7 Suất học bổng Merit giá trị tới 50% tại CATS Academy Boston

16:10:2019 Huyền Lê

CATS Academy Boston là trường trung học nội trú uy tín tại thành phố Boston, được mệnh danh là thủ đô tri thức của nước Mỹ và được xếp hạng 1 thành phố Đại học của thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức giáo dục Times Higher Education năm 2018. Sở hữu nguồn nhân lực trẻ trí thức cao, Boston cũng được xếp hạng 1 về thành phố dành cho các công ty khởi nghiệp theo đánh giá của Phòng Thương mại Hoa Kỳ. Cùng EFA Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường CATS Academy Boston và thông tin cập nhật mới nhất về chương trình học bổng qua bài viết tổng hợp sau nhé!

Cats Academy Boston

1. Thủ khoa tốt nghiệp hai năm liền 2017 & 2018 tại Cats Academy Boston là bộ ba học sinh Việt Nam:

Trong số các học sinh đạt học bổng Đại học của 2 năm 2017 & 2018, trường CATS Academy Boston có 3 học sinh thủ khoa tốt nghiệp trung học đến từ Việt Nam: bạn Bùi Quang Huân, bạn Phan Ánh Dương và bạn Nguyễn Trúc Anh. Với danh hiệu thủ khoa, 3 bạn vinh dự được mời làm đại biểu học sinh phát biểu trước toàn trường trong buổi lễ tốt nghiệp cuối năm.

a. Học viên Phan Ánh Dương:

Thành tích đáng nể của bạn Phan Ánh Dương (tốt nghiệp năm 2017) sau 2 năm học tại trường CATS Academy Boston là được 6 trường Đại học nhận và cấp học bổng, trong đó học bổng cao nhất đến từ trường Đại học University of Rochester với học bổng 57,460 USD/năm (tương đương 229,840 USD cho 4 năm).

b. Học viên Bùi Quang Huân:

Đồng thủ khoa năm 2017 với bạn Phan Ánh Dương là bạn Bùi Quang Huân, sau 2 năm học tại trường, Huân đã được 3 trường Đại học nhận và cấp học bổng, trong đó học bổng cao nhất đến từ trường Đại học Colby College với học bổng 56,450 USD/năm (tương đương 225,800 USD cho 4 năm).

c. Học viên Nguyễn Trúc Anh:

Và gần đây nhất là bạn Nguyễn Trúc Anh (tốt nghiệp năm 2018) với thành tích nổi trội không kém khi được 4 trường nhận và cấp học bổng sau 3 năm học tại trường. Trúc Anh đã chọn tiếp tục hành trình học vấn của mình tại trường Đại học danh giá Washington University in St. Louis với mức học bổng Đại học toàn phần 67,000 USD/năm (tương đương 268,000 USD cho 4 năm).

Không những thế, Trúc Anh cùng với bạn Uljad (quốc tịch Albania) và bạn Nina (quốc tịch Brazil) là 3 học sinh nổi trội đã nhận được sự chú ý và yêu cầu phỏng vấn xét nhập học từ các trường Đại học hàng đầu nước Mỹ như Harvard, Princeton, Stanford, MIT, Duke, Brown và New York. 

2. Lợi thế của trường CATS Academy Boston:

a. Lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí, chương trình học nâng cao lấy tín chỉ Đại học Advanced Placement:

Tại CATS Academy Boston, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ Đại học. Trường cung cấp 20 khóa học nâng cao Advanced Placement dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh có cơ hội tích lũy được tín chỉ Đại học ngay khi còn ở bậc Trung học. Với vị trí và uy tín của trường, học sinh tham dự các bài thi SAT, ACT, AP ngay tại trường với sự ủy quyền của các tổ chức College Board và ACT.

Khuôn viên Trường Trung Học CATS Academy Boston, Mỹ

b. Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản:

Chương trình được vận hành bởi 1 đội ngũ Chuyên viên Tư vấn Đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho các học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học:

  • Ở giai đoạn lớp 9 và lớp 10, các Chuyên viên Tư vấn giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội. Đây là giai đoạn để học sinh nuôi dưỡng đam mê và tài năng, tạo lập thành tích học tập cũng như ngoại khóa để phát triển toàn diện, là nền tảng và tiêu chí được nhận vào các trường Đại học tốt.
  • Vào lớp 11 và 12, các Chuyên viên Tư vấn sẽ đi sâu hơn vào quá trình nộp đơn Đại học: tổ chức các chuyến tham quan đến các trường Đại học, hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào Đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng Đại học. 

c. Học sinh có cơ hội phát triển toàn diện tại Cats Academy Boston:

Học sinh được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: bóng đá, bóng rổ, điền kinh, âm nhạc, thời trang, hội họa, khiêu vũ, yoga, bóng bàn… Cuối tuần, học sinh được thư giãn và tham quan, dã ngoại các điểm du lịch trong thành phố Boston và các bang lân cận.

Trường cũng chú trọng cho học sinh trải nghiệm các hoạt động xã hội như tổ chức từ thiện, bảo tồn thiên nhiên, dịch vụ cộng đồng, giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng được đánh giá cao khi nộp hồ sơ Đại học. Trong năm vừa qua, học sinh trường CATS Academy Boston được tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi tại trường Đại học Harvard, MIT, tập đoàn iRobot, tập đoàn Google.

Học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá tại trường CATS Academic Boston

e. Điều kiện học tập, ăn ở thuận lợi:

Khuôn viên của trường rộng 8 hecta với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc kịch nghệ, phòng hội họa, phòng thiết kế thời trang, phòng thể hình, sân bóng đá, sân bóng rổ… Học sinh quốc tế được đảm bảo trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của hệ thống giáo dục Mỹ và có cơ hội giao lưu với các học sinh của trường đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Lớp học nhỏ với sĩ số 12 học sinh và tỉ lệ học sinh và giáo viên là 7:1 nhằm đảm bảo tất cả học sinh được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Ký túc xá của trường gồm 450 phòng, trong đó 80% là phòng đơn 1 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng và 20% là phòng đôi 2 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, học sinh có thể chọn lựa ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân.

3. Thông tin học bổng

Trường CATS Academy Boston vẫn đang nhận học sinh mới nhập học cho kỳ tháng 1 và tháng 9/2021 như sau

Kỳ tháng 1/2021:

  • 7 suất học bổng Merit 20-50%
  • Học online: chi phí sau học bổng 50% là 10,073 USD/học kỳ (chi phí thấp do chỉ tính học phí và phí sách vở)
  • Học face-to-face: chi phí sau học bổng 50% là 23,697 USD/học kỳ
  • Ngày nhập học: 9/1/2021 nhưng học sinh có thể đi trễ đến cuối tháng 1/2021

Kỳ tháng 9/2021

  • 15 suất học bổng Merit 20-50%
  • Học face-to-face: chi phí sau học bổng 50% là 47,500 USD/2 học kỳ (1 năm học)

Đối với học online, học sinh sẽ học live trên phần mềm trực tuyến với thầy cô và bạn học, đồng thời học sinh có thể xem lại phần recording. Đối với học face-to-face, là 1 trường nội trú với ký túc xá bên trong khuôn viên, trường CATS Academy Boston có thể vận hành khép kín 1 cách tối đa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Nhà trường có phòng khám và y tá bên trong trường để hỗ trợ kịp thời, song song đó, bảo hiểm y tế bắt buộc của nhà trường có bao gồm chi phí xét nghiệm và điều trị Covid.

Chương trình Tư vấn Đại học toàn diện và bài bản: Đội ngũ chuyên viên Tư vấn với Giám đốc là thầy David Hooks, tiến sĩ Giáo dục tốt nghiệp từ trường Đại học University of Pennsylvania, cùng 2 thầy cô khác làm việc toàn thời gian sẽ định hướng môn học, ngành học, tư vấn chọn trường Đại học và giúp học sinh nộp đơn Đại học và học bổng Đại học.

 

Xem thêm: Du học Mỹ: Tại sao nên lựa chọn Cats Academy Boston

 

Hi vọng rằng, EFA Việt Nam đã mang lại cho bạn bài thông tin hữu ích về ngôi trường CATS Academy Boston và những chương trình hỗ trợ sinh viên thiết thực mà nhà trường muốn đem lại cho sinh viên cũng như tạo điều kiện tốt nhất để giúp các học viên có được một môi trường học tập lý tưởng tại Mỹ. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với EFA Việt Nam để được giải đáp nhanh nhất bạn nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường học tập của mình!


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến