Liệu bạn có bao giờ tự hỏi rằng hiện nay ngành học nào đang dần chiếm được ưu thế trong thị trường nguồn lao động tay nghề cao? Hãy để EFA Việt Nam bật mí nhé, đó chính là ngành Logistics – một ngành đang đáp ứng đúng theo xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Đặc biệt hơn, khi theo học ngành Logistics tại Úc – nơi có nền giáo dục hiện đại tiên tiến bậc nhất thế giới, bạn sẽ nhận được nhiều cơ hội phát triển bản thân trong một môi trường học tập vô cùng chất lượng. Hãy cùng EFA Việt Nam cung cấp thêm thông tin cập nhật mới nhất về nhóm ngành đầy tiềm năng này nhé!
Du học Úc
1. “LOGISTICS” là gì?

Một số quan điểm cho rằng, Logistics chính là hậu cần, hiểu theo nghĩa này cũng có ý đúng nhưng chưa đủ. Cũng giống như Marketing, nhiều ý kiến cho rằng đây là một phương thức tiếp thị hàng hóa, ý kiến trên không sai nhưng mới chỉ đưa ra được khía cạnh nào đó mà chưa diễn tả hết được nhiệm vụ của Marketing.

Hiểu một cách đơn giản Logistics chính là lĩnh vực tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng – là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Quá trình này bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

2. Cơ hội cho bạn khi học ngành Logistics tại Úc.

2.1. Được đi nhiều nơi và tiếp xúc với đa dạng lĩnh vực

Một trong những ngành nghề mà bạn phải là người luôn phải dịch chuyển đó chính Logistics. Ngành này sẽ đem lại cho bạn nhiều cơ hội được đi công tác ở nhiều này, đây sẽ là một điều tuyệt vời vì bạn sẽ được tiếp cận với nhiều điều mới mẻ cũng như tiên tiến trên thế giới. Bên cạnh việc được đi nhiều nơi thì Logistics cũng giúp bạn tìm hiểu, tiếp cận với nhiều ngành, lĩnh vực khác.

Logistics giúp bạn hiểu chuyên sâu về chuỗi quản lý cung ứng, cách vận chuyển hàng hóa đến nơi tiêu thụ với nhiều phương thức vận tải khác nhau. Hơn nữa trong quá trình học Logistics, bạn cũng được đào tạo về kiến thức Marketing quốc tế, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối,…để phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc của bạn sau này.

2.2. Có cơ hội định cư và làm việc ở Úc cao.

Nền kinh tế Úc luôn có sự phát triển ổn định đo đó nhu cầu xuất nhập khẩu ngày càng tăng theo xu hướng của thế giới. Theo báo cáo nghề nghiệp tại Úc, Logistics đang nằm trong danh sách những ngành nghề có nhu cầu lao động cao và được học sinh, sinh viên đặt lên là lựa chọn ưu tiên trong các ngành học.

Hơn nữa một tin vui cho các bạn đang có ý định đi du học bên Úc là chính phủ Úc đang có những chính sách định cư mở rộng và dễ dàng hơn, sinh viên được làm thêm trong quá trình lao động để có thể trang trải thêm cho sinh hoạt cá nhân. Bên cạnh đó những người làm ở ngành logistics sẽ dễ dàng nhận được visa làm việc và hồ sơ khi xin visa định cư ở Úc được xét theo diện ưu tiên.

2.3. Có nhiều cơ hội khi muốn trở về Việt Nam làm việc.

Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung được đánh giá là khu vực có tiềm năng phát triển ngành logistics. Với một nguồn dân số trẻ và đông, vùng biển rộng lớn thì đây chắc hẳn là một miếng mồi béo bở cho những ai muốn tham gia vào ngành này. Hơn nữa với những chính sách mở đang được áp dụng một cách triệt để thì không khó để cho các bạn du học sinh tìm kiếm một công việc tại Việt Nam.

Một tin vui cho các bạn sinh viên nữa là thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển nguồn nhân lực (Chương trình Aus4sk), chính phủ Australia hợp tác cùng chính phủ Việt Nam thành lập Ban tư vấn đào tạo ngành Logistics nhằm thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục. Đây sẽ là một chương trình tuyệt vời để nâng cao năng lực cũng như kĩ năng chuẩn quốc tế cho các bạn sinh viên.

2.4. Mức lương ngành Logistics tại Úc.

  • Mức lương trung bình của Quản lý Logistics tại Úc là AU$78,423/năm (https://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Manager/Salary).
  • Mức lương trung bình của Điều phối viên Logistics tại Úc là AU$59,434/năm (https://www.payscale.com/research/AU/Job=Logistics_Coordinator/Salary)
  • Mức lương trung bình của Giám đốc chuỗi cung ứng tại Úc là AU$101,137/năm (https://www.payscale.com/research/AU/Job=Supply_Chain_Manager/Salary).

3. Học Logistics xong bạn sẽ làm những công việc gì?

Đây là một câu hỏi sẽ được khá nhiều các bạn sinh viên thắc mắc và tò mò. Để EFA Việt Nam sẽ gợi ý cho bạn một vài công việc bạn có thể làm sau khi học xong Logistics nhé:
• Nhân viên thu mua
• Nhân viên xuất nhập khẩu
• Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu
• Nhân viên kinh doanh Logistics
• Nhân viên quản lý điều hành hoạt động vận tải
• Nhân viên quản lý hàng hóa

 

Xem thêm: Những sự lựa chọn về nhà ở dành cho sinh viên dưới 18 tuổi tại Úc

Văn hóa Úc | Làm thế nào để “nhập gia tùy tục” một cách dễ dàng?

 

Những thông tin trên đã đủ hấp dẫn để bạn lựa chọn ngành Logistics tại Úc hay chưa? EFA Việt Nam tin rằng đây là một cơ hội rất tốt khi bạn lựa chọn Úc là nơi gửi gắm niềm tin cho giấc mơ du học Úc của mình đó. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn thì hãy để EFA Việt Nam mở lối tương lai cho bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.