đào tạo thực tập ngoại khóa (CTP – Commercial Trainee Program). Trường có tỷ lệ 83% sinh viên bậc đại học có công việc và kinh nghiệm đi làm thực tế khi hoàn thành trải nghiệm Pre-Professional, 93% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục lên bậc cao học trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, Elmhurst University còn có vị trí thuận lợi, hội tụ ưu điểm của cả vùng ngoại ô và thành phố.

Nguồn tham khảo:  Elmhurst University

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho lộ trình du học Mỹ của bạn. “American dream” (giấc mơ Mỹ) luôn là ước mơ mà nhiều bạn trẻ muốn chinh phục. EFA Việt Nam luôn luôn lắng nghe, thấu hiểu và sẵn sàng cùng bạn đồng hành trên con đường hiện thực hóa giấc mơ du học của chính mình.