Du học hè là chương trình học tập ngắn hạn chủ yếu cho đối tượng học sinh từ 8-17 tuổi trải nghiệm tại các nước có nền giáo dục phát triển. Chương trình tập trung vào những giờ học bồi dưỡng ngoại ngữ và các kiến thức chuyên ngành, kĩ năng sống bổ ích, đồng thời có những chuyến tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng thế giới. Du học hè ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi những ưu điểm dễ nhận thấy. Hãy cùng EFA Việt Nam khám phá những lợi ích mà kỳ học này có thể mang lại là gì nhé! 

1. Được rèn luyện khả năng tiếng Anh từ nhỏ

Các khóa du học hè chủ yếu cho trẻ em từ 8- 17 tuổi học tập và sinh hoạt tại nước ngoài. Đây là cơ hội cho các em cọ xát với môi trường giao tiếp tiếng Anh bản xứ và rèn luyện ngoại ngữ. Có rất nhiều bài báo đã chứng minh lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm. Trong đó, nổi bật là khả năng tắm ngôn ngữ theo trình tự “nghe – nói – đọc – viết” thay vì theo trình tự thụ động khi trưởng thành. Chưa va chạm trong môi trường tiếng Anh thụ động, chưa bị dạy phát âm không chuẩn, trẻ em sẽ dễ học, dễ uốn nắn hơn. Trẻ em sống trong môi trường tiếng Anh sẽ dần rèn luyện tính tự tin trong giao tiếp.

2. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”

Các chương trình du học hè dù có thời gian ngắn ngày nhưng luôn được thiết kế nội dung phong phú. Con em vừa được du lịch, thăm thú thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, vừa cung cấp được các nội dung học đa dạng từ ngoại ngữ, trải nghiệm đến các hoạt động phát triển kỹ năng. Sau khóa học, lợi ích lớn nhất các em có được chính là sự mạnh dạn, tự tin, khả năng tự tổ chức và có một tầm nhìn rộng lớn hơn.

3. Du học hè rèn luyện tính tự lập

Các bố mẹ thường ngạc nhiên khi trẻ em ở ngoài ngoan hơn khi ở nhà. Đó bởi một phần bố mẹ thường chiều “hư”, trong khi ở môi trường khác khi không thể ỷ lại bố mẹ, trẻ sẽ bớt dựa dẫm và tự lập hơn. Sau mỗi hành trình, phụ huynh sẽ phải ngạc nhiên về lối sống tiến bộ của các con.

4. Tiền đề để làm quen với cuộc sống du học sau này

Nhiều bố mẹ hướng cho các con du học khi lớn có thể cho các con tiếp xúc với các chương trình du học hè từ nhỏ để làm quen với môi trường và phong cách sống, phương pháp học tập quốc tế. Nhờ đó sự bỡ ngỡ, shock văn hóa cũng giảm đi rất nhiều. “Kinh nghiệm” tham gia các khóa học nước ngoài như này cũng là một điểm sáng cho hồ sơ xin visa du học. Lợi ích này không nhỏ chút nào phải không? 

Ngoài ra, với các phụ huynh còn lo ngại về khả năng hòa nhập của các con khi đi du học, thì du học hè ngắn hạn có thể coi là một phép thử an toàn.

5. Kết bạn sau mỗi chuyến du học hè

Sau mỗi chuyến đi, các bạn nhỏ sẽ có thêm những người bạn tuyệt vời trong và ngoài nước. Các em sẽ chia sẻ được nhiều thông tin bổ ích với nhau, rèn luyện khả năng giao tiếp. Về lâu về dài, chính các em cũng sẽ cảm nhận được lợi ích từ việc xây dựng các mối quan hệ. Và biết đâu, những tình bạn này lại thúc đẩy cho các em mơ ước đi du học, hoặc quyết tâm tiết kiệm tiền để đi du lịch thăm bạn bè quốc tế.

Phụ huynh và học sinh vui lòng tham khảo các chương trình Trại hè quốc tế của EFA Việt Nam tại các link dưới đây và liên hệ lại chúng tôi khi cần tư vấn thêm/ đăng ký tham gia:

Trại hè Úc:

http://efa.edu.vn/du-hoc-uc-trai-nghiem-ly-tuong-tai-truong-trung-hoc-wodonga-bang-victoria/

Trại hè Singapore: 

http://efa.edu.vn/du-hoc-singapore-2020/

Trại hè Philippines:

http://efa.edu.vn/trai-he-philippines-2020/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.