Singapore những năm gần đây nổi lên như là một trong những địa điểm du học được nhiều học sinh, sinh viên quốc tế ưa thích. So với các nước như Anh, Úc, Mỹ , Singapore có nhiều lợi thế khi thu hút các sinh viên quốc tế đặc biệt là du học sinh Việt Nam. Dưới đây là 9 lý do du học sinh Việt nên chọn Singapore là một trong những địa điểm du học lý tưởng.

1. Chất lượng giáo dục cao

Nền giáo dục của Singapore mang tính kế thừa nền giáo dục Anh Quốc, tiến bộ và mang tính thực tiễn cao. Tất cả các chương trình đào tạo đều phải đăng  kí với bộ giáo dục- đào tạo, thực hiện theo khung bằng chuẩn giáo dục Singapore. Các trường công trực thuộc quản lý của nhà nước và hai trường công lập lớn luôn nằm trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới. Các trường tư chịu sự quản lý của nhà nước ở cấp vĩ mô và được kiểm định chất lượng giáo dục thường xuyên. Các trường tại Singapore thu hút được các giảng viên, giáo sư chất lượng cao từ nhiều nơi trên thế giới đến giảng dạy.

2. Bằng cấp quốc tế

Bằng do các trường công lập cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường cao đẳng, đại học liên thông với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand,  các sinh viên học các  chương trình đào tạo và được cấp bằng cấp của các trường liên thông, có giá trị tương đương với bằng cấp khi bạn học tập tại các trường này tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…

3. Lựa chọn học tập linh hoạt

Du học sinh được lựa chọn học tập linh hoạt, đặc biệt là khi sinh viên học tại các trường liên kết với các trường đại học nước ngoài. Tại đây, các sinh viên không chỉ hưởng lợi sự đa dạng trong lựa chọn ngành học, mà còn có cơ hội chuyển tiếp sang nước thứ 3 để học. 

4. Học bằng tiếng Anh

Đây là yếu tố quan trọng, giúp nâng cao sức cạnh tranh của sinh viên trong xu thế hôi nhập với quốc tế. Mặt khác du học sinh cũng sẽ ít gặp khó khăn về mặt rào cản ngôn ngữ.

5. Gần Việt Nam và đi lại tiện lợi

Malaysia chỉ cách TP Hồ Chí Minh hơn 2 giờ bay và các khách du lịch- phụ huynh không cần visa nếu chỉ đến thăm con cái/  Singapore dưới 29 ngày, do Singapore và Việt Nam đều là thành viên các nước Asian.

6. Chi phí du học rẻ

Chi phí học tập tại Singapore tương đối rẻ so với các quốc gia có số lượng du học sinh lớn như Anh, Mỹ, Úc, New Zealand,…Chi phí cong tùy thuộc vào trường, khóa học và thời gian học. Nhưng nhìn chung học phí tại các trường tư chỉ từ 3,500- 14,000 USD/ khóa học kéo dài từ 6 tháng cho tới 2 năm , học đại học chỉ từ 17,000- 39,000 USD cho toàn bộ quá trình học kéo dài 2-4 năm còn học thạc sĩ trung bình hết 13,000 USD – 25, 000 USD. Phí sinh hoạt tại Singapore chỉ tầm 7,000- 10,000 USD/ năm học

7. Khí hậu nhiệt đới ổn định 

Khí hậu của Singapore là kiểu khí hậu nhiệt đới cận xích đạo khá giống kiểu thời tiết tại TP. Hồ Chí Minh nên rất dễ chịu với người Việt Nam;

8. Thưởng thức nền văn hóa, lịch sử, môi trường học đa dạng

Nền văn hóa, lịch sử, môi trường học đa dạng của các tộc người tại: Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai và cả rất nhiều người phương Tây đến sinh sống, học tập, làm việc.

9. An toàn, tiện lợi

Chính trị và kinh tế Singapore ổn định, cơ sở hạ tầng- vật chất tiên tiến, giao thông hiện đại và tiện lợi.

Nếu bạn thắc mắc về thủ tục hay lịch trình học tập tại Singapore, EFA Việt Nam luôn sẵn sàng trợ giúp, tư vấn cho bạn bất cứ khi nào.


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.