Bạn đang có ý định du học? Tham gia một chương trình trao đổi sinh viên quốc tế? Mong muốn làm việc ở một đất nước phương Tây phát triển? Vậy chắc chắn bạn đã biết đến IELTS. IELTS là một trong những bài kiểm tra ngôn ngữ nổi tiếng nhất. IELTS cũng được chấp nhận rộng rãi tại nhiều trường quốc tế và công ty nước ngoài. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu 7 động lực học IELTS, từ đó mở rộng cánh cửa tương lai cho chính bản thân nhé!

1. IELTS – Bài thi hữu ích cho tất cả các giai đoạn của cuộc đời

Sau khi thi IELTS, bạn có thể nộp đơn vào rất nhiều trường cao đẳng, đại học quốc tế cũng như xin vào nhiều tổ chức đa quốc gia. Những đơn vị này đều yêu cầu bạn có một trình độ ngoại ngữ nhất định. Và không phải ngẫu nhiên mà phần lớn đều chọn IELTS làm tiêu chuẩn hàng đầu!

2. Được công nhận toàn cầu

IELTS được coi như thước đo tiếng Anh học thuật tại trên 9000 tổ chức tại 15 quốc gia cho mục đích giáo dục, công việc và nhập cư. Thêm nữa, đây còn là bài kiểm tra được công nhận rộng rãi bởi tiêu chí đánh giá ngặt nghèo cho từng câu hỏi.

dong-luc-hoc-IELTS-1

3. Những bài luyện kỹ năng tiếng Anh đa dạng, bổ ích

Thực hiện bài thi IELTS đồng nghĩa với việc bạn sẽ áp dụng ngôn ngữ gần với tình huống đời thường. Bài kiểm tra được thiết kế phù hợp với các kỹ năng ngôn ngữ khác nhau. Từ Nghe, Đọc, Viết và đặc biệt là Nói, phần sẽ được thực hiện với một giáo viên bản xứ. Điều này sẽ góp phần dựng nên nền tảng tốt cho những cuộc trò chuyện thực tế sau này. Dù đó là cuộc trò chuyện phiếm cùng bạn học, một cuộc thương thảo với khách hàng ngoại quốc hay thậm chí trong chuyến du lịch, bạn cũng sẽ cần sử dụng ngôn ngữ phổ biến này, đúng không nào?

dong-luc-hoc-IELTS-2

4. Thước đo chính xác trình độ tiếng Anh của bạn

 Một động lực học IELTS nữa là độ chính xác. Những giám khảo IELTS sẽ đảm bảo sự đánh giá công bằng nhất với loạt tiêu chí khắt khe. Điều đó có nghĩa là khả năng của bạn sẽ được bộc lộ rõ ràng thông qua IELTS. Bài thi này được chấm trên thang điểm 9. Mặc dù không thực sự có một mức điểm rõ ràng, nhưng phần lớn các công ty yêu cầu IELTS từ 6 hoặc 7.0. Nếu đạt điểm từ 5.0 trở xuống, bạn nên thi IELTS lại. Thang 9 điểm được áp dụng mọi nơi nên việc đánh giá trình độ cũng khá nhất quán.

dong-luc-hoc-IELTS-3

5. Có 2 format bài thi cho bạn lựa chọn

Tùy vào mục đích, bạn có thể chọn giữa IELTS Academic (học thuật) hoặc IELTS General Training (đào tạo chung). Động lực học IELTS của phần lớn bạn trẻ hiện nay là du học. Dù để lấy bằng cử nhân hay cao hơn thì IELTS Academic cũng là đích ngắm của bạn. Bạn muốn làm việc cho một tổ chức tại nước nói tiếng Anh? Lựa chọn của bạn cũng lại là IELTS Academic. Bạn có kế hoạch định cư, tham gia các khóa học huấn luyện ngắn hạn hoặc học bậc THCS tại các nước nói tiếng Anh? Bạn nên chọn IELTS General Training. Nhìn chung, IELTS General training được đánh giá dễ hơn IELTS Academic. Tuy vậy, IELTS Academic tỏ ra hữu ích hơn vì là format được yêu cầu rộng rãi hơn. Do vậy, mục tiêu dài hạn cũng là động lực học IELTS phù hợp.

dong-luc-hoc-IELTS-4

6. Anh – Anh hay Anh – Mỹ? Cả hai nhé!

IELTS bao hàm cả tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ, về cả mặt phát âm, ngữ pháp và sử dụng từ vựng. Cho dù bạn muốn học tập ở Mỹ, ở Anh hay ở các nước nói tiếng Anh khác như Canada, Úc, New Zealand, IELTS cũng sẽ tạo điều kiện cho đôi tai bạn được làm quen với nhiều chất giọng khác nhau. Lý do là bởi bài thi được thiết kế bởi cả người Anh, Mỹ, New Zealand,… Họ đều mong muốn thí sinh có cái nhìn đa chiều về cách tiếng Anh được sử dụng trong sách báo, văn phòng,… tại đất nước mình.

dong-luc-hoc-IELTS-5

7. Có thể thi IELTS tại 140 quốc gia!

Một động lực học IELTS, thi IELTS khác đó là quy mô mở rộng và sự thuận tiện của bài thi:

  • Ngày thi trải đều trong năm
  • 900 cơ sở có thẩm quyền của British Council tại 140 quốc gia
  • Có thể đăng ký thi online rất tiện lợi
  • Kết quả được công bố chỉ sau 13 ngày, được gửi trực tiếp đến địa chỉ bạn yêu cầu

dong-luc-hoc-IELTS-6

Sau bài viết này bạn đã lấy được động lực thi IELTS chưa? Nếu rồi thì bắt tay ngay vào việc ôn luyện thôi nào!

Luyện thi IELTS cùng EFA Việt Nam tại đây nhé.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.