Để an tâm du học Singapore, ổn định về chỗ ở là điều tất yếu bạn phải làm. Có nhiều lựa chọn về chỗ ở khi bạn theo học tại đây. Trong bài viết này, EFA Việt Nam xin giới thiệu với các bạn những hình thức chỗ ở phổ biến nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những lời khuyên bổ ích!

Khu nhà ở HDB

Lựa chọn số 1 của sinh viên du học Singapore là ở trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (Housing and Development Board – HDB) cung cấp. Các phương tiện giao thông trong các khu HDB rất thuận tiện. Các dịch vụ khác như cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, máy ATM và nhà ăn,… nằm trong khu vực lân cận. Lợi thế lớn nhất về chỗ ở của HDB là những nơi này thường có giá thuê rất phải chăng. Chỉ khoảng 400 SGD/tháng cho một phòng, và khoảng 3,000 SGD cho một ngôi nhà 2 tầng.  Bạn nên tìm kiếm chỗ ở của mình trước khi đến Singapore. Nhu cầu chỗ ở rất cao và những phòng trống thường được đăng ký trong thời gian ngắn. 

Kiểm tra danh sách các căn hộ HDB và các loại căn hộ khác tại đây.

Ở cùng gia đình địa phương (Homestay)

Homestay là một cách mà du học sinh có thể thực sự hòa mình vào cuộc sống ở Singapore. Bạn sẽ có cơ hội giao tiếp hàng ngày với chủ nhà, hàng xóm và bạn bè của họ.

Trong một số trường hợp, tiền phòng còn bao gồm tiền ăn của bữa trưa hoặc bữa tối. Bạn có thể thỏa thuận với gia đình chủ về những món ăn bạn được nấu cho và về việc sử dụng các trang thiết bị trong nhà. Một số gia đình sẽ có quy định về khách đến thăm và ra vào. Do vậy, hãy chắc chắn rằng bạn trao đổi với họ về vấn đề này trước khi nhận phòng.

Để tìm phòng thuê theo hình thức này, bạn nên tham khảo dịch vụ hỗ trợ sinh viên của trường.

Thuê nhà riêng hoặc ở ký túc

Giá cả phòng trọ có thể thay đổi rất nhanh trong quá trình bạn du học Singapore. Nếu bạn xác định ở lâu dài, hãy thỏa thuận về vấn đề này với nhà trọ trước khi ký hợp đồng.

Các phòng đơn và phòng ở chung (thường là các phòng 4 giường) thường có các tiện nghi cơ bản như các bữa ăn, dịch vụ giặt là, TV và internet. Nhà trọ có thể là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên nước ngoài bởi bạn sẽ có thể giao tiếp với các sinh viên khác.

Một số trường tại Singapore có kí túc xá rất tiện nghi như: Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nam Dương (NTU). Hãy liên lạc trực tiếp với trường bạn theo học để có thêm thông tin về kí túc xá.

Thuê chung nhà/căn hộ

Hình thức thuê chung một căn hộ hoặc một ngôi nhà được du học sinh rất ưa chuộng. Nơi tốt nhất để bạn tìm chỗ là các quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Lợi thế của việc sống trong một chỗ ở thuê là bạn được độc lập hơn. Sinh viên cũng có cơ hội nâng cao hiểu biết văn hóa từ việc sống trong cộng đồng địa phương.

**Tham khảo thêm Những thông tin cần dắt túi khi đến Singapore


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.