Làm thêm ở Anh: những điều cần biết

26:09:2016 admin

Vương quốc Anh là điểm đến du học của nhiều bạn trẻ. Với chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ, rất nhiều du học sinh đã tìm kiếm những công việc làm thêm ở Anh Quốc. Đây là một cách hữu ích để kiếm thêm thu nhập mà và có thêm kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, có một vài chú ý các bạn cần lưu tâm khi tìm một công việc làm thêm ở Anh. Cùng EFA Việt Nam note lại những điều sau đây nhé!

Các điều khoản giới hạn thời gian làm thêm ở Anh trên visa

Giới hạn về việc tuyển dụng sinh viên thay đổi tùy theo khóa học và kì học của sinh viên.

Thông thường, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và đang theo học các khóa cơ bản được làm việc không quá 20 tiếng/ tuần trong kì học của mình. Sinh viên theo học các khóa dự bị đại học, cao đẳng được làm việc không quá 10 tiếng/ tuần trong kì học của mình.

Vì vậy, bạn cần kiểm tra các điều khoản giới hạn làm việc trên visa của mình để biết khoảng thời gian bạn có thể làm việc.

Thẻ bảo hiểm quốc gia

Bước tiếp khi tìm một công việc tại Anh là đăng kí sổ bảo hiểm quốc gia (National Insurance- NI). Số đăng kí trên thẻ bảo hiểm để phục vụ cho các mục đích về thuế (tương tự mã sỗ thuế cá nhân). Vì thế, làm việc tại Anh mà không có thẻ bảo hiểm là bất hợp pháp. Số thẻ bảo hiểm cũng được dùng như thẻ đăng kí với các văn phòng cho du học sinh khác

Quy trình đăng kí thẻ bảo hiểm quốc gia

Để có số NI, bạn có thể gọi đến Jobcentre Plus (0845 600 0643 – làm việc theo giờ hành chính). Jobcentre Plus sẽ sắp xếp một buổi phỏng vấn xác nhận danh tính (Evidence of Identity). Hoặc, họ sẽ gửi cho bạn một bản đăng kí qua bưu điện. Họ sẽ xác nhận ngày, giờ và địa điểm của buổi phỏng vấn. Họ cũng sẽ cho bạn biết bạn cần những thông tin và tài liệu gì trong bản đăng kí.

Trong buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi những câu như: bạn là ai, tại sao bạn cần thẻ bảo hiểm quốc gia, quá trình học tập và hoàn cảnh hiện tại của bạn. Trong quá trình phỏng vấn, bản đăng kí thẻ bảo hiểm quốc gia sẽ được hoàn tất.

Nếu bạn được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, hãy hoàn tất trong thời gian đã được định sẵn. Jobcentre Plus, sau đó, sẽ báo cho bạn biết bản đăng kí của bạn có được chấp nhận hay không. Thông thường, khi có số thẻ bảo hiểm, bạn sẽ được cấp một thẻ bảo hiểm kèm theo. Bạn sẽ có thẻ sau khi đăng kí khoảng 12 tuần.

Cục biên giới Anh Quốc rất chặt chẽ trong các điều khoản về việc làm cho sinh viên quốc tế. Vì vậy hãy đảm bảo rằng các bạn làm theo đúng những quy định của pháp luật nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin về du học Anh.

 


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến