IELTS là kì thi đánh giá trình độ tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hoặc làm việc tại các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Có thể nói IELTS là điều kiện gần như bắt buộc phải có đối với những ai muốn hay dự định đi du học Anh.

Hiện tại dù chưa có IELTS bạn hoàn toàn có thể đi du học Anh thông qua các chương trình học dự bị đi kèm với các khóa đào tạo tiếng Anh song hành như Foundation Program, GCSA hoặc các chương trình A-Level,…

Tại Anh có rất nhiều trường mở các khóa học rất đa dạng mà không yêu cầu điều kiện về IELTS như CATS, London Southbank,… nhằm tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Anh. Dưới đây, EFA Việt Nam xin đề xuất với các bạn top 05 “ứng viên” mà bạn có thể yên tâm “chọn mặt gửi vàng” khi lựa chọn đi du học tại Anh nếu chưa thi IELTS nhé:

Du học Anh tại Trường đại học CATS

Du học anh tại CATS nếu chưa thi IELTS với hình thức phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường là sự lựa chọn tối ưu cho các bạn du học sinh đang muốn lựa chọn Anh là điểm đến cho định hướng nghề nghiệp của mình.

CATS là một trong những nhà cung cấp giáo dục tư thục thành công và uy tín hàng đầu tại Anh và Mỹ. Với hệ thống các trường tư thục tại Cambridge, London, Boston, Canterbury cùng phương pháp giảng dạy tân tiến cùng đội ngũ giảng dạy xuất sắc , giàu kinh nghiệm cùng các chương trình song hành hỗ trợ du học sinh tận tình, CATS sẽ giúp bạn khai phá và phát triển tiềm năng của bản thân trong  hệ thống giáo dục Anh, Mỹ. Trường đại học CATS luôn giữ vững vị trí trong top 100 các trường có chương trình dự bị đại học (Foundation Program) tốt nhất trên thế giới. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng học tập cũng như đầu ra khi học tập tại môi trường.

GPA > 7.0

Xét tuyển qua hình thức phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường

Học phí và chi phí sinh hoạt

Học phí

• Trung bình $17,850 – $35,700/khóa học tùy theo từng môn/ngành mà bạn lựa chọn theo học tại trường.

Chi phí nhà ở:

• Kí túc xá : $10,600 – $21,200 /năm
  • Homestay: $9,200 – $18,400 /năm

Lưu ý : Đặc biệt, CATS College luôn có những ưu đãi bất ngờ cho các bạn đăng kí theo học trước thời gian khai giảng cùng những chương trình học bổng hấp dẫn khi du học Anh.

Trường đại học London Southbank

Trường London Southbank là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho việc học cao hơn tại Anh nếu bạn quan tâm về chất lượng học nhiều hơn địa điểm học tập.Các khóa học rất đa dạng với nhiều ngành đào tạo cho cả chương trình đại học lẫn thạc sĩ từ khoa học công nghệ, nhân lực đến quản trị kinh doanh.

Yêu cầu cơ bản

• Có chứng chỉ GCE A Level (từ level C trở lên)
  • Bằng IB ( Bằng tú tài quốc tế) đạt 24-30 điểm
  • Chứng nhận hoàn thành chương trình dự bị tại Anh (tối thiểu 55-65%)
  • Chứng chỉ Bách khoa / Cao đẳng ( thời gian hai năm – tối thiểu 60%)

Học phí và chi phí cơ bản

Học phí cho một năm học vào khoảng  £5,400 – £10,000  tùy thuộc vào ngành học mà bạn đăng kí theo học. Trường cũng có các chương trình học bổng cũng như chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế mà các bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại link dưới đây:

Trường đại học Northampton

Đại học Northampton là trường đại học uy tín top 50 hàng đầu Anh quốc . Với kinh nghiệm đào tạo chất lượng cao trong lĩnh vực đào tạo giáo dục với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại tân tiến tại cả hai khu học xá Park và Avenue Campus.

Nếu lựa chọn Northampton bạn cũng sẽ không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của mình, bởi trường luôn cung cấp các khóa học Tiếng Anh cũng như dự bị đi kèm cho các sinh viên lựa chọn khi nhập học. Bạn chỉ cần vượt qua những yêu cầu cơ bản sau đây là cơ hội du học đã đặt ngay trong tầm tay bạn.

• GPA >0
  • Hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào
  • Thông qua vòng phỏng vấn với đại diện trường

• Bậc đại học: £10700
  • Bậc thạc sĩ: £12010

Sinh hoạt phí

• Chi phí sinh hoạt: £10000
  • Chi phí kí túc xá: £4620 – £5390
  • Chương trình học bổng hấp dẫn hơn £2000 mỗi năm

Trường đại học Brighton

Trường đại học Brighton thuộc thành phố Brighton, nằm ở phía Nam bờ biển nước Anh. Với vị trí lí tưởng khi chỉ cách thủ đô London hơn 60 phút đi tàu, đây là địa điểm học tập và du lịch khá lí tưởng.

• GPA >5
  • Đạt điều kiện Tiếng Anh đầu vào
  • Phỏng vấn trực tiếp với đại diện tuyển sinh
  • Có những chương trình ưu đãi và học bổng hấp dẫn lên tới hơn 5.000 USD

• Bậc đại học: £12150
  • Bậc thạc sĩ: £11000

Sinh hoạt phí

• Chi phí sinh hoạt: £9600
  • Chi phí kí túc xá: £9360

Trường đại học Warwick

Trường đại học Warwick là một trong những trường đại học lâu đời tại Anh với số lượng sinh viên quốc tế chiếm đến hơn 20% trên tổng số 16.646 sinh viên. Trường được đánh giá cao đối với các chuyên ngành văn học, y học và nghiên cứu khoa học – xã hội cùng hơn 26 chuyên ngành khác.

Yêu cầu cơ bản

Trường có yêu cầu nhất định về Tiếng Anh đối với những người nộp đơn từ các quốc gia nhất định. Tuy nhiên đối với những người không đạt yêu cầu đầu vào chương trình IELTS, bạn vẫn có thể theo học chương trình sau đại học (PEPS) nếu có một bằng cử nhân có giá trị liên quan đến lĩnh vực liên quan từ một tổ chức được công nhận

• Cho sinh viên nước ngoài vào khoảng £ 21.280/năm
  • Các chương trình học bổng cũng có sẵn cho các ứng viên đủ điều kiện.

Chi phí sinh hoạt

• Sinh hoạt phí: £9600
  • Chi phí kí túc xá: £3783 – £5304

Cánh cửa nước Anh luôn rộng cửa cho các bạn vậy nên đừng ngần ngại bắt lấy các cơ hội tốt để được học tập và phát triển tại xứ sở sương mù với chất lượng giảng dạy số 1 thế giới này nhé ! Dù có hay không chứng chỉ IELTS bạn hoàn toàn có cơ hội đem giấc mơ du học Anh trở thành hiện thực. Nếu có bất cứ thắc mắc và nghi vấn nào các bạn đừng ngại liên hệ với EFA Việt Nam để được tư vấn kĩ càng cũng như được đề xuất thêm nhiều cơ hội để được hết mình với đam mê ở các xứ sở khác trên toàn thế giới. EFA vô cùng hân hạnh và biết ơn khi được song hành cùng bạn trên con đường tương lai đầy sáng lạn này !