Singapore là một trong những lựa chọn du học hàng đầu cùng với Anh, Úc, Mỹ nhưng số lượng sinh viên Việt Nam du học Singapore vẫn chiếm đa số. Vậy, tại sao sinh viên Việt Nam lại chuộng du học Singapore đến vậy? Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu lý do của sức hút từ Quốc đảo này nhé!

Singapore – một đất nước nói tiếng Anh ở châu Á

Singapore là quốc gia duy nhất nói tiếng Anh ở Châu Á. Sử dĩ có sự kỳ lạ như vậy là do thực dân Anh đã đô hộ Singapore suốt 123 năm nên người dân Singapore đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu chọn Singapore là điểm đến du học thì bạn sẽ được học tập trong môi trường nói tiếng Anh ngay tại Châu Á. Nhờ đó, sau khi hoàn thành khoá học ở Singapore, bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ.

Singapore có một nền văn hoá tương đồng văn hoá Việt Nam

Có tới 70% cư dân trên đảo quốc sư tử này là người hoa vì vậy nền văn hoá Singapore cũng giống tới 70% nền văn hoá Trung Hoa. Việt Nam trải qua 1000 năm Bắc thuộc cũng bị ảnh hưởng sâu sắc nền văn hoá Trung Hoa. Vì vậy đã có những nét tương đồng giữa hai nền văn hoá Việt Nam và Singapore từ phong tục tập quán, ẩm thực, hệ thống giao thông. Do đó, bạn sẽ nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới ở Singapore.

 

Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính

Một nguyên nhân khác khiến Quốc đảo này thu hút một lượng lớn sinh viên du học đó là việc không yêu cầu chứng minh tài chính của bố mẹ. Điều này làm du học Singapore khác biệt với các nước Anh, Úc, Mỹ. Hơn nữa, bạn còn có thể vay vốn du học với lãi suất hỗ trợ với thời gian kéo dài lên tới 10 năm. Như vậy, bạn có thể đi làm để trả khoản vay vốn du học trước đó.

Du học Singapore tiết kiệm chi phí

So với Anh, Úc, Mỹ, chi phí sinh hoạt ở Singapore thấp hơn nhiều và bạn chỉ mất 2 năm để lấy bằng cử nhân đại học và 1 năm để lấy bằng thạc sĩ. Như vậy, làm một bài toán chi phí ta có thể thấy chi phí cho việc học tập và sinh hoạt ở Singapore thấy hơn nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ ước tính khoảng 40%. Điều đó không có nghĩa là chất lượng học sẽ thấp đi. Mà ở Singapore, bạn sẽ học 3 kỳ 1 năm thay vì 2 kỳ như ở các nước Mỹ và Úc.

 

Cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng đại học Singapore

Bằng cấp ở Singapore được công nhận trên toàn thế giới. Vì vậy cơ hội việc làm sẽ rộng mở hơn đối với du học sinh Singapore. Bạn có thể xin việc ở mọi quốc gia trên thế giới với tấm bằng ở Singapore. Nếu bạn làm ở Việt Nam, với tấm bằng đó trên tay, bạn sẽ không phải lo lắng bị thất nghiệp như 178.000 cử nhân, thạc sĩ ở Việt Nam


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.