Greenwich là một trong những trường đại học uy tín hàng đầu tại Anh với cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều lợi ích dành cho sinh viên quốc tế. Trong bài viết sau đây, EFA Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin bổ ích, cần biết về trường đại học tổng hợp Greenwich dành cho các bạn du học sinh và những bạn đang có ý định du học tại Vương Quốc Anh.

I/ Thông tin tổng quan về trường

1. Giới thiệu chung về đại học Greenwich

• Lịch sử thành lập: Trường là một trong những trường đại học lớn và hiện đại nhất Anh Quốc. Trường được xây dựng từ năm 1890, với gần 120 năm lịch sử.
  • Địa chỉ trụ sở chính: Old Royal Naval College, Park Row, Greenwich, London, SE10 9LS, United Kingdom
  • Campus: Trường có 3 campus là: Avery Hill và Maritime Greenwich-nằm trong thủ đô London, cơ sở Medway nằm ở thành phố Medway-ngoại ô thủ đô London.

• Tỷ lệ sinh viên quốc tế/tổng sinh viên: 4.000/20.000 sinh viên, đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới
  • Tổng số khoa:  17 nhóm chuyên ngành chính bao gồm: Kiến trúc và Xây dựng, Kinh tế, Khoa học máy tính và Toán học, Hàng hải, Giáo dục và đào tạo, Kỹ thuật, Sức khỏe xã hội, Nhân văn, Dược, Y tá, Khoa học, Báo chí, Luật, Marketing, Chính trị, Triết học, Tâm lý xã hội….

2. Môi trường học tập

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại: hệ thống máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện… và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, sinh viên của trường được học tập trong một môi trường nghiên cứu. Ngoài chương trình học, trường luôn tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa xã hội cho sinh viên.

3. Phương pháp giảng dạy

Nhà trường luôn đặt ra yêu cầu cao trong chất lượng giảng dạy và tạo những cơ hội đào tạo nghiệp vụ, nghiên cứu cho giảng viên của trường. Trường được xếp Hạng Bạc trong Khung chất lương giảng dạy TEF của chính phủ Anh.

4. Cơ sở vật chất

Trường có khoảng 2,300 chỗ ở tại khu ký túc xá trên hoặc khu vực gần trường học. Các loại hình ở phong phú từ phòng đơn, phòng khép kín hoặc không khép kín, đến các căn hộ tự phục vụ, chi phí từ £110/ tuần Sinh viên có thể sử dụng hệ thống máy tính và thư viện tại mỗi cơ sở của trường.

Các khu giảng đường hiện đại kết nối Internet và thiết bị máy chiếu/video cung cấp môi trường giảng dạy có tính tương tác. Trường còn có hệ thống phòng lab, phòng thực hành và studio đầy đủ trang thiết bị cho phép sinh viên thực hành sâu cho lĩnh vực mình theo học. Các cơ sở của trường đều được trang bị máy móc, công nghệ và mô hình tối tân nhất để đảm bảo sinh viên nâng cao kiến thức và có trải nghiệm thực tế chuẩn bị cho công việc trong tương lai.

II/ Những thành tựu nổi bật mà đại học Greenwich đạt được

Ranking chung

• Top 10 trường đại học tốt nhất London,
  • Top 50 trường hàng đầu tại Anh.
  • Đại học Greenwich đứng đầu London về cơ sở vật chất giảng dạy theo đánh giá của Sunday Times 2012

Ranking các ngành thế mạnh

Theo đánh giá của The Guardian University Guide 2018, Đại học Greenwich đứng thứ 5 tại London về đào tạo chuyên ngành Kinh doanh, Quản lý, Tài chính, Kế toán và đứng thứ 33 toàn Vương quốc Anh về đào tạo chuyên ngành Kinh tế.

III/ Thông tin chi tiết về các khóa học

Tên chương trình Thời lượng Điều kiện đầu vào Học phí
Tiếng Anh 2 – 14 tuần IELTS 4.5 – IELTS 6.5 tùy khóa học, thời lượng học. £485 – £2.800
Cử nhân 3 năm Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điềm thành phần ≥ 5.5), TOEFL 550 £12,100 – £13,950
Học Top-up  chuyển tiếp vào năm thứ 1, 2, 3 đại học 1 năm
  • Chuyển tiếp vào năm thứ 1,2,3: IELTS 6.0, đạt kết quả TNPT cao, hoặc đã học xong năm thứ nhất chuyên ngành liên quan.
£12,100 – £13,950/ năm
Thạc sĩ 9-15 tháng tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điềm thành phần ≥ 5.5), Luật, Kiến trúc MBA: IELTS 6.5 £13,950 – £14,500/ năm

IV/ Cơ hội học bổng cho sinh viên

Học bổng: Sinh viên theo học chương trình Cử nhân và Thạc sỹ sẽ được cấp học bổng £1.000/năm trong suốt khóa học.

Sinh viên đóng đủ tiền học phí trước khi nhập học sẽ được khấu trừ 5%.