St. Pius X Catholic High School là trường phổ thông trung học nội trú cao cấp tại Houston. Trường nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại, nơi học sinh có cơ hội được thử thách, khám phá niềm đam mê, phát huy sở thích và tích lũy kinh nghiệm thực hành trong bối cảnh hiện đại hóa. Để tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường đáng mơ ước này, hãy cùng EFA Việt Nam đến với bài viết sau đây nhé! 

St. Pius X Catholic

I. ST. PIUS X CATHOLIC HIGH SCHOOL | TỔNG QUAN

1. Giới thiệu chung

St. Pius X Catholic High School được thành lập vào năm 1956, tọa lạc trong một khuôn viên xinh đẹp rộng 29 hecta. Trường có tổng cộng hơn 545 học sinh, bao gồm học sinh đến từ các nước trên thế giới. Đặc biệt, đây cũng là điểm đến hấp dẫn của nhiều học sinh Việt Nam.

Trường tọa lạc tại trung tâm Houston, thuộc bang Texas – thành phố lớn thứ 4 của Hoa Kỳ và là thành phố hàng đầu về văn hóa và ẩm thực. Nơi đây gần với nhiều trường đại học thuộc Top 100 thế giới, bao gồm Rice University (#17), the University of Texas (#48), Texas A&M University (#70). 

Đặc biệt, thành phố này cũng là cái nôi của các ngành công nghệ và y tế uy tín, bao gồm Trung tâm Y tế Texas – một trong những trung tâm Y tế lớn nhất thế giới.

2. Thành tích giáo dục tiêu biểu

  • Top 10% các trường có điểm trung bình cao nhất trong kỳ thi ACT (American College Testing – Kì thi đầu vào các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ);
  • 20+ các đội thể dục thể thao;
  • 30+ câu lạc bộ ngoại khóa;
  • 35 khóa học nâng cao (Advanced placement) và khóa học danh dự (Honors Courses);
  • 100% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng thuộc top 100 toàn quốc.

II. TẠI SAO NÊN HỌC TẠI ST. PIUS X CATHOLIC HIGH SCHOOL?

1. Chất lượng đào tạo

Trường St. Pius X có hơn 35 khóa học danh dự và nâng cao dành cho những học sinh ưu tú theo học. Nhờ vậy, học sinh tại đây sẽ được các trường Đại học đánh giá cao và có nhiều lợi thế khi ứng tuyển vào các trường Đại học. Đặc biệt, khi tham gia các khóa học tại đây, học sinh được làm quen với tốc độ học tập cao, giúp học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường học tập ở bậc Đại học.

Ngoài ra, sỹ số các lớp học tại St. Pius X rất nhỏ với tỷ lệ 1:13. Do đó, học sinh được trải nghiệm bài giảng với chất lượng tốt nhất, đồng thời, giúp cho giáo viên quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ học sinh, từ đó, tạo nên bầu không khí học tập gần gũi, thân thiện giữa thầy và trò.

Class room

2. Môi trường học tập năng động, lành mạnh

Bên cạnh đầu tư cho  việc dạy và học, trường cũng có những không gian tối tân dành cho sinh viên tham gia các hoạt động thể thao, giao lưu văn hóa – nghệ thuật, nhằm nâng cao đời sống thể chất và tinh thần cho học sinh. Tại đây, học sinh có cơ hội lựa chọn tham gia 30 câu lạc bộ ngoại khóa và hơn 20 đội thể thao tùy theo sở thích.

3. Cơ sở vật chất hiện đại

Tại St. Pius X Catholic High School, học sinh được trang bị cơ sở vật chất với các trang thiết bị hiện đại, phục vụ cho việc giảng dạy và học tập tốt nhất như máy in 3D, phòng thí nghiệm khoa học, chương trình học tích hợp các thiết bị công nghệ cao, các phòng tự học. 

St. Pius X Catholic

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Các khóa đào tạo

Khóa học Môn học
Khóa học nâng cao (Advanced Placement – AP) Biology, Calculus AB, Computer Science, Chemistry, English Language, English Literature, French, Government, Latin, Physics I, Physics II, Spanish, Statistics, U.S. History
Khóa học danh dự (Honors Courses)  Algebra I, Algebra II, Ancient World History & Geography, Biology, Chemistry, Economics, English I, English II, Geometry/Trigonometry, Modern World History & Geography, Pre-Calculus
Khóa học tín chỉ kép (Dual Credit) Engineer Your World I, Engineer Your World II, U.S. History

2. Chương trình đào tạo

Khối lớp Môn học
Khối 9 Theology I, English I, Mathematics, Science, P.E./Strength & Conditioning, Health, Communications, Foreign Language I, Ancient World History and Geography
Khối 10 Theology II, English II, Mathematics, Science, Foreign Language II, Modern World History and Geography, Fine Arts
Khối 11 Theology III, English III, Mathematics, Science, U.S. History
Khối 12 Theology Electives, English IV, Government/Economics, Mathematics, Science, Christian Service Learning

* Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và các khóa học cung cấp bởi St. Pius X, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

3. Học phí

Mức học phí hàng năm tại St. Pius X Catholic High School: $18,900.

Hình thức thanh toán: 

  • Đóng 100% học phí;
  • Đóng theo đợt ($9,450/đợt);
  • Đóng theo tháng ($1,890/tháng).

Xem thêm: 

Du học Mỹ: Amerigo Chicago North Shore | Carmel Catholic High School

Tổ chức giáo dục Amerigo Education

Nguồn: St. Pius X Catholic High School | Official Website

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn cụ thể hơn về ngôi trường St. Pius X Catholic High School thuộc hệ thống giáo dục uy tín Amerigo Education nói riêng. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn EFA Việt Nam để được giải đáp cụ thể và tận tâm những thắc mắc của bạn về thông tin giáo dục hay cần hỗ trợ trong quy trình làm thủ tục làm hồ sơ du học nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.