Du học Anh: Chương trình dự bị Đại học Foundation tại CATS College

08:01:2018 Nguyễn Khánh Linh

Hệ thống giáo dục chất lượng – uy tín – lâu đời, không khó hiểu khi vương quốc Anh ngày càng trở thành một điểm đến du học với học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, do những khác biệt trong tiêu chuẩn đào tạo mà phần lớn sinh viên Việt Nam muốn du học Anh bậc Đại học cần phải tham gia một chương trình đào tạo dự bị có tên Foundation Programme. Cùng EFA Viêt Nam tìm hiểu chương trình Dự bị Đại học – Foundation Programme tại một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất nước Anh – CATS College

CATs College – cánh cửa vào những trường đại học top đầu khi du học Anh

Tổng quan về CATS College

CATs (Cambridge Arts and Science) College được thành lập vào năm 1952 bởi Harry Allsopp. Trường là một thành viên của hệ thống giáo dục Cambrigde Education Group. Tên ban đầu của trường là Stafford House Tutorial College. Cơ sở đầu tiên của trường đặt tại London Kensington. Sau hơn sáu thập kỉ lớn mạnh và phát triển, CATs College đã phát triển thành một đơn vị giáo dục tự chủ với 4 cơ sở tại Anh và Mỹ. Bao gồm: CATs College London, CATs College Canterbury, CATs College Cambridge và CATs College Boston (tại Mỹ).

CATs College đề ra phương châm rất đơn giản. Đó là kết hợp chất lượng giảng dạy cùng sự thấu hiểu sâu sắc nhu cầu của các em học sinh nói chung cũng như mong muốn của từng cá nhân nói riêng. CATs College cung cấp một môi trường học thuật thân thiện phong phú mà tại đó sinh viên được tự do phát triển tiềm năng của mình.

Tổng quan về CATS College

Các cơ sở đào tạo và những con số biết nói về CATS College

CATS Cambridge

Cambridge là một thành phố cổ hấp dẫn và nổi tiếng là một trung tâm học thuật hơn 800 năm tuổi. Cambidge ngoài danh hiệu “thành phố học thuật” còn được mệnh danh là thành phố của khoa học, kỹ thuật  công nghệ. Khuôn viên CATS Cambridge được trang bị hiện đại nằm ở ngay trung tâm thành phố, gần với trường Đại học Cambridge uy tín và dòng sông Cam thơ mộng. Từ campus của CATS Cambridge bạn có thể dễ dàng đạp xe xuống trung tâm mua sắm

     Cats Cambridge được 5/9 excellent theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

     Các chương trình đào tạo:  GCSE, Pre-programe, University Foundation Program, A-level.

> Tìm hiểu thêm về CATS Cambridge

CATS Canterbury

Nền văn hóa lâu đời và các hoạt động giả trí phong phú là những đặc điểm nổi bật và giúp Canterbury trở thành thành phố thu hút nhiều du khác quốc tế. Canterbury được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới với văn hiến hành ngàn năm lịch sử và là quê hương của Nhà thờ Canterbury nổi tiếng thế giới và tòa lâu đài tráng lệ từ thế kỷ 12. Với vị trí địa lý của Canterbury gần với các khu nghỉ dưỡng bên bờ biển, các danh lam thắng cảnh và đặc biệt chỉ các London 50 phút. Đến với Canterbury bạn sẽ có cơ hội được khám phá và thưởng thức vẻ đẹp tổng quan của vùng biển và vùng quê xinh đẹp.

Cats Canterbury được 9/9 excellent theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

Các chương trình đào tạo: GCSE, Pre-programe, University Foundation Program, A-level, IB.

Có thể bạn chưa biết về CATS Canterbury?

CATS London

London -thành phố là nơi quy tụ nhiều tổ chức văn hóa lớn như Bảo tàng Anh, Thư viện Anh, Bảo tàng Nghệ thuật Tate Morden và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Đây cũng là nơi hội tụ hầu hết các trụ sở của các cơ sở kinh doanh lớn trên thế giới, bao gồm các tập đoàn đa quốc gia, các công ty quốc tế lớn nhất tại Anh… với cơ hội kết nối, thực tập và kinh nghiệm làm việc thực tiễn – và bạn có cơ hội thỏa sức vùng vẫy với sự nghiệp bạn đã lựa chọn.

Tòa nhà khuôn viên tráng lệ của CATS London nhìn xuống Quảng trường Bloomsbury là sự kết hợp các nét đẹp cổ kính của thời Gruzia với những nét đẹp mới nhất trong công nghệ giảng dạy hiện đại. Chỉ với 3 phút đi bộ là bạn có thể tới được trung tâm mua sắm sầm uất nhất nước Anh.

Cats London được 9/9 good theo đánh giá của tổ chức kiểm định giáo dục độc lập ISI của UK (lấy report trên isi.net)

Các chương trình đào tạo: Pre-programe, University Foundation Program, A-level

Một vài thông tin cần biết về CATS London

Giới thiệu chương trình Dự bị Đại học – Foundation Programme tại CATS College

Dự bị Đại học (3 kỳ) và Dự bị Đại học rút gọn (2 kỳ) là một bước đệm chuẩn bị cho các sinh viên để bước vào các trường ĐH Anh Quốc khi du học Anh. Theo học chương trình Dự bị Đại học, học sinh sẽ học 3 môn theo ngành mình lựa chọn (thường chính là chuyên ngành Đại học sau này) và tiếng Anh.

University Foundation Programme – Dự bị Đại học

 • Thời gian: Chương trình học Full-time kéo dài 1 năm – 3 kỳ
 • Môn học: Gồm 3 môn học chuyên ngành và tiếng Anh
 • Tuổi: >= 16 tuổi
 • Yêu cầu đầu vào: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp lớp 11 với kết quả học tập Khá trở lên
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 4.5+
 • Kỳ nhập học: Tháng 9
 • Quy mô lớp học trung bình: 10 sinh viên
 • Số giờ mỗi tuần: 20+
 • Các cơ sở CATS College đào tạo: London, Cambridge, Canterbury
 • Học phí: £29,760

Fast-track University Foundation Programme – Dự bị Đại học rút gọn

 • Thời gian: Chương trình rút gọn 2 kỳ
 • Môn học: Gồm 3 môn học chuyên ngành và tiếng Anh
 • Tuổi: >= 16 tuổi
 • Yêu cầu đầu vào: Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp lớp 11 với kết quả học tập tốt 
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.0+
 • Kỳ nhập học: Tháng 1
 • Quy mô lớp học trung bình: 6
 • Số giờ mỗi tuần: 30+
 • Các cơ sở CATS College đào tạo: London, Cambridge
 • Học phí: £23,840

Tất tần tật về du học Anh bậc THPT

Lợi ích của Foundation Programme khi du học Anh và lý do vì sao bạn nên chọn CATS College?

Hệ thống giáo dục bậc phổ thông tại Anh kéo dài 13 năm ( Việt Nam là 12 năm). Chính bởi sự khác biệt này nên hầu hết các trường đại học Anh quốc yêu cầu sinh viên quốc tế học thêm một năm dự bị đại học trước khi chính thức vào học bậc đại học. Ngoại lệ có một số trường chấp nhận học sinh tốt nghiệp lớp 12 vào học thẳng năm thứ nhất đại học tuy nhiên con số này rất hiếm và học sinh được nhận phải rất xuất sắc. 

Vậy lợi ích của Foundation Programme là gì?

 • Foundation Programme bao gồm môn Tiếng Anh giúp bạn nâng cao trình độ nghe nói đọc viết của sinh viên để phục vụ cho việc học đại học.
 • Foundation Programme tập trung trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết ở môi trường đại học;  bao gồm nghiên cứu và cách viết bài luận là những điều mà khóa dự bị đại học sẽ dạy bạn.
 • Khóa dự bị đại học sẽ dạy 3 môn học liên quan đến chuyên ngành ở trường đại học. Tại Anh, học sinh sẽ phải học 13 năm phổ thông vì vậy chương trình dự bị đại học sẽ trang bị thêm những kiến thức cho những học sinh Việt Nam mà học sinh tại Anh đã có trong thời gian học thêm 1 đến 2 năm đó.

Bạn sẽ được học gì ở khóa dự bị?

Các sinh viên sẽ được chọn 1 trong 5 chuyên ngành. Mỗi chuyên ngành gồm 4-5 môn học. Sinh viên học Foundation được chọn học 3 môn học trong số đó và tiếng Anh.

5 chuyên ngành là:

+ Thương mại/Kinh tế/Tài chính

+ Kỹ sư/Công nghệ

+ Truyền thông

+ Ngành sinh học và các ngành liên quan

+ Nghệ thuật

Những thành tích nổi bật của CATS College

 • 80% học sinh Dự bị đại học đỗ vào các trường đại học thuộc Top 50 các trường đại học hàng đầu (theo xếp hạng của Times)
 • CATS College Canterbury dành chiến thắng trong hạng mục Boarding Initiative of the Year 2014 của Independent School Awards.
 • 36% giáo viên tại CATS College tốt nghiệp từ Oxford hoặc Cambridge
 • Tỷ lệ được chấp nhận vào các trường Đại học lớn của Anh của các sinh viên tại CATS College là 96%

Chưa kể với 3 cơ sở đào tạo lớn, được trang bị hiện tại tại 3 thành phố Cambridge, Canterbury và London, CATS College chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ với ước mơ du học Anh.

HỌC BỔNG HẤP DẪN TỪ CATS COLLEGE 2018

 • Học bổng lên đến 50% HỌC PHÍ: Áp dụng cho học sinh đạt điểm GPA lớp 10 và lớp 11 >= 8.0 ​và​ IELTS UKVI đạt 6.5 và vượt qua vòng phỏng vấn​ với đại diện của trưởng.
 • Học bổng 30-40% HỌC PHÍ: Áp dụng cho học sinh đạt điểm học lớp 10 và lớp 11 GPA  >= 8.0 trở lên và IELTS UKVI 5.0

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến