Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi học tiếng Anh đó chính là học thế nào khi bị mất căn bản. Những người bị mất gốc tiếng Anh thường không biết phải bắt đầu từ đâu để học cho hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách học tiếng Anh cho người mất gốc nhé!

Hãy bắt đầu… tập nói tiếng Anh!

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt của chúng ta vậy. Khi còn nhỏ, chúng ta sẽ phải tập nói trước, rồi sau đó mới học viết, học đọc. Có những người chưa được học một chút ngữ pháp nào, nhưng lại giao tiếp rất giỏi. Đó là bởi khi được làm quen tiếng Anh như những đứa trẻ học nói, họ sẽ dần tự tin và dễ tiếp thu các kĩ năng khác. Trước khi làm được như vậy, hãy tập phát âm thật chuẩn như người nước ngoài bằng cách xem phim, video Âu Mỹ… Hoặc hiệu quả hơn là giao tiếp trực tiếp với người bản xứ. Đây là cách học tiếng Anh cho người mất gốc cực kì hiệu quả đấy!

tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc
Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Học từ vựng hàng ngày

Một điều không thể thiếu đối với những người học tiếng Anh đó là học từ vựng. Trau dồi từ vựng thường xuyên giúp bạn nâng cao những kĩ năng tiếng Anh khác. Mỗi ngày, hãy tự đặt cho mình khoảng 10 từ mới theo chủ đề. Sau đó viết vào note và dán ở những chỗ bạn hay nhìn vào nhất. Bên cạnh đó, để hiệu quả học từ mới được nâng cao hơn, bạn nên tập đặt câu với những từ mình vừa học. Một hình thức khác cũng khá ổn khi học từ mới đó là học theo từng cụm từ. Ví dụ như học từ “forward”, bạn có thể học luôn cụm “keep moving forward” – cố gắng không ngừng. Cách này rất dễ nhớ và dễ học phải không?

tiếng Anh cho người mất gốc
Phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

“Tắm” tiếng Anh nhiều nhất có thể – Một phương pháp tối ưu để cải thiện tiếng Anh cho người mất gốc

Một hình thức rất phổ biến của việc học nghe tiếng Anh chính là tắm ngôn ngữ. Cách học này đặc biệt cần khi học tiếng Anh cho người mất gốc. Ở giai đoạn này, bạn sẽ gần như chẳng hiểu gì khi nghe tiếng Anh. Không sao cả, dù cho có hiểu hay không, bạn hãy cứ nghe tiếng Anh bất cứ lúc nào bạn rảnh. Dần dần, tai bạn sẽ nghe quen giọng điệu, cách phát âm của người bản xứ. Từ đó, bạn sẽ tự nâng cao được khả năng nghe của mình. Hãy thử cách này trong một thời gian và kiểm tra lại, bạn sẽ bất ngờ với kết quả của mình đó!

Hãy đặt ra KPIs mỗi ngày cho bản thân

KPIs tức là Key Performance Idicator – chỉ số bạn cần đạt được. Song song với việc học tiếng Anh, bạn cũng cần phải đặt ra cho mình những mục tiêu và chỉ tiêu cần đạt trong một khoảng thời gian nhất định. Hãy lên kế hoạch mỗi ngày, những gì cần làm, cần đạt được. Sau đó, đến cuối ngày, hãy tự kiểm tra phần trăm chất lượng học tập trong ngày hôm đó. Đây cũng là cách để bạn học tập có khoa học, và giúp bạn có động lực hơn để tiếp tục phấn đấu. Và nhớ đặt kế hoạch cho từng kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, để lập mục tiêu cho rõ ràng và cụ thể nhé.

tieng-anh-cho-nguoi-mat-goc
Hãy cố gắng hết sức có thể nhé!

Chỉ với những phương pháp trên, việc học tiếng Anh cho người mất gốc không còn là trở ngại lớn. Hãy kiên trì và nỗ lực, chắc chắn một ngày bạn sẽ thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.