Với nền giáo dục chất lượng, có danh tiếng lâu đời, Vương quốc Anh ngày càng được các bạn trẻ yêu mến lựa chọn làm điểm đến trong hành trình du học của mình. Mỗi người sẽ có lựa chọn về thời điểm và con đường du học Anh riêng cho bản thân. Trong đó, một trong những lối đi được đa phần các bạn trẻ chọn lựa là du học Anh ở bậc đại học.

1. Tìm hiểu sự khác biệt giữa nền giáo dục Việt Nam và Anh

Hệ thống giáo dục giữa Anh và Việt Nam có nhiều điểm khác biệt nên việc được nhận vào một cơ sở giáo dục bậc cao ở Anh là điều không hề đơn giản. Do khác biệt về phương pháp đào tạo cũng như chương trình học, sinh viên Việt Nam thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bắt kịp với chương trình đào tạo Bậc Đại học. Có giải pháp nào cho vấn đề này? Câu trả lời nằm ở chương trình có tên A-level hoặc Foundation – một bước đệm hoàn hảo giúp bạn chuẩn bị cho 3 năm Đại học tại Anh Quốc. Trong những cơ sơ giáo dục cung cấp các khóa chuẩn bị cho chương trình Đại học thì CATs College là một cái tên không thể không nhắc tới!

2. Thông tin chung về CATS College

CATs (Cambridge Arts and Science) College được thành lập vào năm 1952 bởi Harry Allsopp. Trường là một thành viên của hệ thống giáo dục Cambrigde Education Group. Sau hơn sáu thập kỉ lớn mạnh và phát triển, CATs College đã phát triển thành một đơn vị giáo dục tự chủ với 4 cơ sở tại Anh và Mỹ. Bao gồm: CATs College London, CATs College Canterbury, CATs College Cambridge và CATs College Boston (tại Mỹ).

CATS College là một trong những ngôi trường tư thục nội trú danh tiếng tốt ở Anh (Xếp hạng 2 trên toàn nước Anh). Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo và hỗ trợ sinh viên quốc tế vào học những trường đại học hàng đầu ở Anh cũng như trên thế giới.

CATS College có chương trình đào tạo đa dạng, dành cho học sinh từ 14 tuổi trở lên. Trường áp dụng phương pháp dạy và học cá nhân hóa để đảm bảo học sinh đạt được điểm số cao nhất có thể. Giáo viên cũng như nhân viên của trường luôn sát cánh cùng học sinh, giúp học sinh chuẩn bị và chọn lựa được chương trình tốt nhất tại trường đại học phù hợp nhất với thế mạnh của bản thân và mục tiêu nghề nghiệp sau này.

3. Du học Anh: CATS College có những ưu điểm nổi bật nào?

University support – Hỗ trợ để học sinh vào được Đại học phù hợp nhất.

Mục tiêu khi sang Anh: Phụ huynh và học sinh cần chọn ĐH phù hợp nhất với khả năng và sở thích của học sinh. => Phụ huynh cần lựa chọn những trường Trung học có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho con vào ĐH.

Key profession

Giảng viên, cựu sinh viên từ các trường ĐH top (Cambridge, Oxford…), các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ đến CATS chia sẻ với học sinh về chuyên ngành của họ để học sinh hiểu thêm: sẽ học gì, học ra sao, chuẩn bị hồ sơ ntn, thực hiện mock interview (Trả lời ntn, điều gì trường ĐH trông đợi ở câu trả lời của học sinh).

Những trường top chủ yếu thiên về học thuật. VD: LSE nghiêng về nghiên cứu, học sinh tốt nghiệp tại đây có thiên hướng sẽ học lên cao. Queen Mary, Exeter thiên về “thực chiến”, học sinh học có thể đi làm ngay được.

University visit

 • Đại học lớn tại Anh thường xuyên đến thăm Cats College để tổ chức hội thảo và tìm kiếm sinh viên.
 • Ngoài ra, khoảng 160 trường ĐH từ khắp nơi trên thế giới (UK, Mỹ, Úc, Pháp, Tây Ban Nha…), bao gồm trường top 100UK Oxford, Cambridge… đến Cats Collge để cung cấp thêm thông tin cho học sinh, tư vấn tuyển sinh Đại Học.

Cần phải kể đến rằng không phải trường nào cũng có thể mời được nhiều đại diện trường các trường top 100UK tới như CATS College.

Hỗ trợ tích cực phát triển các kĩ năng cho học sinh

Training các kĩ năng mềmtư duy suy luận logic, thuyết trình, lãnh đạo, quản trị… Nhiều hoạt động đa dạng trong nhiều CLB giúp sinh viên tăng điểm cho hồ sơ ĐH sau này.

Lớp học nhỏ /small size

 • Sĩ số 15 maximum (lớp Toán đông nhất).
 • Sĩ số thường chỉ khoảng 7 – 10 học sinh.

Khách mời hàng tháng:

Seminars với các khách mời là Doanh nhân, chính trị gia, chuyên gia trong các linh vực đầu ngành nên đem đến kinh nghiệm thực tế về nghề nghiệp cho sinh viên.

VD: Ngành Dược: trường sẽ mời các Giáo sư tại Dược Oxford ,Ngành Luật: Giáo sư tại trường Queen Mary nơi ngành Luật được xếp hạng cao ở UK.

University fairs:

 • Trưởng tổ chức Triển lãm GD với đại diện đến từ nhiều trường ĐH => Học sinh có thể trực tiếp gặp nhiều đại diện các trường ở fairs để được hướng dẫn, tư vấn.
 • Học sinh có thể nộp hồ sơ ngay tại Fair, phỏng vấn với Đại diện trường, thậm chí học sinh có thể được cấp Thư mời học và cả học bổng tại Education Fair được tổ chức tại Cats College.

Hỗ trợ, tư vấn giúp có được kinh nghiệm làm việc (đối với những chuyên ngành khó)

Trường có mạng lưới liên kết với các tổ chức/ doanh nghiệp lớn giúp hỗ trợ sinh viên có cơ hội tiếp xúc thực tế như Ngành Y: sinh viên được thực tập tại local clinic; Ngành Luật: trường hỗ trợ xin cho học sinh được tham dự các phiên xử thật/ xử thử tại các tòa án địa phương/ tòa án tỉnh bang/ liên bang.

Hỗ trợ, tư vấn giúp học sinh lấy những chứng chỉ đặc thù để apply vào các ngành học khó

Trường có hỗ trợ luyện thi CATS, BMATS, SAT (Có SAT exam center tại Cats College Cantebury)…

Higher educationadvisor – Tư vấn ứng tuyển ĐH:

 • Mỗi campus của Cats College có 2 nhân viên toàn thời gian/ 1 campus,
 • Học sinh được Hỗ trợ tư vấn mọi lúc mọi nơi,
 • Các Thầy cô tư vấn sẽ có những lời khuyên học thuật chuẩn bi lộ trình vào ĐH cho học sinh: ví dụ như các em học sinh nên Chọn môn gì, chọn trường gì phù hợp với khả năng, phát triển kĩ năng gì, cần tham gia vào hoạt động gì…để hỗ trợ tốt và ĐH sau này
 • Hỗ trợ tư vấn chọn trường phù hợp và nộp hồ sơ qua UCAS: 80% học sinh CATS đỗ vào ĐH nguyện vọng 1.
 • Hỗ trợ chuẩn bi, sửa SOP (Personal Statement) – Personal tutor sẽ giúp.

4. Thành tích giáo dục nổi bật

 • Mức điểm trung bình của sinh viên học Tú tài quốc tế tại trường là 33 (mức điểm trung bình trên thế giới là 30)
 • 80% học sinh Dự bị đại học đỗ vào các trường đại học thuộc Top 50 các trường đại học hàng đầu (theo xếp hạng của Times)
 • Học sinh, sinh viên  Việt Nam tại CATS College có kết quả học tập rất khả năng. Phần lớn các em đều vào những trường danh tiếng. Có thể kể đến Imperial College London, University College London, Durham University, Warwick University, v.v.. Nổi bật nhất đầu năm 2016 là thành tích của Vũ Thiên Hương. sau khi theo học A level (2 năm) tại CATS College Cambridge, Hương đã xuất sắc được nhận vào ngành Khoa học tự nhiên tại ĐH Cambridge. Kết quả của Hương là 4 điểm A*A*A*A*. Em còn được trao học bổng Jardine trong suốt quá trình học tập tại đây.

5. Boarding and welfare khi du học Anh tại CATS College

Boarding: Nơi ăn tiêu chuẩn 5*

Safety & securityThẻ ra vào cửa từng khu, camera 24/24, có giờ giới nghiêm curfews, có housing parents phụ trách từng khu…

Được đánh giá cao bởi tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK

 • Report của ISI: CATS Cantebury được 9/9 tiêu chí excellent, Cats Cambridge được 5/9 excellent, Cats London campus được 9/9 good.
 • ISI inspecthàng năm dựa trên 9 tiêu chí feedback của học sinh để đánh giá xếp loại trường.

Chú trọng môi trường quốc tế đa dạng:

 • Học sinh đa dạng (đến từ 85 quốc gia), không bị nhiều học sinh Trung Quốc như một số trường khác.
 • 1 số trường Trung học ở UK hiện tại quá đông học sinh VN + Trung Quốc.

Hỗ trợ y tế 24/7 & free Wifi: 

Hỗ trợ y tế cả tinh thần + thể chất (emergency hotline trong student handbook).

 

Các CLB & các hoạt động đa dạng:

 • Có trên 50CLB và > 100 hoạt động ngoại khóa khác nhau
 • Giúp học sinh trau dồi các kĩ năng và xây dựng hồ sơ tốt để apply vào các trường Đại Học.

6. Các cơ sở đào tạo tại CATS College

a. CATS Cambridge

Cambridge là một thành phố cổ hấp dẫn và nổi tiếng là một trung tâm học thuật hơn 800 năm tuổi. Cambidge ngoài danh hiệu “thành phố học thuật” còn được mệnh danh là thành phố của khoa học, kỹ thuật  công nghệ. Khuôn viên CATS Cambridge được trang bị hiện đại nằm ở ngay trung tâm thành phố, gần với trường Đại học Cambridge uy tín và dòng sông Cam thơ mộng. Từ campus của CATS Cambridge bạn có thể dễ dàng đạp xe xuống trung tâm mua sắm

Khuôn viên CATS Cambridge rộng lớn được xây dựng nhằm đảm bảo học sinh được tiếp cận với các cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Anh. Chưa hết, khu cộng đồng chung tại CATS Cambridge luôn tạo không gian thoải mái như ở nhà ngay từ ngày đầu tiên và không gian học tập linh hoạt khuyến khích sự hợp tác và sự xuất sắc trong quá trình học tập trên các lớp. Với hơn 230 phòng riêng có phòng tắm trong khuôn viên trường – học sinh theo học tại CATS Cambridge sẽ dễ dàng cảm thấy thoải mái, an toàn và vui vẻ.

Cats Cambridge được 5/9 excellent theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

Các chương trình đào tạo:  GCSE, Pre-programe, University Foundation Program, A-level.

> Tìm hiểu thêm về CATS Cambridge

b. CATS Canterbury

Nền văn hóa lâu đời và các hoạt động giả trí phong phú là những đặc điểm nổi bật và giúp Canterbury trở thành thành phố thu hút nhiều du khác quốc tế. Canterbury được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với văn hiến hành ngàn năm lịch sử và là quê hương của Nhà thờ Canterbury nổi tiếng thế giới và tòa lâu đài tráng lệ từ thế kỷ 12. Với vị trí địa lý của Canterbury gần với các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển, các danh lam thắng cảnh và đặc biệt chỉ các London 50 phút. Đến với Canterbury bạn sẽ có cơ hội được khám phá và thưởng thức vẻ đẹp tổng quan của vùng biển và vùng quê xinh đẹp.

Khu khuôn viên đẹp của Gruzia CATS Canterbury được đặt ở trung tâm thành phố, gần dòng sông Stour và khu mua sắm chính – cho phép bạn tận hưởng tất cả những vẻ đẹp của khu Di sản thế giới của thành phố Canterbury.Các khu nội trú với hơn 220 phòng ở của CATS Canterbury sẽ cung cấp cho bạn một không gian học tập và sinh hoạt an toàn và thoải mái.

Cats Canterbury được 9/9 excellent theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

Các chương trình đào tạo: GCSE, Pre-programe, University Foundation Program, A-level, IB.

Có thể bạn chưa biết về CATS Canterbury?

c. CATS London

London -thành phố là nơi quy tụ nhiều tổ chức văn hóa lớn như Bảo tàng Anh, Thư viện Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Tate Morden và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Đây cũng là nơi hội tụ hầu hết các trụ sở của các cơ sở kinh doanh lớn trên thế giới, bao gồm các tập đoàn đa quốc gia, các công ty quốc tế lớn nhất tại Anh… với cơ hội kết nối, thực tập và kinh nghiệm làm việc thực tiễn – và bạn có cơ hội thỏa sức vùng vẫy với sự nghiệp bạn đã lựa chọn.

Tòa nhà khuôn viên tráng lệ của CATS London nhìn xuống Quảng trường Bloomsbury là sự kết hợp các nét đẹp cổ kính của thời Gruzia với những nét đẹp mới nhất trong công nghệ giảng dạy hiện đại. Chỉ với 3 phút đi bộ là bạn có thể tới được trung tâm mua sắm sầm uất nhất nước Anh.

Chất lượng khu campus London với chất lượng cao nhất và an toàn nhất. Chỉ cách tòa nhà khuôn viên chính của trường ba phút đi bộ, bạn sẽ luôn thấy thoải mái, an toàn và có những trải nghiệm ban đầu tuyệt vời với cuộc sống của London khi bạn sống ở khu nhà ở CATS London

Cats London được 9/9 good theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

Các chương trình đào tạo: Pre-programe, University Foundation Program, A-level

Một vài thông tin cần biết về CATS London

d. CATS Boston – Mỹ

Thành phố Boston – Xếp thứ nhất trong danh sách bình chọn một trong “những thành phố thông minh nhất của Mỹ” bởi Forbes. Là một trong những thành phố có bề dày lịch sử và năng động nhất ở Mỹ, Boston chính là trung tâm học tập đại học quốc tế và là một nơi tuyệt vời để sống.

Khuôn viên trường học mới CATS Boston với tổng số vốn đầu tư 45 triệu USD cung cấp cho bạn một không gian học tập và sinh sống thoải mái, hiện đại với diện tích hơn 20 mẫu Anh và có nhiều tính năng bao gồm: 400 phòng ngủ đơn có phòng tắm, 43 phòng học, phòng lab ngôn ngữ, các phòng thí nghiệm khoa học khô và ướt, phòng nhạc, khu vực Thể hình, các trường quay Nghệ thuật và một phòng hát Hộp đen, phòng tập Yoga/ nhảy, Phòng thí nghiệm kinh doanh và và các khu xã hội, học tập chung…

Các chương trình đào tạo: Academic English, High School Diploma, Semester abroad, Summer programmes

7. Các chương trình học hot nhất tại CATs College

Là 1 trường nội trú danh tiếng ở Anh, các khóa học ở CATs College vô cùng đa dạng và phong phú dành cho các bạn học sinh du học Anh. Các khóa học tại cơ sở tại Anh bao gồm: 

a. GCSE

IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chương trình đào tạo dành cho học sinh trung học, được thiết kế dựa trên chương trình GCSE của Đại học Cambridge tại Anh nhưng linh hoạt và phù hợp hơn với môi trường học tập tại các quốc gia khác nhau. Chương trình IGCSE hiện nay đang được giảng dạy tại hơn 100 nước và chứng chỉ cũng được công nhận trên toàn cầu

> Tìm hiểu thêm về chương trình GCSE tại CATS College

b. Pre – Programme

Được mệnh danh là chương trình “GCSE rút gọn” với chỉ 1 năm đào tạo. Pre-programme là bước đệm giúp các bạn học sinh làm quen với chương trình dự bị Đại học A-level/IB/Foundation sau này.

> Thông tin về chương trình Pre-program tại CATS College

c. A level

Được mệnh danh là cánh cổng vàng để vào các trường Đại học top cao tại Anh. A-level là bước đệm hoàn hảo giúp học sinh nhanh chóng tiếp cận và bắt nhịp với chương trình Đại học sau này. A Level (viết tắt của Cambridge International Advanced Level) là standard route chuẩn bi cho chương trình đại học,  kéo dài 2 năm dành cho học sinh độ tuổi từ 16-18.

> A-level – cánh cổng vàng vào các trườn Đại học top cao tại Anh

d. Tú tài quốc tế (IB)

Chương trình Tú tài quốc tế – được ví như A-level của Mỹ. IB chính là con đường nhanh nhất dẫn bạn tới cánh công những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ như MIT, Harvard, Stanford, Boston, UCLA… IB cung cấp một cái nhìn tổng quan về các môn học trong nhiều lĩnh vực khác nhau; bao gồm: khoa học, ngôn ngữ, nhân văn và nghệ thuật. Chương trình học kết hợp luyện thi SAT sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế muốn apply vào các trường Đại học của Mỹ. Tú tài quốc tế IB tại CATS College hiện được đào tạo ở CATS Canterbury.

> Tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo IB tại CATS College

e. Dự bị đại học (University Foundation)

Dự bị Đại học là chương trình đào tạo kéo dài một năm dành cho sinh viên quốc tế nhằm chuẩn bị cho học sinh hành trang kiến thức cần thiết trước khi bước vào bậc Đại học. 

CATS chính là tổ chức sáng lập ra chương trình University Foundation đầu tiên tại nước Anh.

Chương trình Foundation của CATS College được chấp thuận bởi 95/100 trường ĐH top 100 của Anh (riêng 5 trường top đầu: Oxford, Cambridge, LSE, UCL, Imperial không chấp nhận học sinh học chương trình Foundation của bất kì trường ĐH nào).

> Những điều bạn cần biết về chương trình Dự bị Đại học Foundation tại CATS College

f. Tiếng Anh học thuật (Academic English)

Tiếng Anh học thuật (Academic English) là chương trình đào tạo Tiếng Anh chủ yếu là: ngữ pháp; các thuật ngữ trong các môn học; thường dành cho các bạn học sinh 14+ và chưa đủ điều kiện tham gia vào các khóa học tại CATS College. Chương trình đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu và tập trung sẽ giúp cho các bạn học sinh sau khi hoàn thành khóa học đủ điều kiện theo học tại CATS;  bắt kịp với phương pháp học của bạn bè quốc tế

> Một vài thông tin cần biết về chương trình Tiếng Anh học thuật tại CATS

g. Học kỳ THPT (High school Diploma)

Là chương trình đào tạo bậc THPT của CATS tại cơ sở Mỹ, với chương trình học được sắp xếp đan xen giữa các môn học chính bắt buộc và các môn học tự chọn.

> Tìm hiểu thêm về High school Diploma của CATS College

8. Khóa học Hè

Được thiết kế cho học sinh quốc tế từ 15 tới 17 tuổi; đây là chương trình giúp học sinh tìm hiểu, khám phá và phát triển bản thân; từ đó có những hiểu biết nhất định về các lĩnh vực thông qua các hoạt động ngoại khóa, du học hè, dự thính các chuyên ngành như Luật, Kinh doanh – Tài chính, Ôn luyện vào Oxbridge, Trải nghiệm giáo dục Vương quốc Anh… Một khóa học hè thường kéo dài  khoảng 3 tuần rất thích hợp cho các bạn học sinh nhỏ tuổi trong dịp hè.

> Có gì hay trong khóa học hè của tại CATS College

Cuộc sống của sinh viên quốc tế khi du học Anh tại CATs College

Với phương pháp dạy và học cá nhân hóa, điểm số của học sinh được đảm bảo cao nhất có thể. Giáo viên, nhân viên của trường luôn sát cánh cùng học sinh. Giúp các em chuẩn bị, lựa chọn chương trình tốt nhất, phù hợp nhất với năng lực cá nhân, ước mơ nghề nghiệp.

Mục tiêu của CATS College là giúp mỗi học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và kĩ năng sống để trở thành một người học tự giác, độc lập và thành công trong tương lai.

Học sinh, sinh viên  Việt Nam tại CATS College có kết quả học tập rất đáng tự hào. Phần lớn các em đều chuyển tiếp vào những trường đại học danh tiếng. Có thể kể đến Imperial College London, University College London, Durham University, Warwick University, v.v..

Nổi bật nhất đầu năm 2016 là thành tích của Vũ Thiên Hương. Sau khi theo học A level (2 năm) tại CATS College Cambridge;  Hương đã xuất sắc được nhận vào ngành Khoa học tự nhiên tại Đại học Cambridge. Kết quả của Hương là 4 điểm A*A*A*A*. Em còn được trao học bổng Jardine trong suốt quá trình học tập tại đây.

Kết luận

Du học nói chung và du học Anh nói riêng là một hành trình không hề đơn giản. Đôi khi, chỉ vì những định kiến của chúng ta về từ “cao đẳng” (college) đã khiến chúng ta lỡ đánh mất những cơ hội tuyệt vời khi có thêm một cánh cửa rộng mở khi đi du học anh.

CATs College không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng học thuật; chuẩn bị đầy đủ kiến thức cho quá trình học đại học; hỗ trợ bạn hòa nhập giúp bạn bước gần hơn đến cánh cổng của các trường đại học danh tiếng khi du học Anh. Lựa chọn học dự bị đại học tại CATs College, bạn sẽ được chuyển tiếp lên trường đại học danh tiếng trong hệ thống các trường liên kết của CATs.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.