Bạn quan tâm đến du học Anh? Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường nào khi sang Anh du học? Trong bài viết này, EFA Việt Nam xin giới thiệu về Đại học Middlesex, một trong những đối tác uy tín của chúng tôi. Đây cũng là ngôi trường công lập có danh tiếng lâu đời tại Anh. Cùng khám phá về Middlesex nhé!

I. Tổng quan về trường đại học Middlesex

Được thành lập từ năm 1973, Middlesex tọa lạc tại Hendon, tây bắc London. Trường là một thành viên tổ chức Million+. Một hiệp hội dành cho những trường đại học tiên tiến tại Anh Quốc.  Những ngành học tiêu biểu tại Middlesex là Kinh doanh, Luật, Nghệ thuật và Thiết kế, Y tế. Ngoài ra, những khóa học Giáo dục, Truyền thông, Khoa học – Công nghệ cũng rất được ưu chuộng.

Những gì trường đại học Middlesex còn nhiều hơn là một lớp học quốc tế. Ngoài vấn đề cốt yếu là thành công trong học thuật, trường nhấn mạnh sự trưởng thành trong nhân cách và sự chuyên nghiệp của bạn. Middlesex sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyện sâu. Bạn cũng sẽ học được các kỹ năng cần thiết. Từ đó, bạn có thể tạo ra những thay đổi tích cực trong sự nghiệp của mình tại bất cứ nơi đâu.

II. Cuộc sống của sinh viên tại đại học Middlesex

Tổ chức của học sinh, sinh viên

Hội sinh viên đại học Middlesex (MDXSU) là một tổ chức phi lợi nhuận, riêng biệt với trường đại học. Tổ chức này hoạt động như nơi phát ngôn của sinh viên tại Middlesex. Hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu của họ. Hội sinh viên mở ra cơ hội xây dựng kỹ năng thông qua nhiều hoạt động. Như các sự kiện, hoạt động tình nguyện và các chiến dịch truyền thông. Đặc biệt là tạp chí sinh viên, đài phát thanh, blog…

MDXSU được dẫn dắt ban lãnh đạo gồm 4 thành viên. Thành viên ban lành đạo được bầu vào mùa xuân mỗi năm, bởi chính sinh viên Middlesex. Cơ cấu ban lãnh đạo gồm Chủ tịch, 4 Phó Chủ tịch.

Chỗ ở và phương tiện di chuyển

Với cách suy nghĩa tân tiến, văn hóa đa dạng và tư duy toàn cầu, London chính là ngôi nhà hoàn hảo cho Middlesex. Khuôn viên trường tại Luân Đôn được đặt tại vùng Hendon. Nơi đây chỉ cách thị trấn Camden- 1 trong những điểm thu hút nhất của thành phố 6 điểm dừng xe buýt. Khuôn viên trường cách trung tâm thủ đô 24 phút đi bằng tàu điện ngầm, 33 phút bằng ô tô và 45 phút đạp xe. Chỉ trong vài phút từ khuôn viên trường  bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cửa hàng, công viên và những món ăn ngon nhất vùng tây bắc Luân Đôn.

Cơ cấu học sinh

Hiện nay, có khoảng 21.000 sinh viên theo học tại đại học Middlesex. Tỉ lệ sinh viên quốc ế là 23%. Có khoảng 16% là sinh viên đến từ những nước ngoài Liên minh Châu Âu. Trường có liên kết trao đổi sinh viên với hơn 100 trường đại học tại 22 quốc gia trên khắp châu Âu, Hoa Kỳ, và trên thế giới. Đại học Ngoại thương cũng là một đối tác trực tiếp của đại học Middlesex. 

Cơ cấu sinh viên năm học 2017-2018 bao gồm:

Level of study
Undergraduate79%, Postgraduate21%
Mode of study
Full Time78%, PartTime22%
Domicile
UK76%, EU9%, Other16%
Student gender
Male39%, Female61%

 

III. Sự đa dạng của các khóa học 

Trường hiện có hơn 200 chương trình học cho cử nhân và 170 khóa học học thạc sỹ. Các khóa học bao gồm cả lý thuyết và thực hành tại môi trường làm việc thực sự và được thiết kế đặc biệt phù hợp cho công việc tương lai.

Rất nhiều khóa học của trường được công nhận bởi các tổ chức nghề nghiệp như:  Law Society, Chartered Institute of Marketing, British Psychological Institute, Institute of Biomedical Sciences, Training and Development Agency (for teachers), Institute of Design Engineers.

Các chương trình làm việc dựa trên việc học và thực hành chuyên nghiệp cũng có sẵn như là các chương trình trao đổi học sinh giỏi như Erasmus+. 84% học sinh của trường nói rằng các khóa học đã giúp họ khẳn định bản thân một cách tự tin hơn và vượt qua những vẫn đề chư từng gặp.

Nếu bạn cũng đang ấp ủ  giấc mơ du học nhưng vẫn còn băn khoăn về trường bạn nên chọn, những thủ tục bạn cần chuẩn bị hay làm thế nào để săn được học bổng. Hãy liên lạc với chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.