Nếu bạn có ước mơ được đi du học Anh, việc lựa chọn một ngôi trường tốt là điều nên làm trước khi bắt đầu xây dựng kế hoạch đi du học. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn Top 10 trường đại học tốt nhất Anh Quốc năm 2018 theo BXH mới nhất của The Complete University Guide.

The Complete University Guide vừa mới đưa ra Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Anh Quốc năm 2018, căn cứ vào tổng điểm được rút ra từ

10 tiêu chí đánh giá các trường Đại học khi du học Anh

  1. Tiêu chuẩn tuyển sinh đầu vào
  2. Nghiên cứu về chất
  3. Nghiên cứu về lượng
  4. Triển vọng sau tốt nghiệp
  5. Tỉ lệ sinh viên – nhân viên
  6. Đầu tư cho công tác học thuật
  7. Đầu tư trang bị cơ sở vật chất
  8. Mức toàn diện của bằng cấp
  9. Số lượng sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi
  10. Mức độ hài lòng của sinh viên

Với khả năng đánh giá khách quan, toàn diện trên nhiều tiêu chí, các dữ liệu luôn luôn được cập nhật thường xuyên và thống kê tỉ mỉ, The Complete University Guide hiện đang là một trong những địa chỉ uy tín nhất dành cho học sinh-sinh viên Anh và các sinh viên du học Anh

BXH top 10 Đại học xuất sắc nhất Anh Quốc của The Complete University Guide

Năm nay, mới ghi danh vào Bảng xếp hạng là Birkbek – Đại học London (đứng ở vị trí  thứ 115) và Đại học Suffolk (đứng ở vị trí thứ 129); nâng tổng số trường Đại học du học Anh trong năm nay tăng lên con số 129 trường.

1. Đại học Cambridge

Theo bảng xếp hạng năm 2018 của The Complete University Guide năm nay, Đại học Cambridge vẫn giữ vững ngôi vị số 1. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Đại học Cambrige dẫn đầu với tư cách là trường Đại học danh giá nhất Anh Quốc. Chính vì thế, trường Cambridge luôn là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế có nguyện vọng du học Anh.

Không nằm ngoài dự đoán, Đại học Cambrigde vẫn là trường sở hữu ngôi vị dẫn đầu ở nhiều tiêu chí đánh giá nhất, gồm 3 tiêu chí: tỉ lệ tuyển sinh đầu vào, nghiên cứu về lượng và mức độ toàn diện của bằng cấp.

Đại học Cambridge

2. Đại học Oxford

Xứng đáng là đối thủ lớn nhất của Đại học Cambridge, Đại học Oxford đứng ở vị trí thứ hai chỉ với cách biệt 2 điểm. (Trong đó, Đại học Cambridge đạt tuyệt đối 1000 điểm)

Đại học Oxford

3. Đại học St Andrews

Trong năm nay, Trường Đại học Kinh tế London đã phải nhường ngôi vị thứ ba của mình cho trường Đại học St Andrews.

Đại học St Andrews

Vô cùng phấn khởi trước sự kiện này, Giáo sư Sally Mapstone – Hiệu trưởng ĐH St Andrew đã thay mặt cho toàn thể sinh viên và nhân viên của trường có đôi lời phát biểu trước giới truyền thông: “Thứ hạng cao mà trường chúng tôi đạt được trong năm nay chính là minh chứng tuyệt vời nhất cho những nỗ lực của St Andrews trong năm vừa qua. Trường chúng tôi là trường đại học lâu đời nhất tại Scotland tính đến thời điểm hiện nay và mang tính quốc tế cao”.

4. Đại học West London

Du học Anh tại Đại học St Andrew vẫn chưa phải cái tên nổi bật nhất. Vinh dự này lại thuộc Đại học West London hiện đang đứng thứ 80 trên bảng xếp hạng. Đại học West London đã tăng hạng đến 26 bậc so với năm trước, đây là bước tiến đáng nể mà trường đã đạt được chỉ trong vòng một năm.

Đại học West London

Chính vì những thành tích đột phá mà Đại học St Andrews đạt được trong năm nay, Đại học Kinh tế London và Đại Học Hoàng gia London đã tạm thời lui xuống đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5.

5. Đại học Buckingham

Xét trên tiêu chí đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên và học viên, trường đứng ở vị trí thứ nhất lại là Đại học Buckingham với điểm số ấn tượng 4,45/5 sao. Với du học Anh, suýt soát ở vị trí số hai là Đại học Liverpool Hope được các sinh viên và học viên dành cho số điểm ấn tượng không kém là 4,39/5 sao.

 

Đại học Buckingham

6. Đại Học Hoàng gia London

Dẫn đầu ở hạng mục nghiên cứu về chất là Đại Học Hoàng gia London. Trường đã xuất sắc đoạt được vị trí dẫn đầu hạng mục này từ tay của Đại học Cambridge danh giá và giữ vững nó trong suốt 3 năm.

Đại học Hoàng gia London

Các bạn có thể nghĩ rằng: “Nếu Đại học Cambridge không đứng đầu tiêu chí triển vọng sau khi tốt nghiệp, thì chỉ có thể là Đại học Oxford”? Rất tiếc là không phải như bạn nghĩ đâu! Trường đứng đầu về khả năng sinh viên tốt nghiệp ra trường có triển vọng trong tuyển dụng lại là trường St George’s thuộc Đại học London nhé! Tuy không nắm giữ vị trí số 1 ở tiêu chí này, Oxford đã chiến thắng trước Đại học Cambridge để vươn lên dẫn đầu về số lượng sinh viên tốt nghiệp bằng Giỏi.

7. Đại học Middlesex

Ngoài ra, trường dẫn đầu toàn quốc về mức đầu tư cho công tác học thuật là Đại học Middlesex. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên hơn khi biết được rằng, dù chỉ đứng thứ 73 xét trên tổng thể nhưng Đại học Middlsex đã đánh bại cả Đại học Oxford ở tiêu chí này đó!

Đại học Middlesex

Nhìn chung, thứ bậc của các trường Đại học Anh trên Bảng xếp hạng năm nay của The Complete University Guide không thay đổi quá đáng kể so với năm trước. Nhưng những chuyển biến nhỏ nhất cũng có thể ảnh hưởng tới kế hoạch du học của bạn. Thường xuyên cập nhật thứ hạng của các trường chính là cách hữu hiệu nhất giúp các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý địnhh đi du học Anh cũng như gia đình mình nắm được tình hình của nền giáo dục Anh. Vì vậy, các bạn du học sinh Anh tương lai xin hãy chú ý nhé!

Nếu bạn đã xác định được ngành mình yêu thích, bạn có thể tìm hiểu những trường nào tại Anh đang đứng đầu về giảng dạy ngành đó. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể cần truy cập link sau: https://www.thecompleteuniversityguide.co.uk/league-tables/rankings

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.