Trong nhiều năm qua, Singapore luôn nhận được sự lựa chọn của nhiều du học sinh quốc tế. Du học Singapore các bạn sẽ trải nghiệm một chất lượng giáo dục chuyên nghiệp, được trao dồi tiếng Anh, nhận bằng cấp quốc tế, được khám phá những điều thú vị từ nền văn hóa đặc sắc, tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng,… Vì sao bạn nên lựa chọn du học tại Singapore, hãy để EFA Việt Nam giúp bạn tìm hiểu nhé.

Môi trường tiếng Anh

Du học Singapore bạn sẽ có cơ hội trao dồi vốn tiếng Anh của mình, bởi lẽ, các khóa học ở Singapore giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài việc được trao dồi tiếng Anh trong trường thì các bạn còn có cơ hội học tiếng Anh thông qua giao tiếp hằng ngày với người dân địa phương. Hơn nữa, các con đường, biển báo, thông báo ở Singapore luôn được viết bằng tiếng Anh (bên cạnh 3 ngôn ngữ chính thức khác). Vì vậy, sau khi ra trường bạn sẽ có một kĩ năng tiếng Anh vững chắc để tìm việc làm được dễ dàng hơn.

Loi-ich-khi-du-hoc-Singapore-1

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Nền giáo dục của Singapore theo hệ thống của Khối thịnh vượng chung, một nền giáo dục quốc tế hàng đầu. Chính sách song ngữ và cung cấp các khóa học giáo dục sâu rộng là các đặc điểm của giáo dục Singapore. Cung cấp các chương trình quốc tế, đồng thời chú ý đến xây dựng tính cách cho học sinh, cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục toàn diện theo kịp thời đại, để sinh viên có thể tỏa sáng trên toàn thế giới.

Thời gian lấy bằng ngắn hơn và chi phí để lấy bằng Đại học ít hơn ở Anh, Úc, Mỹ

Thời gian học tập ngắn là điều mà hầu hết các bạn du học sinh đều thích thú khi học ở Singapore. Thật ra, khi học ở Singapore các bạn vẫn được học đầy đủ các chương trình như ở các nước Anh, Úc, Mỹ,…nhưng vì sinh viên không có nghỉ hè hoặc nghỉ đông và trong một năm, các bạn phải học 3 kì thay vì 2 kì như các nước khác. Điều này sẽ giúp ích cho sinh viên sớm ra trường, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn. Tổng số tiền cho việc lấy bằng đại học ở Singapore thường rẻ hơn so với 3 nước Anh, Úc, Mỹ (mất khoảng 1 tỉ đến 1,5 tỉ đồng).
Ngoài ra còn có những ưu đãi của Chính phủ thông qua chính sách:

Chính sách nhập cư

Đất Singapore tuy nhỏ nhưng đây là một quốc gia của những người nhập cư. Do dân số tăng chậm, chính phủ rất hoan nghênh những người nhập cư từ các nước khác nhau tham gia vào xã hội Singapore.

Visa cho du học sinh Singapore

Thủ tục phê duyệt visa Singapore rất đơn giản và nhanh chóng hơn bất kỳ nước nào khác. Chỉ cần chứng minh được mức độ nhất định về khả năng sau khi tốt nghiệp, người nhập cư có thể được phép học tập – làm việc – định cư tại Singapore.

Phong tục tập quán ở Singapore tương đồng với Việt Nam

Chính điều này đã tạo nên sự thuận lợi cho các du học sinh Việt Nam ngay từ những ngày đầu nhập học. Sự tương đồng về văn hóa sẽ giúp các du học sinh Việt Nam không gặp phải “cú sốc văn hóa” gây ảnh hưởng đến việc học như khi các học tại môi trường phương Tây. Du học Singapore, bạn sẽ được ăn tết nguyên đán với người Hoa, được hòa mình vào các lễ hội đắc sắc của các dân tộc Hoa, Ấn…

Singapore là sự kết hợp những tinh hoa của văn hóa phương Tây. Không phân biệt chủng tộc và rào cản ngôn ngữ. Singapore là một xã hội của những người nhập cư nói tiếng Anh và tiếng Hoa. Sinh viên đến từ các nước đến học tập hay sinh sống đều có thể dễ dàng hòa nhập.

Chi phí đi lại rẻ, gia đình có thể dễ dàng thăm nom con cái

Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh có thể dễ dàng về thăm nhà khi có dịp. Bố mẹ cũng có thể dễ dàng sang thăm con cái học tập vì chi phí đi lại rẻ và thủ tục dễ dàng. Môi trường sống tuyệt vời. Singapore với không gian xanh – sạch – đẹp và một nền chính trị ổn định với tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Chính vì thế, khi học tập tại Singapore, các bạn sẽ không phải lo vì sự mất an ninh gây ảnh hưởng đến tinh thần và học tập.

Thành phố của vườn

Cả nước Singapore là tổ hợp các vườn đẳng cấp thế giới, là nơi thích hợp để mọi người sinh sống.

Khí hậu

Singapore nằm ở cực nam của bán đảo Mã Lai, có khí hậu biển. Nhiệt độ hàng năm khoảng 24 º C-32 º C. Mặc dù mùa hè thường hơi nóng, nhưng những làn gió biển mát mẻ làm cho mọi người cảm thấy thoải mái. Du học Singapore sẽ đem lại cảm giác thoải mái với thời tiết mát mẻ.

An ninh xã hội

Chính phủ Singapore nổi tiếng minh bạch, hiệu quả và ổn định chính trị. Các quy định pháp luật rất chặt chẽ đã biến Singapore thành đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới.

Ngoài ra còn rất nhiều thuận lợi khác như: học sinh không phải chứng minh tài chính, không phải phỏng vấn để xin visa, thời tiết thuận lợi (không quá nóng và không có lạnh), cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến và nhiều ưu thế khác. Chính vì lý nên du học Singapore là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của các du học sinh Việt Nam.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.