Đại học Tasmania (University of Tasmania – UTAS) là một trong những ngôi trường danh tiếng nhất tại Úc, thuộc TOP 2% thế giới về chất lượng đào tạo giáo dục. Hàng năm, UTAS thu hút nhiều sinh viên quốc tế đặc biệt là du học sinh Việt Nam bởi chính sách cộng 5 điểm ưu tiên khi xin định cư, chi phí học tập, sinh hoạt rẻ nhất tại Úc, cùng với nhiều chương trình học bổng hấp dẫn. Trong kỳ nhập học mới nhất, UTAS có bổ sung các suất học bổng 10.000 AUD cho khóa Thạc sĩ về chuyên ngành Công nghệ và Hệ Thống (MITS) tại Launcesto Campus. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về những cập nhất mới nhất về ngôi trường Đại học Tasmania này nhé!

Đại học Tasmania
1. Giới thiệu chung về Đại học Tasmania (UTAS)

Đại học Tasmania được thành lập năm 1890 và thuộc TOP 4 cơ sở đào tạo giáo dục đại học đầu tiên tại Úc. Đây cũng là trường đại học duy nhất tại thành phố Hobart, thủ phủ của bang Tasmania. Do vậy, sinh viên tại đây luôn nhận được sự quan tâm vô cùng đặc biệt từ chính quyền cũng như được hưởng rất nhiều phúc lợi từ thành phố Hobart. Đây cũng chính là yếu tố khiến cho UTAS trở thành một địa điểm học tập lý tưởng dành cho các du học sinh trên toàn thế giới.

Với môi trường học tập sáng tạo, tạo điều kiện nâng cao kỹ năng giao tiếp cùng với phương pháp giảng dạy khoa học chuyên nghiệp, UTAS thu hút 22.000 du học sinh và sinh viên hàng năm, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên Quốc tế và 1000 nghiên cứu sinh

2. Các xếp hạng uy tín của Đại học Tasmania

 • #1 nhiều giải thưởng về giảng dạy tại Úc.
 • Top 2% trường đại học trên thế giới.
 • Top 50 trên thế giới về Earth và Marine Science.
 • Hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới.
 • Trường có 3 cơ sở đào tạo được trang bị hiện đại tại Tasmania, cách Melbourne chỉ 1h bay và cách Sydney 1,5h bay.
 • Sinh viên được phép làm thêm 20h/01 tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ. Đặc biệt, du lịch là thế mạnh của Tasmania nên sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ trong ngành khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, cửa hàng và các ngành có liên quan.
 • Lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp UTAS nằm trong Top 10 tại Úc (Theo Graduate Salaries Survey).
 • Được phép ở lại làm việc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp. Sau một năm làm việc có thể nộp đơn xin thường trú – PR.

3. Thông tin về học bổng Thạc sĩ về chuyên ngành Công nghệ và Hệ Thống (MITS)

3.1. Triền vọng nghề nghiệp

 • Sinh viên khi có tấm bằng tốt nghiệp Thạc sĩ từ chuyên ngành MITS sẽ được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức nền tảng và kỹ năng thực tiễn quan trọng để giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và kỹ thuật phức tạp trong bối cảnh công nghệ thông tin (CNNT) và truyền thông toàn cầu hiện nay.
 • Đối với sinh viên chưa có nghiên cứu về CNTT trước đó, MITS sẽ cung cấp các kỹ năng cơ bản trong phân tích và thiết kế hệ thống; lập trình; an ninh mạng; công nghệ web; công nghệ cơ sở dữ liệu; truyền thông dữ liệu và công nghệ mạng.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội củng cố kiến ​​thức của mình trong một số lĩnh vực CNTT tiên tiến như: Dịch vụ website thông minh; Quản lý thông tin; Hệ thống doanh nghiệp; Nhật ký điện tử; Chiến lược và quản lý hệ thống; Đổi mới quy trình kinh doanh; An ninh mạng và Công nghệ quản lý dữ liệu.
 • Sinh viên khi theo học chuyên ngành này sẽ có đa dạng các triển vọng phát triển sự nghiệp của mình và đáp ứng nhanh nhạy nhu cầu tuyển dụng từ thị trường lao động toàn cầu. Ví dụ: Nhà phân tích hệ thống mạng & phát triển website; Quản trị viên điều hành cơ sở dữ liệu / lập trình viên;
 • Người điều hành quy trình kinh doanh; Chiến lược gia CNTT; Quản lý dự án; Kiến trúc sư / chuyên gia bảo mật; Nhà phân tích kinh doanh; Kiến trúc sư doanh nghiệp…
 • MITS còn được công nhận về tính chuyên nghiệp bởi Hiệp hội máy tính Úc (ACS) và sinh viên khi tốt nghiệp từ MITS cũng sẽ có đủ điều kiện trở thành thành viên của ACS.

3.2. Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo chương trình Thạc sĩ MITS (thông thường) là: 02 năm.
Sinh viên có thể lựa chọn các đơn vị học phần tự chọn cùng với các đơn vị học phần bắt buộc sau để hoàn thiện chương trình học của chuyên ngành MITS:

 • Quản lý và phân tích dữ liệu (Big Data Management and Analytics)
 • Hệ thống thông tin & quản lý (Information Systems & Management)
 • Điện thoại di động, web và điện toán đám mây (Mobile, Web and Cloud Computing)
 • Hệ thống mạng (Networks & Embedded Systems)
 • Phát triển đồ họa và trò chơi (Graphics and Games Development)
 • Thiết kế và công nghệ tương tác (Interactive Design & Technology)
 • Hệ thống Logistics & doanh nghiệp (Logistics & Enterprise Systems)
 • Phân tích kinh doanh (Business Analytics)
 • Thiết kế và phát triển phần mềm (Software Design and Development)
 • Nghiên cứu CNNT – Truyền thông (ICT Research)

3.3. Yêu cầu đầu vào:

Để đủ điều kiện đăng ký khóa học Thạc sĩ MITS, sinh viên cần phải có bằng Cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến CNTT hoặc bằng Cử nhân về bất kỳ ngành học nào và Chứng chỉ / Văn bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến CNTT, ít nhất là kiến ​​thức cơ bản về thiết kế phần mềm và lập trình, mạng máy tính, phát triển hệ thống website và công nghệ cơ sở dữ liệu.
Nếu sinh viên không có bằng Cử nhân hoặc Chứng chỉ / Bằng tốt nghiệp trong lĩnh vực liên quan đến CNTT sẽ được yêu cầu hoàn thành chương trình thạc sĩ 2 năm, 16 năm và một số yêu cầu khác có liên quan.

3.4. Học phí và ưu đãi học bổng:

Học phí năm 2020 (Sinh viên quốc tế): $ 69,088 AUD.
Ngoài các suất học bổng lên đến 50% của các Khoa KINH TẾ hoặc Khoa KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ cho năm 2020, UTAS bổ sung thêm các suất học bổng 10,000 AUD cho Khóa Thạc sĩ về Công nghệ và Hệ Thống (MITS) kỳ 1 và 2/ 2020 tại LAUNCESTON CAMPUS.

 

Nguồn: https://www.utas.edu.au/

 

Xem thêm: Bỏ túi bí kíp sử dụng tất tần tật Slang (từ lóng) thông dụng nhất tại Úc

Tìm hiểu về văn hóa chi tiêu tại Úc

 

Trên đây là toàn bộ cập nhật mới nhất về ưu đãi học bổng của Đại học Tasmani (UTAS) – ngôi trường mơ ước của rất nhiều du học sinh khi ấp ủ trong mình giấc mơ du học Úc. Hy vọng qua bài viết trên, EFA Việt Nam đã giúp bạn nắm rõ thêm thông tin tham khảo về ngôi trường đại học danh giá này, đồng thời mong muốn sẽ được đồng hành cùng bạn trong lộ trình tìm kiếm một môi trường học tập tốt nhất tại xứ sở Kangaroo xinh đẹp này nhé. EFA Việt Nam xin chúc bạn thành công!

 

2 comments on “Cơ hội săn học bổng Thạc sĩ 10.000 AUD từ Đại học Tasmania chuyên ngành Công nghệ và Hệ Thống (MITS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.