Du học Singapore đã trở thành khái niệm rất quen thuộc với người Việt nam. Hàng năm, hàng vạn du học sinh viên Việt nam đến Singapore du học để tiếp cận với nền tri thức tiên tiến.

 

Giáo dục Singapore – một hệ thống được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Khi theo du học tại Singapore, học sinh có thể nhận được những sự hỗ trợ về tài chính thuận lợi từ nhà nước và chính phủ Singapore thông qua các chương trình học bổng cũng như cho vay học phí. Bước vào thế kỷ 21, khi nền kinh tế tri thức là động lực chính cho toàn cộng đồng. Giáo dục lại càng quan trọng hơn trong việc định hình cho tương lai của một quốc gia.

Du học Singapore với nền giáo dục tiên tiến

Du học Singapore

Singapore đánh giá cao giá trị con người vì thế Giáo dục là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người ở đây. Giáo dục Singapore thu hút những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế.

Singapore là một quốc gia tập hợp nhiều nền văn hóa từ lâu đời. Học sinh có thể được tiếp thu văn hóa phương Tây ngay tại châu Á. Các cơ sở đào tạo đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục nên rất thuận lợi cho việc học tập. 

Những “điểm cộng” khi du học Singapore 

Du học Singapore

  • Chất lượng giảng dạy và bằng cấp của Singapore được công nhận trên thế giới.
  • Hệ thống trường công lập và trường tư tại Singapore đều được quản lý chặt chẽ bởi cơ quan có thẩm quyền. Điều này giúp nâng cao uy tín chất lượng giáo dục tại Singapore.
  • Hệ thống giáo dục giữa các trường công và trường tư ít tách biệt. Do cạnh tranh đào tạo lành mạnh. Với mục tiêu đạt được biểu tượng “ Trường chất lượng hàng đầu” (đạt chứng nhận edutrust đối với hệ thống trường tư).

Với sự góp mặt của các trường đại học quốc tế nổi tiếng. Hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và nghiêm túc ở một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục.

Chi phí cần có khi du học Singapore 

Du học Singapore

Mức học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng quốc gia của Singapore vào khoảng 21000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia.

Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên. Phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore. Đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình.

Du học Singapore

Mức học phí chương trình học cử nhân ở đại học của các trường Đại học và Học viện tư thục vào khoảng 30000SGD. (Với lộ trình học từ Chứng chỉ – Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân). Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20000SGD (với thời gian 1 năm). Sinh viên theo học tại các Học viện tư thục không được nhà nước hỗ trợ tài chính. Nhưng thời gian hoàn thành ngắn hơn và bằng cấp sinh viên được nhận là bằng cấp quốc tế.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 700 – 1000 SGD/tháng.

Sinh viên theo học tại các trường công lập được phép làm việc 16 giờ/tuần. Sinh viên theo học tại các trường tư thục của Singapore không được phép làm thêm. (Tuy nhiên các bạn học ngành du lịch khách sạn được tham gia đợt thực tập hưởng lương do nhà trường yêu cầu).

Các chương trình học bổng du học Singapore

Du học Singapore

Dưới đây, EFA Việt Nam xin liệt kê các loại học bổng tiêu biểu của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế (chỉ trao cho các sinh viên theo học trường Đại học và Cao đẳng công lập).

  • Chương trình học bổng Asian Singapore cho du học sinh quốc tế
  • List học bổng hấp dẫn cho du học sinh từ LSBF Singapore
  • Chương trình học bổng Asian Singapore cho học sinh trung học

Ngoài ra các trường công lập cũng có nhiều suất học bổng trao cho các bạn sinh viên xuất sắc. Để biết thêm các bí quyết săn học bổng bạn có thể theo dõi tại đây.

Cơ hội việc làm khi du học Singapore 

Du học Singapore

Du học Singapore, sinh viên quốc tế tại các trường công lập và một số trường tư thục có thể làm việc tới 16 tiếng/tuần. Tuy nhiên, sinh viên cần được trường cho phép khi đi làm việc. Sinh viên cần liên hệ với trường mà bạn quan tâm để hỏi về thông tin này.

Một số website hữu ích:

http://www.singaporeedu.gov.sg

http://internet-stg.singaporeedu.gov.sg/vn/htm/index.htm

http://app.singaporeedu.gov.sg/vn/asp/index.asp

http://www.duhocsingapore.vn/

http://www.visitsingapore.com/publish/stbportal/en/index1.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.