Chuyện đi học tiếng Anh đối với người đi làm đã trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh ở đâu cho hiệu quả lại là một câu hỏi hóc búa. Hôm nay, EFA Việt Nam xin chia sẻ cho các bạn những tiêu chí chọn lớp tiếng Anh cho người đi làm đầy đủ nhất nhé!

Tiêu chí chọn lớp tiếng Anh cho người đi làm số một đó là “Thời gian linh hoạt”

Tính chất chung của những người đi làm là họ quá bận rộn và có ít thời gian. Vì vậy, để học thêm tiếng Anh, người đi làm phải tìm kiếm một địa chỉ có thời gian phù hợp với thời gian rảnh của họ. Những trung tâm có thời gian học cố định thường gây khó khăn cho những người vừa đi làm vừa đi học. Bởi vậy, tiêu chí đầu tiên để chọn lớp tiếng Anh cho người đi làm đó là thời gian học linh động với từng cá nhân.

tiêu chí chọn lớp tiếng Anh cho người đi làm
Tiếng Anh cho người đi làm

Tiêu chí thứ hai: Hình thức và phương tiện học cũng phải linh hoạt!

Có những người vì quá bận rộn nên không thể đến các lớp học offline. Do đó, họ thường lựa chọn những lớp học online để tiết kiệm thời gian và học dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một số trung tâm chỉ dạy online trên máy tính nhưng không dạy được trên các thiết bị khác như điện thoại. Điều này làm những người đi làm cảm thấy khá bất tiện khi lúc nào cũng phải mang chiếc laptop vướng víu. Vì vậy, lựa chọn tuyệt nhất là một trung tâm có các hình thức dạy học đa dạng và đa phương tiện.

Tiêu chí thứ ba: thầy cô giáo bản xứ

Đây là tiêu chí cực kì quan trọng để nâng cao kĩ năng nghe, nói. Dù là đối tượng nào, giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài sẽ giúp nâng cao phản xạ tiếng Anh tốt nhất. Nghe và bắt chước người bản xứ nói tiếng Anh sẽ cải thiện phát âm một cách hiệu quả. Không chỉ vậy, nó còn giúp ta cảm thấy tự tin và bớt e dè nếu chẳng may gặp người nước ngoài ở ngoài đời thực ^^. Đây là tiêu chí chọn lớp tiếng Anh cho người đi làm không thể thiếu đó nha 😉

Tiêu chí thứ tư: giáo viên Việt Nam và trợ giảng tận tuỵ là kim chỉ nam cho cách học thành công!

Đối với những người mất căn bản hoặc chưa từng học tiếng Anh, làm quen bước đầu với giáo viên Việt Nam là rất cần thiết. Bởi họ chưa có đủ nền tảng căn bản để có thể giao tiếp với giáo viên bản xứ. Vậy nên, giáo viên Việt Nam sẽ là người dẫn dắt những gì cơ bản để học viên quen dần với tiếng Anh. Sau đó, trợ giảng sẽ là người truyền tải những điều mà giáo viên bản xứ nói và dạy khi học viên nghe không hiểu. Thêm vào đó, với tính chất khan hiếm thời gian của người đi làm, giáo viên và trợ giảng phải là những người thật tận tuỵ. Nếu chỉ dạy qua loa và ko giảng giải tỉ mỉ, việc học không hiệu quả và bỏ sót kiến thức là điều hiển nhiên.

Tiêu chí thứ năm: môi trường tích cực

Một môi trường tích cực đối với người đi làm đó là một lớp học không quá đông với trình độ ngang nhau. Nếu như lớp học đông, việc thực hành sẽ không đủ cho tất cả mọi người. Thêm vào đó, nếu xếp những người có trình độ khác nhau sẽ làm cho lớp học bị loãng. Người nào kém hơn sẽ cảm thấy không hiểu gì. Người nào giỏi hơn sẽ thấy lớp học nhàm chán. Vì thế, học ít người và học cùng trình độ là những yếu tốt quan trọng để học tiếng Anh hiệu quả.

Cuối cùng nhưng không thể thiếu, giáo trình phải phù hợp với người đi làm!

Ở mỗi lứa tuổi, chúng ta sẽ có giáo trình học khác nhau. Nhưng đối với những người đi làm thì những bài học cần liên quan đến chuyên ngành, ví dụ: ngân hàng, tài chính, kế toán… và những bài học giao tiếp về công sở thay vì những bài giao tiếp về học tập, yêu đương. Có như vậy, người đi làm mới có hứng thú và ứng dụng được bài học vào công việc hàng ngày.

Những tiêu chí trên là những yếu tố quan trọng để giúp người đi làm học tốt nhất có thể. Hãy cân nhắc thật kĩ và lựa chọn những địa chỉ học phù hợp với mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.