Chắc hẳn được đến Singapore – thiên đường thời trang và mua sắm của châu Á – là niềm mơ ước của rất nhiều tín đồ shopping cũng như du học sinh quốc tế. Tuy nhiên giá thành hàng hóa tại Đảo quốc sư tử này lại không hề “dễ chịu” so với mức thu nhập bình quân của người Việt. Vậy nên bạn cần có kế hoạch mua sắm thông minh để tiết kiệm được tối đa chi phí mà vẫn mua được đồ chất lượng. Hãy khám phá một vài mẹo mua sắm giá rẻ khi du học Singapore từ những tín đồ shopping đầy kinh nghiệm sau đây nhé!

1. Chú ý các mùa giảm giá

Ở Singapore có 2 mùa giảm giá chính gọi là GSS (Great Singapore Sale). Hiểu đơn giản là đợt xả hàng cuối mùa. Thời gian giảm giá chính chia theo 2 mùa là xuân hạ và thu đông.

Meo-mua-sam-khi-du-hoc-Singapore-1

Vào 2 mùa Sale này, phần lớn các mặt hàng thời trang sẽ được giảm từ 50 – 70%. Thời gian giảm giá hàng xuân hè diễn ra vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, trong đó giảm mạnh nhất vào tháng 7 và 8. Còn hàng thu đông thường được giảm giá từ tháng 12 đến tháng 2, mạnh nhất vào đợt Giáng sinh và tháng 1. Một số thương hiệu Fast Fashion giảm giá nhiều nhất ở Singapore là H&M, Aldo, Forever 21, Zara. Có thể nói đây là 2 thời điểm du học sinh Singapore xa nhà tận dụng để shopping nhiều nhất.

2. Chọn thời gian phù hợp để “săn” được đồ vừa size

Khoảng cuối tháng 6 hoặc cuối tháng 12 là thời điểm vàng cho bạn khi mua sắm ở Singapore bởi chắc chắn các hãng đều đã sale off 50%. Tuy không giảm mạnh như các tháng sau, nhưng những đợt đó vẫn còn khá nhiều các size nhỏ XS, S và M, phù hợp với vóc dáng nhỏ nhắn của du học sinh Việt ở Singapore. Nếu bạn chậm chân, sẽ chỉ còn lại các size L hay XL. Tất nhiên khi đó khả năng “bơi” trong áo của bạn là rất cao.

Meo-mua-sam-khi-du-hoc-Singapore-2

Thêm lưu ý nữa, ví dụ bạn thích một chiếc áo size S của hãng nào đó, nhưng cửa hàng chỉ còn lại size L. Các nhân viên bán hàng cũng nói rằng size S đã hết hàng tại Singapore. Lúc này đừng vội bỏ cuộc. Bạn hãy chịu khó quay lại cửa hàng đó vào ngày hôm sau, hoặc đến một cửa hàng khác. Khả năng cao là một vài chiếc áo size S sẽ tự dưng xuất hiện đấy.

3. Tránh các khoảng thời gian “đông đúc”

Trong mùa Sale, nên tránh shopping vào buổi tối hoặc các ngày cuối tuần. Vì có thể bạn sẽ phải mất đến 45 phút để xếp hàng chờ thử đồ. Hãy cố gắng đi shopping vào buổi sáng hoặc trưa. Đây thường là thời điểm các cửa hàng vắng khách nhất, do đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian của du khách cũng như du học sinh tại Singapore.

Meo-mua-sam-khi-du-hoc-Singapore-3

4. Lưu ý riêng một vài thương hiệu

Thương hiệu giảm giá nhiều nhất tại Singapore là H&M. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc áo cực đẹp với giá gốc là 89.90 SGD (khoảng 1,5 triệu VND) giảm giá chỉ còn 29.90 SGD (khoảng 500 nghìn VND).

Zara là một trong những thương hiệu Fast Fashion được ưa chuộng nhất tại Singapore, kể cả với du học sinh. Đây cũng là thương hiệu có chương trình giảm giá hơi khác so với các thương hiệu khác. Nếu H&M và Forever 21 bắt đầu giảm giá vào khoảng đầu tháng 6 thì Zara sẽ bắt đầu vào cuối tháng 7. Trung bình sẽ chậm hơn khoảng 1 tháng và hầu hết chỉ giảm từ 20 – 50%.

Meo-mua-sam-khi-du-hoc-Singapore-4
Haji Lane – Singapore

Ngoài ra nếu bạn thích những món đồ thời trang, thiết kế đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc thì đừng bỏ qua khu Bugis Street và Haji Lane nhé. Đây chính là thiên đường mua sắm giá rẻ khi du lịch cũng như du học Singapore đấy.

Ai nói du học Singapore là chỉ có học, học và học? Nhu cầu shopping luôn là nhu cầu vô tận của con người đúng không nào? Vậy nên hãy nhớ những tips mua sắm khi du học tại Singapore nêu trên để dùng khi cần nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.