3dsense Media School là trường nghệ thuật kỹ thuật số (Digital Arts) tiên phong tại châu Á và liên tục lọt Top 10 các trường đào tạo nghệ thuật toàn cầu từ năm 2005 (theo bảng xếp hạng của “The Rookies World School Rankings” – hệ thống xếp hạng cơ sở giáo dục uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông và giải trí sáng tạo). Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chuyên nghiệp về lĩnh vực Digital Arts, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này qua bài viết sau nhé!

3dsense Media School

I. TỔNG QUAN CHUNG

1. 3dsense Media School | Giới thiệu chung

Trường 3dsense Media School, được thành lập vào năm 2003, nổi tiếng là trường nghệ thuật kỹ thuật số (Digital Arts) tiên phong tại châu Á cung cấp và đào tạo sinh viên vào ngành truyền thông & giải trí trong hơn 18 năm qua. Trường được xây dựng dựa trên triết lí của niềm đam mê, với mục tiêu giúp học viên đạt được những tiến bộ vượt bậc trong vòng 12 tháng đào tạo cường độ cao.

Đặt trụ sở tại Singapore, 3dsense Media School đồng thời đóng vai trò chủ chốt trong việc thúc đẩy sự phát triển sôi động của lĩnh vực truyền thông số, thông qua các hoạt động như CGOverdrive – Hội nghị Đồ họa Máy tính lớn nhất Châu Á, là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng đồ họa máy tính và visual effects, thu hút hơn 5.000 người tham dự mỗi năm (2005-2011).

2. Một số xếp hạng nổi bật của trường:

 • 3dsense đứng thứ 2 trên thế giới và số 1 châu Á về hiệu ứng hình ảnh (2019).
 • 3dsense được xếp hạng 3 thế giới và hạng 1 châu Á về Đồ họa chuyển động (2019).
 • 3dsense được xếp hạng 5 thế giới và số 1 châu Á số 1 về hoạt hình 3D trong (2019).
 • 3dsense lọt Top 10 trường đồ họa máy tính hàng đầu thế giới từ năm 2015 đến năm 2019.
 • 3dsense vinh dự được gia hạn Chứng nhận EduTrust 4 năm do Ủy ban Giáo dục Tư nhân (Committee for Private Education (CPE)) cấp phép (2009).
 • 3dsense Media School liên tục lọt Top 10 các trường đào tạo nghệ thuật toàn cầu từ năm 2005 (theo bảng xếp hạng của “The Rookies World School Rankings” – hệ thống xếp hạng cơ sở giáo dục uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông và giải trí sáng tạo).

Học viên tốt nghiệp từ 3dsense Media School đã gia nhập những công ty truyền thông và giải trí lớn nhất thế giới, có thể kể đến như: Lucasfilm’s Industrial Light & Magic, Framestore, Weta Digital, Bandai Namco, Ubisoft, Moving Picture Company (MPC), Animal Logic, Carbon, Fox Sports, CraveFX và nhiều cái tên nổi tiếng khác.

Từ năm 2008, 3dsense được SkillsFuture Singapore (SSG) – đơn vị thuộc Bộ Giáo dục Singapore (Ministry of Education (MOE)), bổ nhiệm làm Trung tâm Đào tạo và Giáo dục Thường xuyên (Continuing Education and Training Center (CETC)), nhằm nuôi dưỡng những tài năng sáng giá cho ngành truyền thông số, trong khuôn khổ Chứng chỉ quốc gia Workforce Skills Qualifications (WSQ).

II. VÌ SAO NÊN LỰA CHỌN 3DSENSE MEDIA SCHOOL?

1. Chất lượng giảng viên hàng đầu

Giảng viên, cố vấn và giảng viên 3DSense có ít nhất 15 đến 20 năm kinh nghiệm trong ngành và xuất thân từ các studio nổi tiếng thế giới như: Lucasfilm, Pixar, Walt Disney, Dreamworks, Industrial Light & Magic.

2. Bằng cấp được chứng nhận của SkillFuture Singapore

Với bằng cấp được chứng nhận của SkillFuture Singapore – trực thuộc Bộ lao động Singapore. Từ năm 2008, 3dsense Media School được bổ nhiệm bởi SkillFuture Singapore – trực thuộc Bộ lao động Singapore, trước đây trực thuộc Bộ Giáo dục Singapore với vai trò một cở sở đào tạo khóa học Diploma (tương đương cao đẳng) đạt Workforce Skills Qualification được Cơ quan Lao động của chính phủ Singapore chứng nhận (WSQ), cụ thể gồm các văn bằng:

 • Chương trình chứng nhận WSQ đào tạo 1 năm: Diploma in Animation (3D Animation & Visual Effects).
 • Chương trình chứng nhận WSQ đào tạo 1 năm: Diploma in Animation (Game Art & Animation).
 • Chương trình chứng nhận WSQ đào tạo 1 năm: Diploma in Digital Design (Concept Design & Illustration).

3. Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp từ 3dsense đã được tuyển dụng rất nhiều trong các studio truyền thông và giải trí lớn nhất trên toàn cầu, như: Lucasfilm, Industrial Light & Magic, Framestore, EA (Electronic Arts), Bandai Namco, Ubisoft, MPC, Koei, Fox Sports, Hasbro, IGG, Double Negative và còn nhiều cái tên khác nữa.

Sinh viên tốt nghiệp 3DSense đã làm việc với những dự án, phim Hollywood hàng đầu như: Thor: The Dark World, The Hunger Games: MockingJay, The Hunger Games: MockingJay Part 2, Godzilla (2017), The Avengers: Infinity War, The Avenger: Age of Ultron, X-Men: The Last Stand, Guardians of the Galaxy, Captain America: The Winter Soldier, Captain America: Civil War, Batman, Superman: The Man of Steel, Fast & Furious 6, Mission Impossible: Rogue Nation, Pacific Rim, nhiều bộ phim khác.

Sinh viên tốt nghiệp 3DSense đã tham gia dự án game gần đây: Super Smash Bros Ultimate, Uncharted: The Lost Legacy, Ghost Recon.

4. Bằng cấp được công nhận quốc tế:

3dsense Media School cung cấp lộ trình chuyển tiếp (Pathway) lấy bằng đại học Anh – Mỹ, tại trường:

 • Trường School of Visual Arts, New York, USA
 • Đại học Hertfordshire (UH), UK

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp thành công từ School of Visual Arts, New York, Hoa Kỳ sẽ nhận được Visa hạng F-1 lên tới 3 năm học và làm hệ STEM (đào tạo thực hành 1 năm + 2 năm gia hạn).

5. 3dsense Media School hiện là trường phi chính phủ duy nhất ở châu Á Thái Bình Dương đạt chứng nhận Houdini.

Tất cả sinh viên 3dsense tốt nghiệp chương trình cao đẳng Diploma in 3D Animation & Visual Effects sẽ được quyền tiếp tục sử dụng phần mềm Houdini trong thời hạn 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Xem thêm: Top 5 ngành được lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Singapore

Du học Singapore – Có nên chọn trường dựa vào Edutrust

III. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI 3DSENSE MEDIA SCHOOL

A. Các khóa học toàn thời gian (Full-time) (4 – 12 tháng)

1. Thời gian nhập học và học phí

 • Thời gian nhập học: Tháng 3, 7, 11 hàng năm
 • Thông tin học phí (đã bao gồm học phí và các phụ phí khác):
  41.448,75 SGD đối với khóa 12 tháng
  15.768,75 SGD đối với khóa 6 tháng
  11,157 SGD đối với khóa 4 tháng

2. Điều kiện đầu vào:

 • Đủ 16 tuổi, hoàn thành tối thiểu hết lớp 10 hoặc hoàn thành O-Level/ iGCSE đối với học sinh trường quốc tế tại Việt Nam.
 • Qua bài test tiếng Anh của trường và phỏng vấn (không yêu cầu điểm IELTS).
 • Riêng với chương trình Advanced Diploma in Digital Film Production, sinh viên cần hoàn thành chương trình 3D Animation & Visual Effects hoặc Game Art hoặc Concept Design and Illustration.

3. Nội dung các khóa học toàn thời gian

3.1. Chứng chỉ 3D Animation & Visual Effects (12 tháng)

Khóa học tập trung vào Visual Effects, 3D Animation và 3D Modelling, được thiết kế cho các học viên tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực Điện ảnh, Animation và sản xuất kĩ thuật số cao cấp. Chương trình lấy các yếu tố mỹ thuật cơ bản và kĩ thuật sản xuất thực tế làm trọng tâm. Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, có phương pháp tiếp cận thực tiễn, tạo trải nghiệm giáo dục chuẩn xác và gắn liền với nghề nghiệp.

Hoạt động thực hành phong phú, kèm theo cách tiếp cận có trọng tâm, sẽ giúp học viên hoàn thành bài demo reel cuối khóa, và tốt nghiệp với những kĩ năng thiết yếu để tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực visual effects, animation và điện ảnh.

3.2. Chứng chỉ Game Art (12 tháng)

Khóa học Game Art là khóa cường độ cao diễn ra trong vòng 12 tháng, dành cho những học viên muốn trở thành CG Artist chuyên nghiệp trong lĩnh vực Video Game. Chương trình lấy những yếu tố mỹ thuật cơ bản và kĩ thuật sản xuất thực tế làm trọng tâm.

Khóa học tập trung vào mỹ thuật nền tảng, sáng tạo game assets, và game animation dành cho các game current-generation và next-generation. Các Game Designer đồng thời được trang bị kĩ năng liên quan tới Công nghệ Thực tế ảo (VR), tích hợp tài nguyên vào game engine, và những hiểu biết về quy trình của các loại game next-generation. Học viên tốt nghiệp có cơ hội nghề nghiệp rộng mở và đầy hấp dẫn trong lĩnh vực game, giải trí, quảng cáo và thiết kế.

3.3. Chứng chỉ Concept Design & Illustration (12 tháng)

Chương trình do Imaginary Friends Studios và 3dsense Media School đồng phát triển. Khóa học được thiết kế nhằm đào tạo các học viên khát khao trở thành Digital Artist, Illustrator và Concept Designer trong lĩnh vực Video Game và truyền thông tương tác.

Các giảng viên giàu kinh nghiệm tại 3dsense và các nhà sáng lập của Imaginary Friends Studios (IFS) sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy. Sản phẩm portfolio cuối khóa sẽ giúp học viên nắm bắt các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

3.4. Chứng chỉ Motion & Graphic Design ( 12 tháng)

Motion Graphic (Mograph) là một trong những cách quảng cáo và quảng bá thương hiệu mạnh mẽ nhất hiện nay với ứng dụng ngày càng phổ biến trong lĩnh vực truyền thông và thiết kế số. Học viên được giảng dạy một cách toàn diện, từ việc lên concept, khám phá Art Direction tới việc thực hiện một dự án thành công.

Mục tiêu của trường là nuôi dưỡng những “Motion Designer” thế hệ mới, được trang bị đầy đủ các kĩ năng, nhằm đóng góp những ý tưởng năng động và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ cho ngành công nghiệp truyền thông và thiết kế số.

3.5. Chứng chỉ Chuyên ngành về Digital Film Production (6 tháng)

Chương trình dành cho những học viên đã có nền tảng về đồ họa máy tính hoặc đã được đào tạo về đồ họa máy tính chuyên nghiệp. Học viên sẽ làm việc theo nhóm trong một dự án làm phim. Thông qua quá trình sản xuất bộ phim hoàn thiện, học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để đóng góp và cống hiến khi làm việc trong môi trường studio.

3.6. Chứng chỉ Toy Production & 3D Printing (4 tháng)

Khóa học hướng tới xây dựng nền tảng vững chắc về các kĩ năng cơ bản trong sản xuất đồ chơi và điêu khắc đất sét tượng hình. Từ khâu tiền sản xuất đến các kĩ thuật trong sản xuất, như điêu khắc đất sét, sử dụng bình sơn, in 3D đến kĩ năng hậu sản xuất, từ đúc và đổ khuôn tới những bước hoàn thiện, khóa học cho phép học viên tốt nghiệp trở thành nhà sáng tạo hoặc nhà sản xuất đồ chơi độc lập.

B. Chương trình Pathway – Kỹ năng thực tế song hành cùng cơ hội chuyển tiếp Đại học

Để mang lại nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp và trải nghiệm cho sinh viên, 3dsense Media School hiện triển khai mô hình liên kết giáo dục với các Trường Đại học bao gồm:

1. Đại học Hertfordshire | University of Hertfordshire, Anh Quốc

Học viên tốt nghiệp khóa 3D Animation & Visual Effects, Game Art hoặc Concept Design & Illustration tại 3dsense Media School sẽ có lợi thế khi ứng tuyển vào Đại học Hertfordshire (School of Creative Arts) – một trong những trường Đại học nổi tiếng nhất ở Vương quốc Anh.

2. Trường School of Visual Arts, New York, USA

Học viên tốt nghiệp khóa 3D Animation & Visual Effects tại 3dsense Media School sẽ có lợi thế khi ứng tuyển vào School of Visual Arts, New York, một trong những trường Đại học Nghệ thuật danh tiếng nhất thế giới.

 

CÁC KHÓA HỌC PATHWAY TỪ 3DSENSE MEDIA SCHOOL

Trường  Đại học Hertfordshire

Trường School of Visual Arts, New York, USA

Ngành tốt nghiệp tại 3dsense Media School  Visual Effects & 3D Animation Game Art  Concept Design & Illustration Visual Effects & 3D Animation Game Art
Điều kiện xét tuyển GPA >= 2.7 GPA >= 3.0

Năm chuyển tiếp

Học viên đã tốt nghiệp các khóa học trên sẽ có cơ hội tuyển thẳng và chuyển tiếp lên năm thứ 2 hoặc thứ 3 tại Đại học Hertfordshire, UK.

Học viên đã tốt nghiệp khóa học trên sẽ có cơ hội tuyển thẳng và học tiếp lên năm 2 tại trường School of Visual Arts, New York, USA.

Cấp bằng
 • Bachelors of Arts (Hons) Visual Effects for Film & Television
 • Bachelors of Arts (Hons) 3D Games Art & Design
 • Bachelors of Arts (Hons) 3D Computer Animation & Modeling
 • Bachelors of Arts (Hons) 2D Animation & Character for Digital Media
 • Bachelors of Arts (Hons) in Graphic Design
 • Bachelor of Arts (Hons) in Illustration
 • Bachelor in Fine Art in Computer Arts, Computer Animation & Visual Effects


Thông tin chi tiết về Chương trình Chuyển tiếp Đại học: TẠI ĐÂY

 

Nguồn: 3dsense Media School

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin chi tiết về ngôi trường 3dsense Media School danh tiếng về lĩnh vực truyền thông và kỹ thuật số. Hãy liên hệ với team EFA Việt Nam để nhận được sự hỗ trợ tư vấn lộ trình học tập tối ưu nhất MIỄN PHÍ bạn nhé!