10 website mà bạn có thể vừa học kế toán vừa học tiếng Anh quả là một công đôi việc, đúng không bạn?. EFA Việt Nam xin tổng hợp 10 website cung cấp các khóa học Kế toán bằng Tiếng Anh miễn phí cho bạn. Mong rằng bạn có thể đạt được những kết quả cao cả trong 2 lĩnh vực.

1. MIT Open CourseWare

(http://ocw.mit.edu/courses/sloan-school-of-management/)

Sử dụng MIT Open CourseWare, bạn có cơ hội được học giáo trình của những trường đại học tốt nhất nước Mỹ mà không cần thi cử hay làm thủ tục nhập học gì hết. Website này có một số lượng kha khá các khóa học về kế toán được xây dựng từ các chuyên gia từ trường “Sloan School of Management”. Các khóa học bao gồm bài giảng, bài tập, bí kíp và bài thi….

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-1

2. NJIT Open CourseWare

(http://ocw.njit.edu/som/acct/acct-615-anandarajan/index.php)

Cũng như MIT, New Jersey Institute of Technology có cung cấp các bài học kế toán miễn phí thông qua trang web học liệu mở của riêng mình (Open CourseWare website). Có nhiều khóa học về kế toán căn bản, các luật định trong kế toán, phân tích tài chính, ra quyết định nội bộ, chuyển giá và đo lường hiệu suất… Khóa học kế toán “Acct 615” của Tiến sĩ Asokan Anandarajan (ở link trên) bao gồm các bài giảng kế toán căn bản nhất. Ngoài ra NJIT có tất cả 17 bộ bài giảng khác, chủ yếu được xây dựng dưới dạng các video tương tác.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-2

3. The Open University

(http://www.open.edu/openlearn/money-management/money/accounting-and-finance)

The Open University’s Money and Management có tôn chỉ cung cấp các khóa đào tạo từ xa cho tất cả mọi người, đặc biệt là một số bài giảng kế toán miễn phí khá thú vị. Website cung cấp một loạt các khóa học, từ nguyên tắc cơ bản, chẳng hạn như giới thiệu về kế toán, tài chính kế toán, lưu giữ sổ sách đến những trường hợp phức tạp hơn như chiến lược của công ty, phát triển hoạt động tài chính và kế toán của doanh nghiệp, quản trị kế toán,….thông qua bài giảng, tài liệu học tập, video.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-3

4. Accounting Coach

(http://www.accountingcoach.com/)

Accounting Coach là trang web tốt nhất cho cả sinh viên và các giảng viên, vì site cung cấp hơn 1.000 bài giảng về các chủ đề liên quan đến kế toán. Được thành lập bởi Kế toán Harold Averkamp vào năm 2003, website này làm cho việc học trở nên thú vị và dễ dàng với câu hỏi thực hành mang tính thực tế cao, các cuộc thảo luận và câu đố. Một số bài học cụ thể có thể bạn sẽ rất hứng thú như vấn đề cơ bản kế toán, phương trình, bảng cân đối, lập bảng lương và dự toán kinh phí chuẩn,… Ngoài ra họ còn cung cấp cả một blog, nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc thì có thể đăng câu hỏi và sẽ có người giải quyết ngay lập tức.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-4

5. Coursera

(https://www.coursera.org/course/accounting)

Coursera vốn nổi tiếng trong mảng giáo dục trực tuyến với khối lượng đồ sộ các bài giảng của hầu hết các ngành trong đó có kế toán. Một số khóa học được cung cấp miễn phí. Khóa học miễn phí được nhiều đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng là “Introduction to Financial Accounting”, kéo dài 10 tuần, được tạo bởi Brian J.Bushee – giảng viên của trường Đại học Pennsylvania’s Wharton School of Busines.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-5

6. Small Biz U

(http://www.smallbizu.org/a101/)

Small Biz U được quản lý bởi Giảng viên Kutztown của Đại học Pennsylvania Hoa Kỳ. Điểm độc đáo thú vị của site là các bài học dưới dạng slide show. Bạn đọc không có cảm giác nhàm chán khi theo dõi. Sau mỗi bài học, Small Biz U có bài trắc nghiệm ngắn cho bạn để kiểm tra xem bạn thu hoạch được gì sau mỗi bài. Chủ đề thì rất đa dạng từ các nguyên tắc cơ bản trong kế toán, các khoản vay, khoản phải trả, báo cáo doanh thu,…

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-6

7. Simple Studies

(http://simplestudies.com/)

Lí do website được đặt tên Simple Studies là bởi vì site đơn giản hóa các luật định, nguyên tắc phức tạp trong kế toán. Nội dung dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể sử dụng thẻ ghi nhớ cho các chủ đề mà bạn đã đọc, ghi chú bài học và trắc nghiệm cho bài học. Simple Studies cung cấp bảng theo dõi tiến trình học tập của bạn. Sau khi hoàn thành một khóa học nào đó, bạn được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành những kiến thức trong khóa học.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-7

8. Principles of Accounting

(http://www.principlesofaccounting.com/)

Principles of Accounting có cả một kho kiến thức cho những ai muốn học kế toán, tài chính hoặc quản lý. Trang này chia thành 7 chuyên đề lớn: chu kỳ kế toán, tài sản lưu động, vốn dài hạn, nợ tồn phải trả, ngân sách, quyết định, thông tin khách hàng. Ngoài sách giáo trình, các bài giảng bổ sung, website cung cấp thêm video trên youtube.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-8

9. Accounting World

(http://www.accounting-world.com/)

Accounting World có tất cả các thông tin về ngành kế toán cũng như các ngành nghề liên quan. Accounting World tập hợp rất nhiều chủ đề từ giới thiệu, báo cáo đối chiếu cho ngân hàng, tài khoản điều chỉnh, tiền trả trước, vốn, doanh thu và chi phí…. cũng như các chủ đề về tài chính.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào thắc mắc, bạn có thể đăng lên chuyên mục Q&A. Accounting World cho phép bạn ghi danh vào bất kỳ bài kiểm tra cho kế toán nào trên thế giới và cung cấp thông tin về công việc tại các công ty lớn cho các ứng cử viên đủ điều kiện.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-9

10. Miss CPA

(http://misscpa.com/)

Miss CPA đưa ra nhiều tựa sách khuyến khích bạn tham khảo. Các bài giảng trên site thì rất sinh động, trực quan thể hiện bằng các câu trắc nghiệm hay hình ảnh minh họa. Không những có ích với sinh viên mà còn có ích với người đang đi làm, cho đến các chuyên gia.

website-hoc-ke-toan-bang-tieng-anh-10

Giờ thì khám phá từng website và bắt đầu học thôi nào!


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.