Nằm trên mảnh đất Thành phố của Gió, với bề dày lịch sử gần 60 năm, Amerigo Chicago North Shore là môi trường học tập chất lượng hàng đầu xứ sở cờ hoa – Mỹ. Tại đây, các bạn du học sinh sẽ được học tại Trường phổ thông Carmel Catholic High School – một trong mười trường tư thục 4 lần dành được giải thưởng Blue Ribbon cao quý. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về điểm đến lý tưởng học tập này tại miền đất hứa này nhé.

Amerigo Education

I. Tổng quan về Amerigo Chicago North Shore | Carmel Catholic High School

1. Giới thiệu chung

Nằm trong khuôn viên rộng 50 mẫu, Trường phổ thông Carmel Catholic được xem là trường học nội trú chất lượng về học thuật lẫn các hoạt động ngoại khóa. Tại đây, học sinh có thể thỏa sức khám phá đam mê, học theo chương trình tín chỉ đại học và được cung cấp trang thiết bị tiên tiến, đáp ứng nhu cầu học sinh.

Đặc biệt, theo chương trình học, học sinh được tiếp cận với hơn 100 khóa học Danh dự và Nâng cao (AP) qua các môn học khác nhau, từ phát triển ứng dụng di động đến kinh doanh quốc tế. Học sinh cũng có cơ hội tham gia hơn 40 câu lạc bộ tại trường và 48 đội thể thao – trong đó Câu lạc bộ Robot được xếp hạng thứ 9 trên thế giới. 

2. Thành tích giáo dục tiêu biểu

 • Trường Carmal Catholic High School được thành lập vào năm 1962 với hơn 1.150 học sinh từ lớp 9 – 12 với tỷ lệ học sinh quốc tế: 3.8%
 • Xếp hạng A+ và top 3 các trường nội trú tốt nhất của bang Illinois trên Niche.com
 • Là một trong hai trường của bang Illinois và trong 10 trường khắp nước Mỹ được công nhận 4 lần giải thưởng Ruy Băng Xanh (National Blue Ribbon School)
 • Hơn 200 môn học, trong đó có 101 môn AP & Honors
 • Tỷ lệ giáo viên: học sinh là 15:1
 • Điểm GPA trung bình của học sinh là 3.55
 • Cung cấp chương trình 1:1 Computing Program

II. Chương trình giáo dục

1. Chương trình đào tạo 

Học sinh tại Trường phổ thông Carmel Catholic được thực hành tại các phòng thí nghiệm công nghệ tiên tiến, tham gia biểu diễn tại các trung tâm nghệ thuật, có cơ hội để đạt được kinh nghiệm làm việc kinh doanh thực tế tại Chương trình Vườn ươm doanh nghiệp độc đáo. Ngoài các khóa học tự chọn, chương trình học cho phép học sinh tùy chọn môn học ở trường trung học để họ có thể theo đuổi sở thích cá nhân và hiểu sâu hơn về các môn học mà họ có thể muốn học tiếp ở đại học.

Trường cũng cung cấp cho sinh viên các khóa học STEM, một chương trình Công cụ kinh doanh độc đáo, nơi sinh viên học hỏi kinh nghiệm kinh doanh trong thế giới thực và học hỏi về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe qua chương trình Nghề nghiệp sức khỏe Penwascize.

Amerigo Chicago North Shore

2. Lợi thế sau tốt nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp, học sinh Trường phổ thông Carmel Catholic tiếp tục theo học các trường đại học và cao đẳng hàng đầu trên cả nước. Theo thống kê, 99% học sinh tốt nghiệp theo học tại cái trường đại học thuộc top 100 trường đại học tốt nhất ở Hoa Kỳ. Điểm tổng hợp ACT trung bình của học sinh tốt nghiệp là 26 điểm, trên mức điểm trung bình quốc gia là 20,8.

Trung bình mỗi sinh viên tốt nghiệp nhận được học bổng có trị giá hơn $60,000 (2018), điểm trung bình SAT của mỗi sinh viên đạt 1270/1600. Những con số đảm bảo và đáng tự hào của trường hứa hẹn một môi trường học tập chất lượng, mang tới cho học sinh, sinh viên những trải nghiệm đáng nhớ.

Không những thế, chương trình học kết hợp các hoạt động ngoại khóa có nhiều điểm nổi bật như đạt giải thưởng Four Blue National Blue Ribbon, 101 khóa học AP và Honours, Chương trình tính toán 1:1, Chương trình tăng tốc và tăng tốc kinh doanh, Tỷ lệ giảng viên / sinh viên 1:15, phòng thí nghiệm và phòng học máy tính được trang bị tiện nghi.

III. Đời sống học sinh

1. Trải nghiệm sinh viên 

Tại Amerigo Chicago North Shore, sinh viên có thể tiếp tục học tập, theo đuổi sở thích và phát triển kỹ năng lãnh đạo bằng cách tham gia vào các buổi ngoại khóa và thể thao. Ngoài ra, học sinh tại Trường phổ thông Carmel Catholic có thể tham gia nghệ thuật (bao gồm hợp xướng, band nhạc, Câu lạc bộ nghệ thuật và nhà hát), một trong 48 đội thể thao của trường hoặc tham gia một trong hơn 40 câu lạc bộ trong trường, trong đó có Câu lạc bộ Robot, Câu lạc bộ Viết, Câu lạc bộ Điện ảnh, Câu lạc bộ toán học, Câu lạc bộ Bowling và rất nhiều câu lạc bộ năng động khác.

Học sinh Amerigo Chicago North Shore được trải nghiệm ngày học lành mạnh, phong phú và các hoạt động mang tính trí tuệ. Vào các ngày trong tuần, các giờ học có sự tham gia của nhiều học giả, các hoạt động ngoại khóa và hỗ trợ học tiếng Anh. Bên cạnh đó, vào cuối tuần, tại trường học có nhiều hoạt động bổ ích và thú vị, giải trí, nghỉ ngơi và thư giãn.

Amerigo Chicago North Shore

2. Chương trình hỗ trợ sinh viên

Học sinh cũng có cơ hội được trải nghiệm Chương trình đời sống dân cư. Đây là chương trình nhằm đảm bảo sinh viên có các kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong mỗi cá nhân lẫn học tập và văn hóa. Tại chương trình, sinh viên được hướng dẫn và đào tạo chuyên nghiệp về đầu tư vào thành công bởi các Nhân viên Đời sống Dân dụng như Điều phối viên tại trường, trưởng phòng cư trú của học sinh và người chịu trách nhiệm chính về học sinh. 

Hơn nữa, tại Amerigo Chicago North Shore, mỗi bạn sinh viên sẽ cùng với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trong một cộng đồng đầy đủ, an toàn, tận dụng vô số cơ hội để hòa mình vào văn hóa Mỹ. Sinh viên được sắp xếp sống tại Khu dân cư Amerigo Chicago North Shore và có thể sử dụng tất cả các tiện nghi tại nhà, với sự hỗ trợ 24/7 tại chỗ của nhân viên Khu dân cư.

3. Các hoạt động ngoại khóa khác

Tại Amerigo Chicago North Shore, sinh viên có cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa, nơi họ có thể theo đuổi sở thích và đam mê của mình.Học sinh được tham gia các môn thể thao năng động như Bóng chày, bóng rổ, cổ vũ, đội nhảy, bóng đá, Golf, bóng mềm, quần vợt, bóng chuyền, đấu vật. Đặc biệt, bộ môn điền kinh được đánh giá cao và được công nhận trên toàn tiểu bang thông qua các bảng thành tích vàng và tại Carmel Christian có khoảng 85% sinh viên tham gia môn điền kinh.

Nhờ sự năng động của các bạn học sinh cũng như sự quan tâm từ nhà trường, trường Trường phổ thông Carmel Catholic đã giành được các giải cao trong các cuộc thi mang tầm khu vực và quốc gia:

 • Đội bóng đá vô địch bang nữ;
 • 11 nhà vô địch thể dục dụng cụ cá nhân;
 • 2 nhà vô địch quần vợt nữ tiểu bang, Đội Toán được xếp thứ 16 trong tiểu bang, sinh viên nhận giải vàng tại hội khoa học nhà nước 2018, đội nhảy Varsity xếp thứ 11 tại Nationals;
 • đội Robot Varsity của Công giáo Carmel đã được xếp hạng thứ 9 trên thế giới vào năm 2018, cạnh tranh với 5.400 đội trong mùa giải 2018.

Amerigo Chicago North Shore

V. Các bước nộp hồ sơ, yêu cầu nhập học và học phí

1. Chuẩn bị và nhận hồ sơ

Học sinh cần chuẩn bị những giấy tờ sau: 

 • Dịch bảng điểm sang tiếng Anh và có đóng dấu xác nhận
 • Bảng điểm chính thức trong ngôn ngữ gốc, có chứng nhận
 • Chứng nhận tiếng Anh
 • Bản sao hộ chiếu
 • Hai thư giới thiệu từ giáo viên
 • Hoàn thành đơn đăng ký online tại amerigoeducation.com

2. Yêu cầu nhập học

Để đủ điều kiện tham gia các chương trình Amerigo, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Năng lực học tập: Điểm trung bình tối thiểu 2.5
 • Năng lực tiếng Anh: TOEFL/iBT: 59 trở lên hoặc IELTS: 5.0 trở lên
 • Hai thư giới thiệu từ 1 giáo viên Tiếng Anh và 1 giáo viên Toán
 • Video phỏng vấn – đánh giá ngôn ngữ.

3. Thông tin học phí

Học phí và lệ phí của Amerigo Chicago North Shore đã bao gồm các trải nghiệm tại Amerigo Chicago North Shore và chi trả chi phí học phí, phòng và bảng của mỗi học sinh trong một năm học: Học phí dành cho học sinh nội trú: $62,850.

 

Xem thêm: Du học Mỹ: Chương trình Honor Track tại Amerigo Education

Du học Mỹ THPT: Bước đệm vững chắc vào các trường đại học danh tiếng

 

Nguồn: Amerigo Chicago North Shore | Carmel Catholic High School

 

Hy vọng rằng qua bài viết trên, bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình giáo dục tại Mỹ nói chung cũng như chất lượng đào tạo của ngôi trường Carmel Catholic High School thuộc hệ thống giáo dục uy tín Amerigo Education nói riêng. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn EFA Việt Nam để được giải đáp cụ thể và tận tâm những thắc mắc của bạn về thông tin giáo dục hay cần hỗ trợ trong quy trình làm thủ tục làm hồ sơ du học nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.