Vương quốc Anh luôn là một điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên nhằm mục đích du học cũng như có cho mình những trải nghiệm về văn hoá & con người tại nơi đây. Và hiện nay hiện có không học bổng được cung cấp khi các trường đại học Vương quốc Anh đang tìm cách thu hút những sinh viên quốc tế tài năng nhất đến với môi trường của họ. Trong bài viết sau, EFA Việt Nam gửi tới bạn thông tin về các học bổng tại Vương quốc Anh (một số được tài trợ bởi chính phủ Vương quốc Anh, một số do các tổ chức bên ngoài và nhiều học bổng từ các trường đại học khác tại đây). Hãy cùng chúng mình khám phá nhé!

I. Học bổng Vương quốc Anh do chính phủ tài trợ cho sinh viên quốc tế (Government-funded UK scholarships for international students).

1. British Chevening Scholarships

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế do Văn phòng Khối thịnh vượng chung và Đối ngoại Vương quốc Anh và các tổ chức đối tác tài trợ. Học bổng cung cấp tài trợ toàn phần hoặc một phần cho các chương trình sau đại học toàn thời gian trong bất kỳ ngành nghề nào.

2. Commonwealth Scholarships for Developing Commonwealth Countries 

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển trong Khối thịnh vượng chung, dành cho các nghiên cứu ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ. 

3. Commonwealth Shared Scholarship Scheme at UK Universities 

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình thạc sĩ được giảng dạy tại Vương quốc Anh. Các chương trình đã học phải phù hợp một cách rõ ràng với sự phát triển của công nghệ, kinh tế hoặc xã hội tại quốc gia sở tại của sinh viên.

4. Marshall Scholarships 

Học bổng sau đại học dành cho sinh viên Hoa Kỳ có thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và tiềm năng đại sứ để học tập tại Vương quốc Anh. (Không bao gồm MBA và các khóa học nhất định).

Xem thêm: Brunel, University of London | Mở lối tương lai với đại học nổi tiếng Top 10 tại Anh

HOT NEWS: Cập nhật mới nhất về thông tin visa Anh 2021

II. Học bổng phi chính phủ Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế (Non-governmental UK scholarships for international students).

1. Euraxess UK

Học bổng Euraxess là một sáng kiến ​​của Ủy ban Châu Âu, cung cấp hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu ở Châu Âu. Chi nhánh Vương quốc Anh của chương trình do Hội đồng Anh điều hành, cung cấp nhiều học bổng nghiên cứu sau đại học cho sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

2. CastleSmart Scholarship 

Đại lý bất động sản Castle Smart cung cấp 6.000 bảng Anh hàng năm cho sinh viên đại học tại Vương quốc Anh (dành cho mọi quốc tịch). Ứng viên phải tạo một video YouTube hấp dẫn phác thảo kế hoạch học tập và nghề nghiệp của họ.

3. Surfshark Privacy and Security Scholarship 

Giải thưởng 2.000 đô la Úc dành cho sinh viên hiện đang theo học tại Vương quốc Anh hoặc một điểm đến học tập khác với tư cách là sinh viên trung học, đại học hoặc sau đại học. Bạn sẽ cần phải nộp một bài luận để nộp đơn và học bổng dành cho tất cả các quốc tịch.

4. The Royal Society Grants 

Các khoản tài trợ & học bổng khác nhau dành cho các nhà nghiên cứu tài năng ở Vương quốc Anh và hơn thế nữa.

Xem thêm: University of Greenwich | Top 10 trường Đại học uy tín nhất tại Anh

Du học Anh: Đại học Goldsmiths, University of London

III. Học bổng dành riêng cho các trường đại học tại Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế (University-specific UK scholarships for international students).

1. Aberystwyth University International Scholarships 

Một loạt các học bổng & các chương trình giải thưởng để hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Đại học Aberystwyth ở Wales.

2. Bristol University International Scholarships 

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Bristol trong bất kỳ chương trình đại học hoặc sau đại học nào.

3. University of Birmingham International Scholarships 

Nhiều học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Birmingham.

4. Cardiff University Elite International Scholarships 

Học bổng cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Cardiff ở Wales.

5. Clarendon Scholarships at University of Oxford 

Được tài trợ bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford, Quỹ Clarendon cung cấp học bổng Vương quốc Anh cho sinh viên sau đại học toàn phần và bán thời gian tại Đại học Oxford.

6. University of Edinburgh Global Scholarships 

Các chương trình học bổng khác nhau của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế sau đại học nhập học tại Đại học Edinburgh của Scotland. 
7. Gates Cambridge Scholarships for International Students 

Học bổng toàn phần của Vương quốc Anh cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh tại Đại học Cambridge (Chỉ dành cho sinh viên sau đại học toàn thời gian).

8. Imperial College London Bursaries and Scholarships 

Học bổng dành cho bậc đại học có sẵn để theo học tại Imperial College London, bao gồm cả Học bổng dành cho bậc đại học của Tổng thống. Trường cũng cấp học bổng sau đại học.

9. Kingston University International Scholarships 

Văn phòng quốc tế của trường đại học trao học bổng cho tất cả các cấp học.

10. Queen’s University Belfast International Scholarships

Học bổng Đại học và sau đại học để theo học tại Queen’s University Belfast ở Bắc Ireland.

11. University of Nottingham International Scholarships 

Nhiều học bổng khác nhau dành cho tất cả các cấp học.

12. Rhodes Scholarships at Oxford University for International Students 

Học bổng dựa trên thành tích của Vương quốc Anh dành cho sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ theo học tại Đại học Oxford.

13. Swansea University Undergraduate Scholarships 

Tuyển chọn các học bổng đại học và sau đại học, dành cho sinh viên từ các khu vực khác nhau, bao gồm EU, Châu Á và Trung Đông.

14. Sheffield Hallam University Transform Together Scholarships for International and European Union (non-UK) Students 

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên quốc tế hoặc EU (không thuộc Vương quốc Anh) theo học khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian giảng dạy tại Đại học Sheffield Hallam vào năm 2019/20. 

15. University College London (UCL) Scholarships 

Giải thưởng tài chính cho cả sinh viên hiện tại và tương lai của đại học UCL.

16. University of West London International Ambassador Scholarships  

Cấp lên đến 50 suất học bổng cho sinh viên quốc tế đến học tập tại Vương quốc Anh và trở thành đại sứ của đất nước họ. Mở cửa cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

17. University of Westminster Scholarships for International Students

Học bổng của Vương quốc Anh dành cho sinh viên Thạc sĩ theo học tại Đại học Westminster. Giải thưởng được cung cấp dựa trên thành tích học tập và nhu cầu tài chính. Ngoài ra còn có các học bổng dành cho sinh viên đại học quốc tế.

 

Nguồn: Top Universities Rankings Guide

 

Hy vọng rằng, bài viết tổng hợp trên đã mang đến cho bạn nguồn thông tin hữu ích về các chương trình học bổng giá trị tại Anh. Con đường chinh phục tri thức tại xứ sở sương mù sẽ không còn xa khi bạn nắm trong tay cơ hội và đồng hành cùng EFA Việt Nam. Chúc các may mắn và thành công!