EFA Việt Nam xin gửi thông báo mới nhất từ chính phủ Singapore về việc yêu cầu khách du lịch quốc tế tiêm phòng Vaccine ngừa Covid trước khi qua Singapore.

Khách du lịch/ du học sinh có thể được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ vắc-xin COVID-19 trong Danh sách Sử dụng Khẩn cấp (EUL) của WHO để đủ điều kiện tham gia một số tuyến đường du lịch nhất định để đến Singapore và các biện pháp y tế trong nước yêu cầu tình trạng đã tiêm chủng, bao gồm:

• Tiêm chủng được chấp nhận bởi Singapore
  • Làm thế nào để có được tình trạng tiêm chủng cho các hoạt động ở Singapore?

Singapore

1. Tiêm chủng được chấp nhận bởi Singapore

Du khách được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ nếu họ đáp ứng các điều kiện sau ít nhất 2 tuần trước khi đến Singapore:

• Đã nhận đầy đủ phác đồ Vắc xin EUL của WHO (bên dưới), từ một nhà sản xuất cụ thể, và
  • Đã đáp ứng khoảng thời gian liều tối thiểu.

Nhà sản xuất

Tên vắc-xin

Yêu cầu (các) liều Khoảng thời gian tối thiểu giữa các liều
Pfizer/BioNTech BNT162b2/COMIRNATY
Tozinameran (INN)
2 17 ngày
Moderna mRNA-1273 2 24 ngày
Astrazeneca AZD1222-Vaxzeveria (ChAdOx1_nCoV-19) 2 24 ngày
Serum Institute of India Covishield (ChAdOx1_nCoV-19) 2
Janssen Ad26.COV2.S 1 NA
Sinopharm SARS-COV-2 Vaccine (VeroCell), Inactivated (InCoV) 2 17 ngày
Sinovac COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated/CoronavacTM 2 13 ngày
Bất kỳ vắc-xin EUL của WHO (hỗn hợp):

• BNT162b2/COMIRNATY Tozinameran (INN)
  • mRNA-1273
  • AZD1222-Vaxzeveria (ChAdOx1_nCoV-19)
  • Covishield (ChAdOx1_nCoV-19)
  • Ad26.COV2.S
  • SARS-COV-2 Vaccine (VeroCell), Inactivated (InCoV)
  • COVID-19 Vaccine (Vero Cell), Inactivated/CoronavacTM
2
  • Nếu bạn không đáp ứng bất kỳ yêu cầu nào ở trên, bạn không được coi là đã tiêm chủng đầy đủ các vắc xin EUL của WHO.
  • Nếu những điều trên làm rõ về tình trạng tiêm chủng của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về việc sắp xếp làn đường của SafeTravel để đi du lịch Singapore TẠI ĐÂY và cho biết tình trạng tiêm chủng của bạn tương ứng trên công cụ trực tuyến.

2. Làm thế nào để có được tình trạng tiêm chủng cho các hoạt động ở Singapore?

Tình trạng tiêm chủng đã được xác minh có thể được yêu cầu đối với một số hoạt động nhất định ở Singapore, chẳng hạn như tham gia các hoạt động cần đeo khẩu trang và tham dự các sự kiện quy mô lớn. Bạn có thể truy cập trang web của BYT tại đây để biết thêm thông tin về các Biện pháp Quản lý An toàn Phân biệt Tiêm chủng trong nước tại Singapore.

Những khách du lịch đến Singapore sau ngày 17 tháng 9 năm 2021 sẽ cần phải được phản ánh tình trạng tiêm chủng của họ trong ứng dụng HealthHub hoặc TraceTogether để hiển thị theo yêu cầu. Vui lòng tham khảo chi tiết bên dưới về cách ghi lại tình trạng tiêm chủng của bạn trong các ứng dụng này. Du khách cần:

i. Từ 12 tuổi trở lên

ii. Được tiêm chủng đầy đủ ở nước ngoài với bất kỳ loại vắc-xin nào được chấp thuận theo EUL của WHO;

iii. và Mang theo tài liệu tiêm chủng gốc ở nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc được dịch sang tiếng Anh bởi nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật, đại sứ quán hoặc cơ quan công chứng.

Ở lại Singapore hơn 30 ngày

Ở lại Singapore từ 30 ngày trở xuống

Du khách nên nhận kết quả xét nghiệm huyết thanh COVID-19 dương tính từ Phòng khám Chuẩn bị cho Sức khỏe Cộng đồng. Vui lòng gọi điện trước để kiểm tra xem dịch vụ có sẵn và chi phí xét nghiệm.

Các phòng khám sẽ thực hiện công việc hành chính cần thiết và hồ sơ tiêm chủng của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng HealthHub và TraceTogether trong vòng 2 ngày kể từ ngày kiểm tra.

LƯU Ý: Hồ sơ tiêm chủng điện tử được cung cấp qua kênh này sẽ chỉ có giá trị trong 30 ngày.

Những du khách có ý định ở lại Singapore dưới 30 ngày có thể xuất trình bằng chứng về (các) giấy chứng nhận tiêm chủng ban đầu của họ trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh. Hồ sơ tiêm chủng sau đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng HealthHub và TraceTogether  của bạn trong vòng hai ngày sau khi đến.

Nguồn: Vaccinated Status for Travel to Singapore

Full vaccination required for work, student pass holders entering Singapore