Du học Singapore nhưng không biết nên ăn ở đâu cho “vừa” túi tiền mà vẫn chất lượng? Đừng lo lắng, tìm đồ ăn ngon giá phải chăng ở Singapore không hề khó. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những địa điểm ăn uống ở Singapore “ngon – bổ – rẻ” dành cho du học sinh nhé.

1. Lau Pa Sat – Thiên đường ẩm thực địa phương khi du học Singapore

lau-pa-sat-singapore

Lau Pa Sat là khu ăn uống bình dân khổng lồ, một trong những khu chợ lâu đời nhất nằm ở ngay trung tâm thành phố. Đây chính là địa điểm ăn uống yêu thích của du học sinh tại Singapore. Lang thang trong khu chợ này, bạn sẽ được thưởng thức vô vàn những món đặc sản địa phương như bak chor mee (mì thịt heo bằm), carrot cake (bánh cà rốt mặn), nasi padang (cơm ăn kèm các món khác nhau), chapati (bánh mì dẹt Ấn Độ), và nhiều món khác.

2. Everything with Fries

Everything-with-Fries-singapore

Xuất hiện từ khoảng năm 2010, Everything With Fries là cửa hàng nổi tiếng chuyên bán những món ăn ngon và chất lượng. Những món như Hainanese pork chop burger (burger thịt heo kiểu Hải Nam) và har jeong kai burger (burger gà ướp sốt tôm) được rất nhiều người yêu thích. Và cũng như tên thương hiệu gợi ý, hãy gọi khoai tây chiên ăn kèm với các món chính (có nhiều hương vị để chọn như vị nguyên thủy, kem chua và hành, hoặc cà ri cay). Đừng quên gọi món bánh tart Nutella nóng-mềm-xốp để tráng miệng nữa nhé.

3. Gyoza-ya

Gyoza-ya-singapore

Hãy đánh chén thỏa thích những loại gyoza khác nhau (há cảo chiên kiểu Nhật với nhân thịt và rau) ở nhà hàng Nhật nằm tại tầng hầm khu Trung tâm mua sắm Robinsons Orchard. Nhà hàng Gyoza-ya chuyên phục vụ các loại há cảo Nhật phong phú, với nhiều loại nhân từ thịt heo đến rau, thậm chí cả thịt cua. Nếu cần một món ăn chắc dạ sau khi thưởng thức những miếng há cảo ngon tuyệt này, bạn có thể gọi cá hồi doburi (cơm tô với cá) hoặc một tô mì ramen hải sản bốc khói nghi ngút.

4. I Want My Noodle

I-Want-My-Noodle-singapore

Ý tưởng đằng sau của “I Want My Noodle” rất dễ hiểu. Nhà hàng này chuyên về mì trứng (mì tươi được làm mỗi ngày), tạo nền tảng cho các món ăn được ưa chuộng như Mì với hai phần Thịt quay (char siew – xá xíu). Những món hấp dẫn khác bạn nên thử là canh thịt viên làm tại nhà và cánh gà chiên không tẩm bột, ăn kèm với tương ớt sambal cay nồng.

5. 49 Seats

49-Seats-singapore

49 Seats mang đến những bữa tiệc ẩm thực kiểu fusion thịnh soạn, với những món như pasta hải sản vị tom yum, mì aglio olio với vịt hun khói, và gà chiên nhồi phô mai là điểm nhấn. Nơi đây mở cửa đến tờ mờ sáng (6h tối đến 2h sáng từ thứ Hai đến thứ Năm, và 6h tối đến 5h30 sáng vào thứ Sáu và thứ Bảy). Đây là địa điểm được ưa chuộng bởi những người hay đi tiệc tùng ở Zouk – một trong những hộp đêm sôi động nhất Singapore.

6. 5 Little Monkeys Cafe

5-Little-Monkeys-Cafe-Singapore

Ẩm thực Peranakan có thể khá đắt đỏ ở Singapore. Vậy nên nếu bạn muốn thử nếm hương vị chính hiệu mà chỉ phải trả nửa giá (đặc biệt đối với những bạn sinh viên hay du học sinh tại Singapore có kinh phí eo hẹp), hãy đến 5 Little Monkeys Cafe. Nhà hàng trên tầng thượng với không gian thoải mái này có những món nổi bật trong thực đơn như thịt bò rendang (bò hầm nước cốt dừa và các loại gia vị) và cà ri đầu cá assam (me), là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, cay, và mặn.

7. Nhà hàng Việt Nam Long Phụng – địa điểm ăn uống ở Singapore mang hơi thở Việt

Nhà-hàng-Việt-Nam-Long-Phụng-Singapore

Du học sinh Việt tại Singapore nếu nhớ hương vị ẩm thực quê nhà, hãy đến với nhà hàng Long Phụng. Nhà hàng giản dị ở khu vực phía đông này chuyên phục vụ những món ăn Việt Nam đích thực, như món phở giúp bạn ấm bụng, và các món ăn nhẹ như chả giò chiên, chim cút quay, và sò huyết nướng tỏi. Nhà hàng Long Phụng mở cửa đến khuya (12h đêm), nên bạn có thể ghé qua đây để ăn khuya. Chắc chắn giá cả và chất lượng tại đây sẽ khiến bạn hài lòng.

8. Salute Coffee Shop

địa điểm ăn uống ở Singapore

Không giống các kopitiams (quán cafe không gian mở) khác bạn thường thấy ở Singapore, Salute có các quầy đồ ăn bày bán rất nhiều món Tây, tất cả đều ở mức giá phải chăng. Thay vì cơm gà và mì nấu tôm, tại đây bạn sẽ tìm thấy những món ăn độc đáo như giò heo kiểu Đức ở Stew Küche, vịt hầm ở Immanuel French Kitchen, cánh gà ở Two Wings, và cá thu nướng ở Sea Salt. Đây cũng là địa điểm quen thuộc của sinh viên hoặc những bạn du học sinh ở Singapore muốn thưởng thức nhiều hương vị ẩm thực khác nhau.

9. The Good Beer Company

địa điểm ăn uống ở Singapore

Không gì bằng thưởng thức đặc sản địa phương với một chai bia lạnh. The Good Beer Company là một quầy bán bia nấu thủ công và cider (nước táo lên men) với hơn 50 nhãn hiệu có giá cả vô cùng phải chăng để bạn chọn lựa. Các lựa chọn sẽ thay đổi thường xuyên, nên tốt nhất là bạn hãy theo dõi trang FB của họ hoặc gọi điện trước để xem họ còn loại đồ uống bạn yêu thích không. Lời khuyên là hãy kết hợp đồ uống yêu thích của bạn với những món như satay (thịt xiên nướng) và cánh gà mua từ các hàng gần đó.

Du học Singapore không chỉ là để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn mà còn là cơ hội giúp bạn mở rộng hiểu biết của bản thân về văn hóa, ẩm thực cũng như những nét đẹp khác tại địa phương. Vậy nên hãy tận dụng hết khả năng để khám phá trọn vẹn một Singapore xinh đẹp và hấp dẫn nhé.