“18 tuổi, lần đầu tiên xa nhà, cũng là lần đầu tiên mình đặt chân tới một đất nước khác, sau 3 năm học tập và trải nghiệm, mình nghĩ Úc là điểm dừng chân tuyệt vời và Murdoch, Perth là lựa chọn phù hợp với các bạn du học sinh Việt Nam.” – Chia sẻ du học sinh tại Murdoch.

Nội dung bài viết

Những lý do bạn nên lựa chọn du học tại thành phố Perth bang Tây Úc?
1. Perth – Xếp hạng thứ 7 thành phố đáng sống nhất thế giới

Với khí hậu khô ráo cùng không khí trong lành, các bờ biển cát trắng trải dài, con người nồng hậu và thân thiện. Perth được mệnh danh là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Đặc biệt, nếu bạn thích những bãi biển thì chắc chắn Perth là lựa chọn hàng đầu.

Perth – Xếp hạng thứ 7 thành phố đáng sống nhất thế giới

2. Perth – Chi phí ăn ở và sinh hoạt “hạt rẻ”

Homestay/ ký túc xá Perth rẻ hơn ở Melbourne, Sydney​, ​chỉ khoảng 1000 AUD/ tháng. Tự thuê nhà (khi đủ 18 tuổi) share cùng các bạn: chi phí ăn ở sẽ rẻ hơn, khoảng 600 AUD/1 tháng.

Một góc ký túc xá của du học sinh tại Murdoch, Perth

3. Perth – Du học sinh được hỗ trợ tối đa

Perth có những chính sách rất hữu ích nhằm giúp đỡ các du học sinh nên tuy là một trong những nơi có tiêu chuẩn sống cao nhưng chi phí lại tiết kiệm hơn so với Hoa Kỳ và Anh Quốc.
Học sinh, sinh viên được hỗ trợ sử dụng phương tiện xe Bus đi lại giữa các khu đô thị trung tâm của Perth hoàn toàn được miễn phí và giảm 40% phí các phương tiện khác.

4. Perth – Sinh viên thỏa sức part-time

Bạn được phép làm viêc bán thời gian đến 20 giờ/tuần, và đến 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên kiếm được một khoản tiền chi tiêu; đồng thời, cũng giúp các sinh viên tích cực hơn trong các hoạt động của cộng đồng.
Nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Rob Lawrence cho biết mức lương trung bình cho một sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian là 19.70 AUD (khoảng 400k/giờ).

5. Perth – Cơ hội làm việc rộng mở với mực lương khởi điểm top đầu tại Úc

Người dân của Tây Úc là một trong số những người được hưởng lương cao nhất của Úc với thu nhập toàn thời gian cao hơn mức trung bình toàn quốc.

6. Perth – Chất lượng giáo dục hàng đầu

 • Trường University of Murdoch thuộc top 2% các trường ĐH trên thế giới và là trường Đại học lâu đời thứ 2 tại bang Western Australia.

                             Cô Mai Hữu Hạnh – Giám đốc Công ty EFA Việt Nam đã có chuyến thăm trực tiếp trường University of Murdoch

 • Theo đánh giá Good Universities trường University of Murdoch được đánh giá mức cao nhất 5 sao cho mức lương khởi điểm của sinh viên sau tốt nghiệp. Trường được đánh giá tích cực và xếp hạng tốt nhất các lĩnh vực: Điều dưỡng, Tâm lý học, Giảng dạy, Khoa học thú y, Khoa học xã hội…

Giới thiệu về trường University of Murdoch

Ưu điểm của trường University of Murdoch:

 • Trường có cơ sở vật chất đẹp và hiện đại. Campus của Murdoch University là 1 trong những campus rộng nhất nước Úc (277 héc-ta).

Một góc sân trường University of Murdoch

 • The University of Murdoch thuộc trường Top nhưng có học phí “hạt rẻ”: So sánh với các trường Top tại Úc học phí từ 32.000 AUD – 45.000 AUD/ năm thì trường University of Murdoch học phí chỉ khoảng 28.000 AUD/ năm.
 • Lương và cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp: Theo đánh giá tại thành phố Perth, các nhà tuyển dụng ưu chuộng tuyển sinh viên trường University of Murdoch bởi sinh viên có khả năng tư duy cao, nhạy bén cùng kỹ năng làm việc tốt và chuyên môn vững vàng. Cụ thể, nếu bạn sở hữu văn bằng đại học do trường University of Murdoch cấp, bạn có mức lương khởi điểm trung bình 60.000 AUD – 80.000 AUD/năm (cao hơn trung bình nước Úc 4.000 AUD/năm).
 • Trường cung cấp nhiều chương trình học bổng đa dạng cho sinh viên quốc tế. Sang năm 2 hoặc năm 3 sinh viên vẫn có thể xin học bổng cao hơn nếu đạt điểm cao. 

 • Yêu cầu: Đạt điểm trung bình học tập trên 75% với chương trình Đại Học và Thạc sĩ hoặc các   bằng cấp tương đương.

                          IELTS tối thiểu 6.5.

Lộ trình học tại Trường University of Murdoch:

 • Đối với các bạn mới học hết lớp 11: Học 1 năm chương trình Foundation (Tương đương chương trình lớp 12) tại Murdoch Institute of Technology. Tìm hiểu về trường Murdoch Institute of Technology tại đây.  
 • Đối với các bạn đã tốt nghiệp THPT: Học 1 năm chương trình Diploma (Tương đương với năm 1 ĐH – Year 1 of Bachelor Degree) tại Murdoch Institute of Technology.
 • Chuyển tiếp lên năm 2 và năm 3 của chương trình Cử nhân tại Murdoch University (Year 2 + Year 3 of Bachelor Degree vì ĐH ở Úc chỉ học 3 năm).
 • Murdoch Institute of Technology chăm sóc học sinh rất kĩ, các bạn sẽ được học 5 subjects /1 kì; 1 năm 2 kì sẽ được học 10 subjects. Thời lượng 1 môn học trên lớp hàng tuần là 4 giờ, bao gồm 2 giờ với Lecturers (giảng bài mới trên giảng đường) và 2 giờ học tutorials (học với quy mô lớp nhỏ, giáo viên giải thích kĩ lại bài đã học, hướng dẫn làm và chữa bài tập cá nhân/ bài tập nhóm). Được học tập, hướng dẫn kĩ nên khi chuyển tiếp lên Đại học, tỉ lệ học sinh đạt kết quả tốt và đặc biệt được học bổng của trường cao hơn.
 • Tổng thời gian hoàn thành khóa học Cử nhân: 3 năm (đối với các bạn đã tốt nghiệp lớp 12) và 4 năm (đối với các bạn mới học hết lớp 11).
Lựa chọn thành phố du học khi du học Úc là một việc khá đau đầu với sinh viên quốc tế. Vì một thành phố lý tưởng với du học sinh phải đáp ứng các tiêu chí như: môi trường giáo dục tốt, môi trường sống an toàn và đặc biệt là chi phí phù hợp.

Quý phụ huynh và các em học sinh hãy liên hệ EFA Việt Nam để được tư vấn lộ trình tương lai chính xác nhất.

Đặc biệt EFA Việt Nam miễn phí tư vấn chọn trường, ngành và chuẩn bị hồ sơ nhập học. Học sinh được hướng dẫn hồ sơ visa, trả lời phỏng vấn, hỗ trợ đặt vé máy bay….

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.