Trại hè lãnh đạo trẻ Singapore 2023 (Summer Camp Singapore Youth Ambassadors) được chia làm 3 chương trình. Cả 3 chương trình này đều bao gồm các buổi training, trải nghiệm, tọa đàm, tham gia hội thảo và thuyết trình tại Singapore. Mỗi chương trình trại hè được thiết kế chuyên biệt phù hợp với năng khiếu và khả năng của các con. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu chi tiết về 03 chương trình này qua bài viết dưới đây nhé!

Trại hè lãnh đạo trẻ Singapore 2023

I. HỘI THẢO SÁNG TẠO KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

1. Mục tiêu chương trình

Hội thảo sáng tạo khoa học công nghệ (Science – Technology – Innovation – Creativity – “Konference” / STICK) được thiết lập nhằm mục đích truyền cảm hứng cho các đại biểu đưa ra những giải pháp mang tính sáng tạo để giải quyết các vấn đề xã hội của đất nước các em. Tất cả các chuyến tham quan và hội thảo đều được đặc biệt thiết kế để hướng các bạn đến sự hiểu biết và xác định được các vấn đề xã hội hiện nay, xây dựng các kỹ năng phù hợp để giải quyết vấn đề đi đôi với việc lên ý tưởng cho sự đổi mới.

Thông qua các ý tưởng trong MIND WORKlass, các đại biểu sẽ được học cách xây dựng các giải pháp được sử dụng trong cộng đồng của các bạn. Và cuối cùng, các bạn sẽ trưng bày các giải pháp ý tưởng của bản thân và nhận được phản hồi trực tiếp từ Ban Giám Khảo để cải thiện hơn khi cuộc hội nghị đang diễn ra.

STICK được tổ chức với sự cộng tác của Krya.id để phát triển và tổ chức cá cuộc hội thảo dành cho học sinh, sinh viên với mục đích nâng cao sự sáng tạo và đổi mới, cùng với sự hỗ trợ từ Whiz Kidz, chuyên gia trong các hoạt động ngoại khoá khoa học và thực hành.

2. Quyền lợi dành cho học sinh

• Hiểu và xác định được các vấn đề xã hội
  • Xây dựng kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Học cách thiết kế và xây dựng các nguyên mẫu
  • Phát triển khả năng thảo luận các ý tưởng sáng tạo
  • Đề cao sự đa dạng

3. Điều kiện tham gia chương trình

• Nhóm tuổi tham dự: Junior (9 – 12 tuổi); Senior (12 – 17 tuổi)
  • Trình độ tiếng Anh: Cơ bản

Trại hè lãnh đạo trẻ Singapore Trại hè lãnh đạo trẻ Singapore

II. HỘI NGHỊ LÃNH ĐẠO TRẺ CHÂU Á

1. Mục tiêu chương trình

Hội nghị lãnh đạo trẻ Châu Á (Asian Student Leadership Conference – ASLC) có mục tiêu kiến tạo và góp phần xây dựng nên một thế giới tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

ASLC mong muốn cùng giới trẻ phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành các nhà các lãnh đạo tài ba trong thập kỷ mới. Khi các bạn trẻ được trau dồi, rèn luyện, và truyền cảm hứng để phát huy hết tiềm năng của bản thân, các bạn sẽ chắc chắn có ý thức về việc mang trên mình trách nhiệm giải quyết các vấn đề xã hội ngay chính trong cộng đồng của các bạn.

2. Quyền lợi dành cho học sinh

• Coi trọng về sự đa dạng Hiểu sâu hơn về các vấn đề xã hội hiện nay
  • Lĩnh hội được các kỹ năng tạo kế hoạch kinh doanh
  • Trải nghiệm tinh thần đồng đội cùng với sự giao thoa văn hoá
  • Phát triển kỹ năng lãnh đạo
  • Vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông
  • Tìm hiểu được giá trị quan trọng như sự đồng cảm và khiêm tốn

3. Điều kiện tham gia

• Nhóm tuổi tham dự: Junior (9 – 12 tuổi); Senior (12 – 17 tuổi)
  • Trình độ tiếng Anh: Cơ bản

Trại hè lãnh đạo trẻ Singapore 2023

III. CHƯƠNG TRÌNH KỸ THUẬT TOÁN HỌC CHÂU Á

1. Mục đích chương trình

Chương trình kỹ thuật toán học Châu Á (Asia Math Engineering Challenge – AMEC) được xây dựng với mong muốn mục đích thúc đẩy một thế hệ những công dân toàn cầu có khả năng giải quyết vấn đề trong thế kỷ mới. Qua các hoạt động tích hợp và sáng tạo thực hành tại AMEC, học sinh được trang bị các bộ kỹ năng cần thiết để cung cấp các giải pháp dựa trên công nghệ cho các vấn đề hàng ngày.

Thông qua hội nghị này, học sinh sẽ được tiếp xúc với các kiến thức công nghệ hàng đầu hiện nay, bao gồm bộ điều khiển vi mô và thực tế tăng cường. Sau các bài học, AMEC được tổng kết bằng phần giới thiệu dự án của chính các bạn học sinh, trong đó các đội được thử thách trình bày giải pháp cho một vấn đề trong thế giới thực trước ban giám khảo người ngoại quốc.

Các đại biểu học sinh cần thực hiện khái niệm hóa giải pháp của đội mình với mô hình giả lập nguyên mẫu. Với sự hỗ trợ của các chuyên gia, các đại biểu sẽ được cố vấn về việc lập kế hoạch, thiết kế và lập trình giải pháp của các em từ khi bắt đầu cho đến khi thực hiện mô hình thử nghiệm mẫu. Từ mẫu giả lập và bài thuyết trình được chuẩn bị và hướng dẫn kỹ càng, các đội sẽ được tổng kết đồng thời thực hành và hiện thức hoá ý tưởng về kỹ thuật toán học đúc kết từ Chương trình Kỹ Thuật Toán Học Châu Á.

2. Quyền lợi dành cho học sinh

• Học tập về khái niệm xây dựng Quốc gia thông minh.
  • Xây dựng các kỹ năng giải quyết vấn đề.
  • Tìm hiểu về robot và lập trình vi điều khiển.
  • Tôn trọng sự đa dạng.

3. Điều kiện tham gia

• Nhóm tuổi tham dự: Junior (9 – 11 tuổi); Senior (12 – 17 tuổi)
  • Yêu cầu về thiết bị: AMEC là hội nghị liên quan đến lập trình, tất cả các đại biểu học sinh cần tự chuẩn bị máy tính xách tay (laptop) đang hoạt động tốt.

Trại hè lãnh đạo trẻ Singapre - AMEC

Du học hè Mỹ cùng American Scholar Group 2023

Du học hè lấy tín chỉ Đại học cùng Elmhurst University 2023

Nguồn: Youth Ambassadors | Singapore

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cụ thể về từng chương trình trại hè lãnh đạo trẻ Singapore 2023. Vui lòng liên hệ EFA Việt Nam team để được tư vấn sâu và hướng dẫn đăng ký các chương trình này nhé!