Chính sách Visa Anh Quốc dành cho sinh viên được Cục Biên giới và Di trú Anh đề ra. Tất cả hồ sơ xin Visa sẽ được cơ quan quản lí thị thực và xuất nhập cảnh Anh xử lý. Tính tới thời điểm hiện tại, có 3 loại visa chính dành cho sinh viên khi đi du học Anh. Cùng EFA Vietnam tìm hiểu kĩ về chính sách visa Anh Quốc này nhé.

I/ CÁC LOẠI VISA DU HỌC ANH QUỐC

1/ Visa Tier 4 (General)

Theo chính sách visa Anh Quốc loại visa này dành cho các bạn sinh viên trên 16 tuổi. Hầu hết là đi học các khóa đào tạo chính quy tại nước Anh (A-level, Cao đẳng, Dự bị đại học,  Đại học, Sau Đại học,…)

a/ Lệ phí: £348

+ Học sinh trên 16 tuổi

+ Học sinh tham gia khóa học có độ dài từ 6 tháng trở lên

+ Được cấp CAS (Certificate of Acceptance for Studies). Chứng nhận này được cấp từ một tổ chức Giáo dục được phép tuyển sinh sinh viên quốc tế.

+ Phải có trình độ tiếng Anh tốt: Ít nhất là từ 4.5 IELTS trở lên.

+ Đảm bảo khóa học đó được giảng dạy tối thiểu 15h một tuần vào ban ngày do 1 tổ chức Giáo dục được công nhận trong danh sách Tier 4 và được chấp chứng chỉ/bằng cấp đạt chuẩn sau khi học.

c/ Yêu cầu tài chính:

Đối với khóa học ít hơn 1 năm:

+ London : Học phí khóa học + 1,020£/tháng x thời gian khóa học kéo dài.

+ Ngoài London : Học phí khóa học + 820£/tháng x thời gian khóa học kéo dài.

Đối với khóa học trên 1 năm.

+ London : Học phí năm đầu + 9,180£ sinh hoạt phí.

+ Ngoài London : Học phí năm đầu + 7,380£ sinh hoạt phí.

d/ Người thân đi theo:

(vợ/chồng/con dưới 18 tuổi) người thân được phép đi theo đối với trường hợp học sinh tham gia khóa học từ bậc Thạc sĩ trở lên (độ dài tối thiểu 1 năm) ở một trường đại học được công nhận.

Visa du học Anh Quốc

2.2/ Visa Tier 4 (Child)

Theo chính sách visa Anh Quốc loại Visa này dành cho các em học sinh dưới 17 tuổi. Các em đều tham gia học các khóa đào tạo chính quy tại Anh (VD: Tiểu học, Trung học, GCSE, A-levels, Tú tài Quốc tế)

a/ Lệ phí: £348

b/ Đối tượng áp dụng:

+ Học sinh trong độ tuổi từ 4-17 tuổi.

+ Được trường được cấp phép tuyển sinh quốc tế chấp nhận.

+ Được sự sắp xếp cụ thể về nơi ăn ở, người bảo trợ,… trong thời gian sống tại Anh Quốc.

+ Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

c/ Yêu cầu tài chính:

+ Với học sinh ở tại trường nội trú: Học phí khóa học + sinh hoạt phí nội trú năm đầu tiên (theo trường)

+ Tại London : Học phí khóa học + 920 GBP một tháng x 9 tháng học.

+ Ngoài London : Học phí khóa học + 715 GBPmột tháng x 9 tháng học.

2.3/ Student Visitor

a/ Lệ phí:

+ £97 đối với Visa khóa học dưới 6 tháng.

+ 170£ đối với Visa khóa học từ 6 đến 11 tháng.

+ HS trên 18 tuổi.

+ Tham gia khóa học ngắn hạn (tối đa 11 tháng).

+ Chứng minh tài chính đủ điều kiện chi tiêu học tập và sinh sống.