Singapore hiện nay là quốc gia có nền kinh tế, khoa học và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ chính tại đảo quốc sư tử này. “Du học Singapore có yêu cầu chứng chỉ IELTS hay TOEFL không?”  là thắc mắc chung của các du học sinh trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Thông qua bài viết này, hãy cùng EFA Việt Nam tìm ra đáp án cho câu hỏi trên nhé!

Để du học tại các trường ở Singapore, bạn cần có chứng chỉ IELTS, TOEFL, hoặc chứng chỉ tiếng Anh phụ thuộc vào trường mà bạn đăng ký học. Vậy lựa chọn học chương trình tiếng Anh như thế nào là phù hợp?

CHỨNG CHỈ TOEFL

Bạn có nhiều thời gian và muốn sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì TOEFL sẽ giúp bạn hoàn thiện việc phối hợp các kỹ năng. Nếu bạn có ý định muốn chuyển tiếp để du học Mỹ, bạn nên lựa chọn học TOEFL nha vì TOEFL là tiếng Anh theo chuẩn Mỹ.

CHỨNG CHỈ IELTS

Bạn nên chọn học và thi IELTS nếu bạn còn tương đối ít thời gian và cần điểm gấp để nộp cho trường. Du học sinh có ý định đi học ở Châu Âu, Châu Úc nên học và IELTS vì thường thì yêu cầu điểm IELTS sẽ thấp hơn yêu cầu điểm TOEFL.

Yêu cầu IELTS, TOEFL tại một số trường Singapore

STT TRƯỜNG YÊU CẦU
1 Học viện quản lí Singapore (SIM)
  • IELTS 5.5 hoặc TOEFL 550 (Paper-based) hoặc TOEFL iBT 79
  • Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson 49/100. Vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh của SIM trình độ nâng cao.
  • Học sinh không đủ một trong những điều kiện trên sẽ phải hoàn thành khóa học tiếng Anh tại trường
2 Học viện giáo dục TMC Singapore
  • Dự bị đại học & Cao đẳng: IELTS 5.5 hoặc TOEFL (paper) từ 525 hoặc TOEFL (computer) từ 195 hoặc TOEFL (internet) từ 70 hoặc TOEIC từ 750
  • Đại học: Bằng Cao đẳng nâng cao của TMC hoặc của một tổ chức giáo dục được công nhận. Thêm vào đó, IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc chứng chỉ Hawthorn English level 9 của TMC
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0-6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc chứng chỉ tiếng Anh của TMC
3 Học viện MDIS
  • Dự bị đại học, cao đẳng:  từ IELTS 5.5 hoặc TOEFL 525 hoặc hoàn thành khóa tiếng Anh PCIE tại MDIS
  • Đại học: Yêu cầu điểm IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh PCIE tại MDIS
  • Thạc sĩ: Điểm IELTS 6.0 – 7.0  (Tuỳ chuyên ngành đào tạo) hoặc hoàn thành khoá tiếng Anh PCIE tại MDIS
4 Học viện SDH Singapore
  • Cao đẳng : Hoàn thành chương trình THCS (Tối thiểu 17 tuổi) &IELTS 5.0 hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của SDH
  • Cao đẳng nâng cao: Hoàn thành cao đẳng của SDH/ Chương trình THPT & IELTS 5.5/ Hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh của SDH
  • Cử nhân: Hoàn thành cao đẳng nâng cao của SDH/đang học đại học/tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam & IELTS 5.5 hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của SDH
  • Thạc sĩ: Hoàn thành cử nhân của SDH/đại học Việt Nam &kinh nghiệm làm việc (full-time/part-time) & IELTS  hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của SDH
5 Học viện ERCi
  • Chương trình O level: Hoàn tất chương trình lớp 09 tại Việt Nam,  IELTS 4.5, từ 16 đến dưới 25 tuổi
  • Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình lớp 09 tại Việt Nam, IELTS 4.5 hoặc hoàn tất level 2 tại ERC
  • Cao đẳng nâng cao (bao gồm cao đẳng): Hoàn tất chương trình lớp 12 tại Việt Nam, IELTS 5.5
  • Đại học: Hoàn tất chương trình cao đẳng nâng cao tại ERC, IELTS 6.0, sinh viên hoàn tất năm 3 đại học Việt Nam được xét miễn giảm trực tiếp (kết quả phụ thuộc chương trình học của sinh viên tại Việt Nam)
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5, tùy thuộc . Đòi hỏi 4 năm kinh nghiệm bắt buộc đối với UOW (Univeristy of Wolverhampton) hay không cần kinh nghiệm đối với UOG (Univeristy of Greenwich)
6 Học viện quốc tế Amity Singapore
  • Foundation: Hoàn thành hết lớp 10, đủ 16 tuổi. IELTS 5.5
  • Cao đẳng & Cao đẳng nâng cao: Hoàn thành hết lớp 12, IELTS 5.5
  • Cử nhân: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc hoàn thành chương trình Cao đẳng/Cao đẳng nâng cao tại trường Amity. IELTS 6.0
  • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5, không yêu cầu kinh nghiệm
  • Chương trình Tiếng anh Certificate in Business English : Tốt nghiệp cấp 2, đủ 16 tuổi, làm bài kiểm tra đầu vào (placement test)

Trên đây là những thông tin mà EFA Việt Nam tổng hợp cho những bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về du học Singapore. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng liên hệ tới EFA Việt Nam để được các chuyên viên tư vấn và giải đáp nhé!