Thành công trên con đường chinh phục IELTS 8.0

15:12:2014 ngocanh

Nhiều khi bạn tự hỏi vì sao đã cố gắng học tiếng anh chăm chỉ nhưng kết quả vẫn không như mong đợi? Cố gắng áp dụng các phương pháp học tiếng anh trên mạng được “quảng cáo” là rất hiệu quả, giúp bạn tăng điểm từ 5.0 lên 8.0 sau chỉ 3 tháng?

Bạn đã tự hỏi bản thân liệu những kiến thức tiếng anh, những phương pháp học IELTS mà bạn áp dụng đã phù hợp với bản thân hay chưa? Hãy cùng EFA Việt Nam giúp bạn hiểu hơn chính mình trước khi quyết định học tiếng anh thế nào để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

1. Hiểu mình đang ở đâu?


Bạn cảm giác rằng trình độ tiếng anh của mình cũng khá tốt, kỹ năng nói của bạn tốt hơn cô bạn thân, kỹ năng viết của bạn cũng gần như cậu bạn học chuyên anh…? Nhưng thực sự thì khả năng của bạn đến đâu theo chuẩn mực đánh giá của hệ thống kiểm tra tiếng anh IELTS? Biết bạn đang đứng ở đâu trên con đường chinh phục IELTS là rất quan trọng, từ cột mốc này bạn mới xác định được bạn nên chọn hướng đi nào, chọn bạn đồng hành là ai, chọn phương tiện nào để “đi bon bon” trên con đường mà bạn đã chọn.

Nếu bạn chưa chắc chắn về trình độ của bạn. Hãy để EFA giúp bạn với bài kiểm tra trình độ đầu vào IELTS theo chuẩn quốc tế. Đăng ký tại đây!

2. Chọn phương tiện “di chuyển”


Điều này có nghĩa là bạn cần tìm hiểu xem những tài liệu học tập nào phù hợp với trình độ sẽ giúp bạn tiến xa hơn với tốc độc nhanh hơn.

EFA Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những tài liệu nhất định phải có khi học IELTS theo mức độ phân chia trình độ từ 5.0 đến 8.0.

Có 4 bộ sách hướng dẫn luyện ielts từ bands thấp tới cao là:

1. Bộ Improve Your Ielts của Sam Mc Carter cho trình độ từ 5.0-8.0

Cuốn sách này có 3 cuốn tương ứng là Improve your IELTS Reading skills, Improve your IELTS Writing Skills và Improve your IELTS – Speaking and Listening Skills.

2. Bộ Complete Ielts của Cambridge

Bộ này cũng có 3 cuốn là Complete IELTS Bands 5.0-6.0 , Complete IELTS Bands 6.0-7.0 và Complete IELTS Bands 7.0-8.0
Bộ sách Complete Ielts do Đại học Cambridge nên bộ này nó sát đề thật hơn mà lại chia theo các level nên nó dễ học.

3. Bộ Get Ready for IELTS của Collins

Bộ này cũng rất hay vì nhắm đến đối tượng luyện từ 5.0-6.0.Như một tài liệu luyện bổ sung các skill trước kì thi IELTS, mỗi cuốn cung cấp đủ bài tập cho khoảng 50 giờ luyện tập.

4. Bộ Complete Skill for Ielts của Collins

Bộ sách này ở level cao hơn so với Get Ready For IELTS. Có  5 cuốn là Speaking for Ielts Collins,Listening for Ielts Collins,Reading for Ielts Collins,Writing for Ielts Collins,Vocabulary for Ielts Collins.

5. Bộ IELTS Recent Actual Test:

IELTS Reading Recent Actual Test 2 và 3 (từ 2012 đến 2014)
IELTS Listening Recent Actual Test 2 (Quyển gồm các đề 2014 )

Là một bộ tài liệu rất thiết thực, được trích ra từ những đề thi có thật nên độ khó rất sát với thực tế. Luyện tập bộ này sẽ giúp các bạn phần nào dự đoán kết quả thi thật của mình để sớm có những điều chỉnh nhất định cho phù hợp với trình độ hiện tại của bạn.

6. Bộ IELTS Practice Test Plus 1,2,3:

Bộ này tương đối khó, dành cho các bạn muốn đạt IELTS 7.0 đến  IELTS 8.0. Một bộ luyện IE rất “chất” và “khó nhằn” giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho kỳ thi thực có chút áp lực hơn so với luyện tập ở nhà.

 3. Chọn bạn đồng hành


Mọi con đường bạn đi đều cần có một người bên cạnh để đồng hành và giúp đỡ bạn. Con đường chinh phục IELTS 8. 0 cũng vậy. Lựa chọn bạn đồng hành cùng học IE có những tiêu chí khác với lựa chọn một người bạn thân.

Tiêu chí hợp cạ có thể được cân nhắc những hay để ý đến việc “Partner” có thể cùng tám cả giờ về IE hay dành cả buổi để “speaking English” với bạn về đủ mọi thứ trên đời hay không? Điều quan trọng bạn cần ở người bạn đồng hành này đó là ý chí. Hai bạn phải cùng một chí hướng muốn học IE tốt hơn, như vậy mới có thể tiến xa trên con đường gian nan và đỏi hỏi sự kiên nhẫn rất cao này.

Một tip nho nhỏ giúp bạn tăng khả năng học nhanh hơn, đó là hãy tìm một “partner” siêu hơn mình 1 chút nhé. Bạn có thể chọn “partner” giỏi hơn bạn trong kỹ năng nào đó mà bạn yếu để giúp bạn tốt hơn, đổi lại bạn sẽ giúp bạn đồng hành của mình với kỹ năng mà bạn giỏi hơn. Đó là mối quan hệ hai bên cùng có lợi nên bạn không nên chọn một “partner” quá giỏi nhé, như vậy bạn sẽ khó theo kịp và cũng khiến người bạn đồng hành đi chậm hơn dự kiến.

Hãy thật thông minh khi lựa chọn người sẽ bên cạnh bạn trên suốt con đường chinh phục IELTS này nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến