SP Jain là một trong những trường đào tạo kinh doanh hàng đầu trên thế giới. Với mức học phí hợp lý, mô hình học tập “không biên giới” cùng những suất học bổng “toàn phần” lên đến 100%, giấc mơ du học của các bạn hoàn toàn có thể thành sự thật. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

I. Tổng quan

• Trường S.P Jain có tên đầy đủ là S.P Jain School of Global Management.
  • Trường có 4 campus tại 4 thành phố lớn trên thế giới: Dubai, Singapore, Sydney và Mumbai
  • Học sinh, sinh viên của trường đến từ hơn 30 quốc gia và lãnh thổ trên toàn thế giới
  • Chất lượng giảng viên đảm bảo hơn 74% giảng viên có bằng Tiến sĩ
  • Hệ thống cựu sinh viên có mặt trên 35 quốc gia

II.Ranking – Xếp hạng

• Top 20 thế giới ở hạng mục Best International 1-year MBA do tạp chí Forbes bình chọn (2017 – 2019)
  • Top 20 thế giới ở hạng mục Best International Business Schools do tạp chí Forbes bình chọn (2014)
  • Top 100 thế giới ở hạng mục Full-time MBA Rankings do tạp chí The Economist bình chọn (2015);
  • Top 50 thế giới ở hạng mục Best 1-year MBA do Poets&Quants tiến hành khảo sát (2015);
  • Top 100 thế giới tại hạng mục Global MBA Program được bình chọn bởi tạp chí Financial Times (2011 & 2012);
  • Đứng số 1 tại UAE tại hạng mục Salary Audit Report (Báo cáo kiểm toán lương) do NIELSEN MBA thực hiện khảo sát (2014);
  • Đứng số 1 tại Dubai do tạp chí Global Brands Magazine (Anh) thực hiện khảo sát (2014).
  • Top 3 các trường xứng đáng với sự đầu tư và công sức học tập của sinh viên và phụ huynh (Financial Time, 2013)

III. Tại sao nên chọn trường SP Jain?

Trường có đa dạng các chương trình học bổng: S.P Jain có đa dạng các chương trình học bổng từ 50% – 100%, vì vậy chi phí học rất phù hợp, là cơ hội cho các bạn “săn” học bổng.

– Mô hình học tập tuyệt vời: Tại S.P Jain, thực hành và trải nghiệm là 2 nhân tố được nhà trường đề cao giáo dục nhất. Nói một cách khác, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được trải nghiệm một phương pháp học tập “thực tế” nhất để áp dụng cho công việc và sự nghiệp sau này. Tìm hiểu thêm về môi trường học tập tại S.P Jain tại đây.

– Chương trình duy nhất trên thế giới học tập tại 03 đất nước nổi tiếng: Singapore, Dubai, Úc:

• Tại sao lại chọn Singapore?
  • Quốc gia nói tiếng Anh
  • Cách Việt Nam 2 tiếng máy bay
  • Sinh viên SP Jain được làm thêm 16 tiếng/ tuần tại Singapore
  • Tại Singapore, ký túc xá nằm ngay khu học xá, rất thuận tiện cho việc đi lại và sinh hoạt của sinh viên
  • Tại sao lại chọn Dubai?
  • Trung tâm tài chính của Trung Đông, đứng đầu thế giới về chỉ số niềm tin vào chính phủ (Edelman, 2015), quốc gia không thuế.
  • Quốc gia an toàn nhất thế giới (không bia rượu, ma túy,v.v).
  • Sinh viên có thể làm thêm 15 giờ/1 tuần.
  • Tại sao lại chọn Sydney (Úc)?
  • Bằng cấp được công nhận và cấp giấy phép bởi Bộ Giáo dục Úc (TEQSA), Australia, CRICOS code 03335G.
  • 100% sinh viên SP Jain được tạo cơ hội thực tập tại các công ty khác nhau trên toàn thế giới.
  • Sinh viên tốt nghiệp từ SP Jain được phép xin Post Study Work Right 2 năm tại Úc
  • Sinh viên có cơ hội ở lại Úc làm việc trong 02 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Bằng cấp cuối cùng mà sinh viên nhận được là do SP Jain Úc cấp.
  • Tìm hiểu việc làm thêm tại trường SP Jain tại đây.

– Đa văn hóa, yếu tố được nhà tuyển dụng đánh giá cao:

• Với chương trình Cử nhân, năm đầu các bạn sẽ học tại campus Singapore, năm 2 chuyển tiếp sang Dubai và 2 năm cuối tại Sydney (Úc) – tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn xin visa làm việc 2 năm tại Úc sau khi tốt nghiệp.
  • Với chương trình Thạc sĩ, 4 tháng đầu của các bạn sẽ trải qua ở campus Singapore, 4 tháng tiếp theo ở Dubai và 4 tháng cuối ở Sydney (Úc).

Như vậy, với việc tiếp xúc với 3 nền văn hoá từ Á sang Âu đặc trưng, khác biệt hẳn các bạn học sinh, sinh viên của trường S.P Jain sẽ có được cái nhìn toàn cầu, đa chiều trong cuộc sống cũng như trong công việc sau này.

– S.P Jain có những mối quan hệ gắn bó, chặt chẽ với các tập đoàn toàn cầu tại Dubai, Singapore và Sydney (Úc): cho nên các bạn học sinh, sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại những doanh nghiệp lớn và có tên tuổi trên thế giới, tạo bước đệm cho cơ hội nghề nghiệp sau này.

– Trường có những chuyên ngành chuyên sâu khác nhau cho các bạn lựa chọn, tránh lối học chung chung, lan man.

IV. Chương trình đào tạo của SP Jain

1. Khoá Cử nhân:
  • Bachelor of Business Administration
  • Bachelor of Economics
  • Bachelor of Business Communication
  • Bachelor of Data Science (thời gian học ngắn hơn – 3 năm tại Úc). Tìm hiểu thêm về chương trình Data Science tại đây.

Yêu cầu đầu vào:

• Hoàn thành chương trình học bậc THPT
  • 6.0 IELTS (không kĩ năng nào dưới 5.5)
  • Vượt qua một kì thi nội bộ (SAT format)
  • Phỏng vấn với đại diện trường

Tìm hiểu thêm về Chương trình Cử nhân tại đây.

1. Khoá Thạc sỹ
  • Global MBA
  • Master of Global Business

Yêu cầu đầu vào:

• Hoàn thành chương trình bậc đại học
  • Kinh nghiệm làm việc 3 năm trở lên (đối với chương trình Global MBA)
  • 6.5 IELTS
  • Vượt qua một kì thi nội bộ (GMAT format)
  • Phỏng vấn với đại diện trường.

Tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sỹ tại đây.

V. Điều kiện apply học bổng

• Trường có đa dạng số lượng học bổng: 05 suất 100%, 10 suất 90% và 10 suất 85% và nhiều số lượng học bổng từ 50%- 75%.

Điều kiện:

• Cử nhân: Format SAT, tương đương SAT 1250 (bạn nào đã có SAT 1250 thì được miễn test), ielts 6.0 (không band under 5.5).
  • Thạc sĩ: Format GMAT, tương đương GMAT 650 và bài viết: 2 bài giải quyết case study.
  • Điểm để apply khóa thạc sĩ: Điểm tốt nghiệp đh 70%, overall band 6.5 ielts không có quy định về individual band.