Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University – SMU) là một trong 4 đại học công lập hàng đầu Singapore với thế mạnh về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý. Mặc dù mới ra đời năm 2000 nhưng trường đã gây được tiếng vang lớn về chất lượng giảng dạy và uy tín trong sinh viên. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu những lợi ích khi du học Singapore tại SMU nhé.

1. Chương trình đào tạo tiên tiến 

Chương trình giảng dạy tại Đại học Quản lý Singapore trang bị cho sinh viên hàng loạt các kỹ năng tổng hợp cả về kiến thức lẫn kỹ năng mềm cần thiết như tư duy logic, tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và lãnh đạo… Bên cạnh đó sinh viên cũng được truyền cảm hứng và nhận thức đúng đắn về trách nhiệm xã hội, đạo đức để hình thành tính cách ổn định, trở thành người có ích.

Chương trình đào tạo linh hoạt còn giúp sinh viên có thể tự điều chỉnh cấu trúc khóa học dựa theo thời gian rảnh, điểm mạnh cũng như đam mê của bản thân. Bên cạnh các khóa học cơ bản bắt buộc, học viên sẽ được trau dồi thêm kiến thức chuyên sâu và mở rộng tầm nhìn khoa học tại các khóa học chuyên ngành về nghệ thuật, công nghệ, nghiên cứu toàn cầu, kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp… Đi kèm với kiến thức chuyên ngành là các đợt thực tập và phục vụ cộng đồng nhằm nâng cao khả năng nhìn nhận môi trường làm việc thực tế.

2.Đội ngũ giảng viên Đại học Quản lý Singapore rất chất lượng 

Đại học Quản lý Singapore luôn không ngừng tuyển dụng và mời các giáo sư có trình độ cao trên khắp thế giới nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và triết lý cho sinh viên một cách chân thực nhất. Hơn 80% giảng viên tại SMU có bằng Tiến sỹ từ các trường đại học trên thế giới.

Tại đây, ngoài việc giảng viên đánh giá và xếp loại sinh viên dựa trên bài thi, sinh viên còn có thể phản hồi lại bằng cách xếp loại khả năng giảng dạy của các giảng viên. Điều này tạo sự khách quan và giúp trường có thể nhìn nhận và không ngừng nâng cao chất lượng sao cho phù hợp với thực trạng của sinh viên nhất. Quan điểm của SMU chính là, bên cạnh một giảng viên giảng dạy hàng ngày, sinh viên còn có một cố vấn dày dạn kinh nghiệm và một người bạn tâm giao chia sẻ.

Đại học Quản lý Singapore

3.Phương pháp giáo dục tương tác 

SMU là ngôi trường tiên phong trong phương pháp giáo dục đề cao tính tương tác đã được sinh viên, phụ huynh và các nhà tuyển dụng công nhận rộng rãi. Các bài học ở SMU không được giảng dạy theo kiểu thuyết trình và hướng dẫn từ một phía mà được thực hành tại các phòng hội thảo lớn. Đồng nghĩa với việc khi học bạn sẽ luôn được khuyến khích phát biểu và đóng góp ý kiến, đưa ra lập luận, quan điểm cá nhân sao cho thuyết phục. Qua đó sinh viên sẽ được nâng cao khả năng tự duy phản biện và thuyết trình.

Chính vì vậy, môi trường học tập tại SMU luôn tràn đầy sôi nổi, hào hứng và thử thách trí tuệ, giúp sinh viên bộc lộ được những điểm mạnh và khả năng tiềm ẩn, chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế đầy cạnh tranh.

4.Học tập đa ngành 

Trong thời buổi hiện nay, con người không thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhờ các phương pháp đơn nữa, mà phải vận dụng các kiến thức hợp nhất và đa ngành. Nhận thức được điều đó, SMU luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong sự linh hoạt đối với bằng kép hoặc bằng đơn của chuyên ngành thứ hai.

Sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép hoặc kết hợp 2 ngành bất kỳ trong các ngành sau: Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học xã hội, Luật, hoặc Quản lý hệ thống thông tin. Tuy nhiên riêng ngành Luật chỉ có thể được cấp bằng làm ngành thứ nhất, sinh viên nếu có ý định theo học chương trình kép với ngành Luật hãy lưu ý để đăng ký ngành Luật trước.

Đối với sinh viên đăng ký bằng đơn, các bạn cũng có thể chọn trong số 16 chuyên ngành thứ hai với điều kiện đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà nhà trường đưa ra. Phương pháp cấp bằng kép đa ngành và chuyên ngành thứ hai này giúp sinh viên phát triển sự linh hoạt và khởi đầu thuận lợi hơn khi bắt đầu con đường sự nghiệp của mình.

Đại học Quản lý Singapore

5.Hướng ra toàn cầu 

Du học Singapore tại Đại học Quản lý Singapore sinh viên có thể tiếp xúc và hướng ra toàn cầu thông qua các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình nghiên cứu kinh doanh, chương trình nghiên cứu mùa hè, các dự án cộng đồng và thực tập tại nước ngoài.

Với mạng lưới hơn 185 trường đại học tại 45 quốc gia của SMU, sinh viên sẽ luôn có nhiều lựa chọn và cơ hội để mở mang hiểu biết, trải nghiệm cách sống, nét đẹp văn hóa và giáo dục tại một vùng đất khác. Đây sẽ là hành trang vững chắc để bước vào công cuộc hội nhập toàn cầu sau này.

6.Công tác cho sinh viên tốt nghiệp luôn chất lượng 

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Quản lý Singapore luôn được biết đến với sự năng động, tự tin và nhiều kỹ năng có thể ứng dụng được trong nhiều ngành nghề của cả khu vực nhà nước lẫn tư nhân. Vì vậy tỉ lệ sinh viên ra trường tìm được việc làm rất cao, thường là trước hoặc trong vòng một tháng sau khi tốt nghiệp.

Để chuẩn bị cho cuộc sống sau tốt nghiệp, sinh viên cần phải trải qua các đợt thực tập để có trải nghiệm làm việc thực tế và nắm được kỹ năng nghề nghiệp toàn diện. Các kỹ năng này được nhà tuyển dụng đánh giá cao và là lợi thế tốt trong tình hình thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh như hiện nay.

Và tất nhiên không thể quên nhấn mạnh một lần nữa, SMU là trường công lập tại Singapore nên luôn được chính phủ đầu tư và chăm chút cả về cơ sở vật chất lẫn chất lượng giảng dạy. Được theo học tại SMU chắc chắn là niềm tự hào không thể chối cãi của các bạn du học sinh Singapore đến từ Việt Nam.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.