Bạn có biết, ngành khoa học dữ liệu (Data Science) và chuyên viên máy tính (Computing Expertise) được dự đoán sẽ thiếu hụt lớn nguồn nhân lực trên toàn thế giới? Nếu bạn có đam mê và yêu thích Khoa học dữ liệu nhưng chưa biết nên lựa chọn ngôi trường nào để theo học ngành này thì hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu ngay về chương trình Bachelor of Data Science (Cử nhân Khoa học dữ liệu) tại trường SP Jain qua bài viết này nhé!

sp jain

I. SP Jain School of Global Management | Tổng quan chung.

1. Giới thiệu chung.

Trường Quản lý toàn cầu SP Jain – SP Jain School of Global Management có cơ sở tại Sydney, Singapore và Dubai. Đây được coi là một trong những trường về quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Trường còn có cơ sở kết nghĩa tại Mumbai mang tên Viện Nghiên cứu và Quản trị SP Jain (SP Jain Institute of Management and Research). Trường SP Jain cũng là một trong số ít các viện đào tạo tại Úc có giảng dạy chương trình Bachelor of Data Science.

Xem thêm: FAQ về du học Singapore

2. Vì sao nên chọn học tại SP Jain School of Global Management?

 • Tốt nghiệp với Bằng đại học Úc.
 • Được ở lại Úc 2 năm sau khi tốt nghiệp.
 • Chương trình được công nhận bởi ACCA và CFA, từ đó giúp tiết kiệm chi phí khi thi những kỳ thi chuyên ngành khi ra trường.
 • Lớp học nhỏ, giảng viên đến từ các quốc gia khác nhau và biết rõ sinh viên của mình.
 • Chương trình học tại 2- 3 quốc gia khác nhau, cho phép bạn hiểu kinh doanh ở góc độ bản địa.
 • Thực tập trong thời gian học tại Singapore – Dubai và Sydney.

3. Thành tựu giáo dục nổi bật.

 • Xếp hạng 12 trên thế giới trong bảng xếp hạng mới nhất của Forbes về các chương trình MBA quốc tế 1 năm hàng đầu thế giới (2019-21)
 • Chương trình MBA toàn cầu của SP Jain School of Global Management đã được xếp thứ 4 trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường kinh doanh uy tín của tạp chí Times Higher Education – Wall Street Journal Business School Rankings về chương trình MBA quốc tế 1 năm hàng đầu (Top 1-year international MBAs) (2018)
 • Top 10 ở châu Á – Thái Bình Dương và Top 100 trên toàn cầu, khiến đây trở thành một trong những chương trình EMBA tốt nhất thế giới năm 2018, theo Ivy Exec (Hoa Kỳ) Bảng xếp hạng EMBA.
 • Hơn 74% giảng viên có bằng tiến sĩ từ các đại học danh tiếng: Harvard, Cornell, Cambridge, Oxford, Duke, Warwick…

II. Triển vọng Ngành Data Science tại SP Jain School of Global Management.

1. Ngành Data Science là gì?

Data Science được định nghĩa là tất cả những gì về thu thập, khai thác và phân tích dữ liệu để tìm ra insight giá trị. Sau đó trực quan hóa các Insight cho các bên liên quan, để chuyển hóa Insight thành hành động. Đây là lĩnh vực đa ngành sử dụng các phương pháp và quy trình khoa học để rút ra insight từ dữ liệu.

Data Scientist là người thu thập dữ liệu, và tìm ra những thông tin tiềm ẩn, có giá trị trong đó – insight. Từ những thông tin đó, giải thích cho các bên liên quan, sau đó chuyển hóa những thông tin quan trọng đó thành sản phẩm hoặc hành động nào đó. Một Data Scientist (Nhà khoa học dữ liệu) không chỉ dừng lại ở việc phân tích dữ liệu, mà còn biết sử dụng thuật toán Machine Learning để dự đoán tương lai của một sự kiện.

Vì vậy, có thể hiểu Data Science là một lĩnh vực liên quan đến xử lý dữ liệu, phân tích và trích xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu bằng các phương pháp thống kê và thuật toán máy tính khác nhau. Đây là một lĩnh vực đa ngành kết hợp Toán học, Thống kê và Khoa học máy tính.

2. Triển vọng của ngành Data Science.

Năm 2012, kể từ khi tạp chí Harvard Business Review danh giá đăng bài viết “Nhà Khoa học Dữ liệu: nghề hấp dẫn nhất thế kỷ 21”, truyền thông và công chúng ngày càng biết nhiều hơn tới cụm từ “Data Science”.

Thế giới đang tạo ra nhiều dữ liệu hơn mỗi năm. Có thể nói, thành công trong tương lai sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc các công ty sẽ có thể biến những dữ liệu đó thành thông tin chi tiết và sử dụng chúng. Nhiệm vụ của các nhà khoa học dữ liệu rất quan trọng bởi họ là những người có thể trích xuất insight từ tất cả các thông tin đó và hiểu được ý nghĩa của nó là gì. Đối với các công ty và tổ chức thì kỹ năng này là vô cùng giá trị.

Trong thời kỳ bùng nổ của cách mạng công nghệ 4.0 ngày nay, các thống kê chỉ ra số lượng vai trò của các Data Scientist đã tăng trưởng 650% kể từ năm 2012. Khoảng 11,5 triệu việc làm liên quan đến chức danh này sẽ được tạo ra đến năm 2026 (theo U.S. Bureau of Labor Statistics). Bên cạnh đó công việc của các Data Scientist được xếp hạng top các công việc nổi bật trên LinkedIn.

3. Tại sao nên học Data Science tại trường SP Jain?

 • Dành cho bạn định hướng trở thành Data sciense, Software Engineering, Developer, Business/ Data Analyst
 • Chương trình học tập trung vào phát triển năng lwujc làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính và khoa học dữ liệu, giúp sinh viên làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới tại Úc và những khu vực địa lý khác.
 • Học tập với đội ngũ giảng viên tốt nghiệp từ các trường hàng đầu như Stanford, Georgia Tech, Yale, NYU, Berkeley, Columbia, Indian Institute of Technology, Học viện thống kê Ấn, ..
 • Bạn sẽ được đào tạo toàn diện không chỉ về khoa học máy tính, khoa học máy tính nâng cao, thống kê, mà còn được trang bị kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại kháo đa dạng và được tiếp xúc với những nhà lãnh đạo của ngành.
 • Thực tập chuyên ngành và nghiên cứu tại Úc và các quốc gia khác nhau. Mức lương trung bình của ngành cao nhất trong thị trường lao động dành cho sinh viên mới tốt nghiệp.

4. Thu nhập của sinh viên sau tốt nghiệp ngành Data Science:

 • Kỹ sư phần mềm (Software Engineering): $140,000/ năm
 • Nhà Khoa học dữ liệu (Data Scientist): $120,000/năm.
 • Chuyên viên phân tích nghiệp vụ (Business Analyst): $80,000/năm.

5. Chương trình học bổng khóa Cử nhân Data Science tại trường SP Jain School of Global Management.

 • Tên khóa học: Bachelor of Data Science.
 • Chương trình học bổng: Đa dạng từ 50 – 100%, xét dựa vào thành tích học tập.
 • Thời lượng khóa học: 3 năm.
 • Địa điểm học: Sydney.
 • Kỳ nhập học: tháng 1 và tháng 9.   
 • Học phí: 19,000 – 22,000 USD/ 1 năm. 
 • Yêu cầu apply học bổng: GPA trung bình 8.0/ 10, IELTS tối thiểu 6.0 (Không band nào dưới 5.5), bài Test nội bộ của trường (SPJET) hoặc SAT, Phỏng vấn với đại diện trường. 

Liên hệ với EFA Việt Nam để biết thêm chi tiết.

 

Nguồn: SP Jain Official

 

Hy vọng thông qua bài viết này, EFA Việt Nam đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trường SP Jain – trường Đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh đẳng cấp thế giới và ngành học Data Science của nhà trường. Đừng quên liên hệ ngay tới EFA Việt Nam để được tư vấn chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ thủ tục xin visa du học cũng như các vấn đề liên quan tới học bổng,… EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!