Du học nước Úc cần chuẩn bị những gì? có lẽ đây là câu hỏi của nhiều bạn học sinh sắp bước sang đất nước chuột túi này. Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ những việc cần thiết nhất để chuẩn bị hành trang du học nước Úc.

    1. Học tiếng anh

Khi quyết định đi du học thì điều đầu tiên các bạn cần nghĩ tới là việc cải thiện ngoại ngữ. Ngôn ngữ chính sử dụng ở nước Úc là tiếng anh. Hơn nữa, hàng ngày bạn phải trao đổi, giao tiếp với nhiều người nước ngoài, nhiều nền văn hóa khác nhau, để hòa nhập với môi trường sinh sống nơi đây thì việc trang bị  một ngôn ngữ mới là điều hết sức cần thiết để chuẩn bị hành trang du học nước Úc. 

Tiếng anh là điều cần thiết cho việc du học

    2. Lựa chọn bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC) có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất và an toàn cho các bạn học sinh mới sang nước Úc. OSHC là bảo hiểm mà hỗ trợ các du học sinh quốc tế đáp ứng các chi phí về y tế và bệnh viện trong khi họ sinh sống ở Úc. Vì vậy, để đảm bảo bản thân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế phù hợp mà không phải gặp nhiều sự khó khăn trong vấn đề tài chính thì OSHC là sự lựa chọn cho nhiều du học sinh quốc tế có ý định chuẩn bị hành trang du học nước Úc.

    3. Lưu ý trong việc sử dụng phích cắm

Ở châu Á thường sử dụng phích cắm 2 chấu không nối đất. Phích cắm loại này thường được sử dụng cho các thiết bị hạng II và định mức dưới 2,5A trở xuống. Nhưng khi các bạn sinh sống bên nước Úc sẽ bắt đầu làm quen với việc sử dụng phích cắm 3 chấu có nối đất với định mức 10A nhằm có khả năng thay đổi điện áp – tránh các trường hợp xung điện gây chập điện, cháy nổ.

 

    4. Các dịch vụ cung cấp ở khuôn viên các trường của Úc

Ở khuôn viên của các trường đại học nước Úc đều cung cấp thêm các dịch vụ để hỗ trợ học tập cho du học sinh một cách tốt nhất. Thư viện là một nơi không thể thiếu của các trường đại học, nơi đây là chỗ mà sinh viên có thể tự học, tìm kiếm nguồn tài liệu từ sách vở một cách thoải mái. Bên cạnh đó, các trường cũng mở các văn phòng tư vấn nghề nghiệp tương lai. Tại đây các bạn du học sinh có thể hỏi và tham khảo ý kiến của các thầy cô có kinh nghiệm về các ngành nghề mình sẽ làm việc trong tương lai. Hơn nữa, có các văn phòng riêng để tổ chức các sự kiện xã hội – nơi mọi người có thể giao lưu, kết bạn và khám phá các nền văn hóa khác nhau của các nước trên thế giới. Có lẽ các dịch vụ được cung cấp ở khuôn viên sẽ mang tới cho các du học sinh nhiều kiến thức không chỉ riêng lý thuyết mà còn áp dụng ngay vào thực tế tạo nên môi trường học tập sinh động.

EFA Việt Nam mong rằng, bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết nhất cho việc chuẩn bị hành trang du học nước Úc – đặt chân đến xứ sở chuột túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.