Bạn có phải là “fan cứng” của thể loại phim hành động? Bạn có hay theo dõi những bộ phim nước ngoài chiếu rạp không? Nếu đúng thì chắc hẳn topic “Film” trong IELTS Speaking Part 2 đã không quá xa lạ với bạn rồi. Topic này không quá khó với các thí sinh vì đây là một chủ đề quen thuộc thường gặp và hay được bàn luận trong cuộc sống. Tuy nhiên trả lời thế nào để phát huy được hết vốn từ, ăn trọn điểm IELTS Speaking lại không đơn giản. Cùng EFA Việt Nam thảo luận về topic Film trong bài viết này thôi nào!

Đề bài: Describe a film that you would like to see recently.

You should mention:

– which film it is.

– when you want to see.

– who you want to go with.

– why you are interested in that film.

Một số câu trả lời mẫu cho Band 9 IELTS:

OPENING:

  • I’m going to talk about a film that I’d like to see when it comes out later this year. It’s the new James Bond film, and I saw in the news that it’s going to be called “Spectre”. I think “Spectre” refers to the name of the imaginary criminal organisation that James Bond has to defeat in the film. 

(Tôi sẽ nói về một bộ phim mà tôi muốn xem khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Đó là bộ phim mới về James Bond, và tôi đã thấy báo chí đưa tin tên phim sẽ là “Spectre”. Tôi nghĩ “Spectre” đề cập đến tên của tổ chức tội phạm giả tưởng mà James Bond phải đánh bại trong phim.)

BODY:

  • As “Specter” hasn’t been released yet, I don’t know exactly what it will be about. But I can guess that the hero, Bond, is going to be on a mission to save the world from an arch-criminal as usual. I’m sure it will be similar to most of the previous Bond films, with a plot line involving lots of twists and turns, and with Bond using his skills to defeat his nemesis in the end.

(Vì “Spectre” chưa được phát hành nên tôi không biết chính xác nội dung phim sẽ nói về điều gì. Nhưng tôi đoán rằng, cũng giống như các bộ phim trước đây thì người anh hùng, Bond, sẽ thực hiện nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi một tên tội phạm hình sự. Tôi chắc chắn rằng bộ phim này sẽ giống với hầu hết các phim Bond trước đây, với cốt truyện liên quan đến nhiều khúc quanh và lượt chơi, và cuối cùng Bond sử dụng các kỹ năng của mình để đánh bại kẻ thù của mình.)

BODY:

  • I first heard about this film when I was watching the news a couple of months ago, and since then I’ve seen the official trailer on TV. There have also been various articles in newspapers discussing the actors who have been cast to play supporting roles in the film. The James Bond films are always big news here in the UK, probably because Bond himself is an English character. 

(Lần đầu tiên tôi nghe về bộ phim này là khi xem tin tức vài tháng trước. Sau đó tôi đã xem đoạn giới thiệu chính thức trên TV. Cũng có nhiều bài viết trên các báo đưa tin về các diễn viên đã được chọn đóng vai phụ trong phim. Các bộ phim làm về James Bond luôn là tin tức lớn ở Anh. Có lẽ vì bản thân Bond là một nhân vật người Anh.)

CLOSING:

  • I’d like to see “Spectre” at the cinema because I’m sure it will be full of action scenes and special effects, and I like the fact that Bond’s missions always take place in spectacular locations in different parts of the world. Of course Bond films are totally unrealistic, you could even say ridiculous. But they’re always fast, entertaining and fun, a bit like a roller-coaster ride! 

(Tôi muốn xem “Spectre” tại rạp, bởi tôi chắc chắn rằng nó sẽ chiếu đầy đủ các phân cảnh hành động và hiệu ứng đặc biệt trong phim. Tôi thích việc Bond luôn thực hiện các nhiệm vụ của mình tại những địa điểm ngoạn mục ở khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên các bộ phim về Bond là hoàn toàn phi thực tế, thậm chí có thể nói là vô lý. Nhưng chúng luôn nhanh, mang tính giải trí cao và rất thú vị, giống như đi tàu lượn siêu tốc vậy!)

ESSENTIAL VOCABULARY

IELTS Speaking Part 2

Tham khảo chi tiết về Tất tần tật các dạng đề điển hình trong IELTS Speaking Part 2 và ví dụ TẠI ĐÂY.

 

Cùng lưu lại bài viết này, sau đó tự luyện nói mỗi ngày để có thể chinh phục topic “Film” trong IELTS Speaking Part 2 bạn nhé! Trong IELTS Speaking còn rất nhiều topics thú vị và cũng không kém phần “khó nhằn” nữa. Đừng quên theo dõi Học Tiếng Anh Cùng EFA Việt Nam ngay để không bỏ lỡ những bài hướng dẫn trả lời topic này nhé! EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công.