Sau tốt nghiệp, hầu hết tất cả các sinh viên chỉ nghĩ đến việc sẽ xin việc ở đâu, làm công việc gì hay nên ở lại Úc hay quay về nước làm việc. Nhưng bên cạnh công việc, sau khi tốt nghiệp vẫn còn hàng tá các điều thú vị khác có thể mở ra con đường mới cho cuộc sống thực sự của bạn. Dưới đây, EFA Việt Nam xin đề xuất 3 lựa chọn “thay thế”  cho du học sinh Úc sau tốt nghiệp:

  1. Gap year

“Tôi sẽ gap year 1 năm.”

Đây là ý tưởng nghe có vẻ khá viển vông và không lý tưởng cho lắm khi bạn phải bảo lưu 1 kỳ học và đăng kí lại vào mùa thu năm sau. Nhưng “gap year” đúng như nghĩa của nó “khoảng trống” – bạn dành cho mình một năm tự do bay nhảy khám phá thế giới xung quanh, lấp đầy các khoảng trống tri thức, trải nghiệm mà bạn vốn dĩ không thể tìm thấy trong “não bộ” của bất kì một trường đại học nào.

Đây sẽ là khoảng thời gian cho bạn định hướng lại bản thân và tìm kiếm các nguồn cảm hứng từ khắp mọi nơi bạn sẽ đặt chân tới. Đi nhiều nơi hơn và gặp gỡ thật nhiều người, làm những điều bạn mong muốn sẽ đem đến cho bạn những “kho báu” bất ngờ trong khoảng thời gian này.

  1. Đi du lịch và khám phá bản thân

Tất cả các nền văn hóa luôn cần người đến giải đáp cũng như các miền đất bạn chỉ biết tên khi đặt chân lên và thổi đi lớp bụi thô che lấp những con đường. Chính bởi vậy, đi du lịch sẽ là lựa chọn thú vị cho các bạn sau khi tốt nghiệp để khám phá các miền đất mới cũng như tạo ra những kỉ niệm khó quên trước khi thực sự bước vào cuộc sống “cơm – áo – gạo tiền”.

Đồng thời, đây là khoảng thời gian bạn dành cho việc lựa chọn tham gia hay thực hiện các dự định mong muốn: học thêm một ngôn ngữ, kết thêm một bạn hay dành thời gian cho gia đình sau chuyến đi xa. Những điều này sẽ đem đến cho bạn nhiều điều thú vị hơn bạn nghĩ đó.

  1. Các hoạt động xã hội/tình nguyện 

     

Nước Úc là đất nước nổi tiếng với các hoạt động xã hội, tình nguyện trên khắp thế giới. Với các hội nhóm lớn cùng các hoạt động đa dạng, bạn sẽ tích lũy thêm cho mình những kĩ năng sống và bài học xã hội quý giá từ các hoạt động nhân đạo này.

Ngay khi bạn vẫn còn có mặt tại nước Úc thì tại sao không tận dụng khoảng thời gian này để tạo nên những cống hiến xã hội nhất định tại quốc gia Kangaroo này nhỉ ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.