Du học Singapore là một nhu cầu thực tế của nhiều gia đình Việt Nam vì việc đầu tư cho con cái học tập tốt luôn là mục tiêu hàng đầu của người Việt. Du học tại Singapore có nhiều cơ hội tìm việc làm và học tiếp về sau. Cuộc sống tại đây lại có nhiều nét tương đồng với Việt Nam và chỉ với 2 giờ bay học sinh, sinh viên có thể về nước gặp gia đình, người thân. Điều cơ bản nhất, đáng quan tâm nhất vẫn là chi phí du học Singapore. Hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm về chi phí du học tại quốc đảo xinh đẹp này nhé!

Chi-phi-du-hoc-Singapore-1

1. Học phí khi du học tại Singapore.

* Học phí chương trình phổ thông trung học: 

– Trường công                       : 2.500 SGD – 3.500 SGD / năm
– Trường tư                           : 9.500 SGD – 11.500 SGD / năm

* Chứng chỉ/ bằng Cao đẳng: 2.000 SGD – 2.500 SGD / khóa

* Học phí Anh văn                  : 550 SGD –   800 SGD / tháng

* Học phí chương trình Đại học:

– Trường công                        : 6.000 SGD – 17.000 SGD / năm
– Trường tư                            : 10.500 SGD – 22.000 SGD / năm

* Học phí chương trình sau Đại học:

– Trường công                         : 10.000 SGD – 24.000 SGD / năm
– Trường tư                             : 17.000 SGD – 26.000 SGD / năm

 

* Học phí mang tính tham khảoChi-phi-du-hoc-Singapore-2

Học phí cho chương trình bậc đại học tùy theo từng trường và sẽ thay đổi theo từng năm. Bạn nên liên lạc trực tiếp với trường đại học mình muốn đi để có thông tin chính xác nhất. Bộ giáo dục Singapore cũng cấp học bổng cho sinh viên quốc tế tại các trường đại học và học viên kĩ thuật công lập. Ngoài ra, du học sinh tại Singapore cũng được cấp học bổng nếu cam kết ở lại làm việc ít nhất 3 năm sau khi tốt nghiệp.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore.

Singapore là đất nước có chất lượng sống cao nhất tại Châu Á và chi phí sinh hoạt thấp hẳn so với các nước du học khác như Mỹ, Anh hay Úc. Thực phẩm, phương tiện đi lại, quần áo, sách vở, tiện ích và chi tiêu cá nhân; tất tần tật thì chi phí sinh hoạt trung bình rơi vào khoảng 550 SGD đến 2,000 SGD/ tháng.

Chi-phi-du-hoc-Singapore-3

– Chi phí tiện ích: 50 – 80 SGD

– Ăn uống: 300 – 450 SGD

– Phương tiện giao thông công cộng: 20 – 100 SGD

– Điện thoại: 20 – 50 SGD

– Sách và văn phòng phẩm: 30 – 100 SGD

– Các chi phí cá nhân: 100 – 200 SGD

Chi-phi-du-hoc-Singapore-4

Chi phí chỗ ở

Chi phí chỗ ở tại Singapore có thể từ 400 SGD đến 1,600 SGD và tùy thuộc vào loại nhà, địa điểm và tiện nghi trong nhà. Nếu bạn chọn ở kí túc xá do trường quản lý thì hãy yên tâm về độ an toàn. Chi phí sẽ được tính luôn vào học phí. Ngoài ra, bạn còn có 2 lựa chọn khác là ở cùng nhà dân hay thuê nhà bên ngoài.

– Giá nhà thuê: 155 – 560 SGD.

– Giá ở cùng nhà dân: 1,000 – 1,600 SGD.

Chi-phi-du-hoc-Singapore-5

Chi phí này chắc chắn sẽ rẻ hơn nếu bạn ở chung với sinh viên khác. Du học sinh được yêu cầu phải chuẩn bị xong xuôi về chỗ ở trước khi đến Singapore. Hẳn sẽ có bạn hỏi làm sao mình biết thuê nhà ở tận Singapore như thế nào khi mình chưa sang đó. Hãy yên tâm rằng bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình của trường đại học bên Singapore. Bạn hãy liên lạc với phòng quản lý sinh viên quốc tế, họ cung cấp mọi thông tin bạn cần và sắp xếp chỗ ở cho bạn.

Bảo hiểm sức khỏe trong chi phí du học Singapore

Mọi học sinh cần nộp tiền bảo hiểm sức khỏe trong toàn thời gian du học tại Singapore. Bạn nên để chuẩn bị một khoản từ 5 SGD đến 300 SGD cho bảo hiểm.

Chi-phi-du-hoc-Singapore-6

 

Singapore là một trong những nền giáo dục phát triển nhất thế giới và là trung tâm kinh tế và thương mại lớn tại Châu Á. Chi phí học tập và sinh hoạt tại đây khá là thấp khi so sánh với các nước nổi tiếng về du học trên thế giới. Chất lượng giáo dục của Singapore đã chứng minh được vị thế và thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm.

 

Singapore chắc chắn sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn sinh viên muốn nhận được sự giáo dục chất lượng không kém Mỹ hay Anh với chi phí hợp lý. Hãy cùng EFA Việt Nam định hướng và lập kế hoạch chi tiêu đúng đắn cho chuyến du học Singapore của bạn nhé. Chúc các bạn thành công! 


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.