Du học Mỹ: Tại sao nên lựa chọn Cats Academy Boston

29:11:2019 Huyền Lê

Nếu tìm hiểu về du học Mỹ, chắc hẳn bạn từng nghe đến cái tên CATs Academy Boston – một trong những ngôi trường trung học uy tín tại Mỹ. Ngôi trường này không chỉ nổi tiếng với chương trình học đa dạng, mang tính ứng dụng cao mà còn cung cấp cho học sinh điều kiện ăn ở đầy đủ tiện nghi. Được phát triển trong môi trường học tập chất lượng như vậy, học sinh tại CATS được chuyển tiếp 100% vào các trường đại học hàng top tại Mỹ… Để chắp cánh cho ước mơ du học của học sinh Việt Nam, hãy cùng EFA Việt Nam tìm hiểu thêm thông tin về ngôi trường thú vị này nhé!

 1. Giới thiệu về CATs Academy Boston

Trường nằm tại thành phố Boston sầm uất, là nơi tập trung hơn 100 trường đại học, cao đẳng danh tiếng thế giới như Harvard, MIT, Boston University. CATS Academy còn có chương trình tư vấn du học Mỹ và hỗ trợ nộp đơn đại học chuyên nghiệp, bắt đầu tư vấn cho học sinh ngay từ khi mới nhập học. Nhờ chương trình này, 100% học sinh của trường đã được nhận vào các trường đại học uy tín của Mỹ, 94% học sinh được từ 2 trường đại học trở lên nhận, trong đó có 73% học sinh nhận được học bổng với giá trị từ 30.000 – 88.000 USD.

2. Ưu điểm của trường CATs Academy Boston

Lớp luyện thi SAT/ACT miễn phí, chương trình học nâng cao lấy tín chỉ Đại học Advanced Placement: 

Tại CATS Academy Boston, học sinh sẽ được tham gia chương trình tiếng Anh tăng cường ESL miễn phí và không giới hạn; lớp luyện thi TOEFL và SAT/ACT miễn phí tích hợp trong thời khóa biểu cho học sinh chuẩn bị nộp hồ sơ Đại học. Trường cung cấp 20 khóa học nâng cao Advanced Placement dành cho học sinh khá giỏi, giúp học sinh có cơ hội tích lũy được tín chỉ Đại học ngay khi còn ở bậc Trung học. Với vị trí và uy tín của trường, học sinh tham dự các bài thi SAT, ACT, AP ngay tại trường với sự ủy quyền của các tổ chức College Board và ACT.

Chương trình tư vấn đại học chi tiết và bài bản:

Chương trình được vận hành bởi 1 đội ngũ Chuyên viên Tư vấn Đại học làm việc toàn thời gian và cung cấp cho các học sinh ngay ngày đầu tiên nhập học. Ở giai đoạn lớp 9 và lớp 10, các Chuyên viên Tư vấn giúp học sinh chọn lựa môn học chính khóa, môn học tự chọn, hoạt động ngoại khóa, thể thao và hoạt động xã hội. Đây là giai đoạn để học sinh nuôi dưỡng đam mê và tài năng, tạo lập thành tích học tập cũng như ngoại khóa để phát triển toàn diện, là nền tảng và tiêu chí được nhận vào các trường Đại học tốt. Vào lớp 11 và 12, các Chuyên viên Tư vấn sẽ đi sâu hơn vào quá trình nộp đơn Đại học: tổ chức các chuyến tham quan đến các trường Đại học, hướng dẫn viết bài luận, hoàn tất hồ sơ nộp đơn vào Đại học, hướng dẫn phỏng vấn xin học bổng Đại học. 

Phát triển toàn diện:

Học sinh được tham gia nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa và thể thao như: bóng đá, bóng rổ, điền kinh, âm nhạc, thời trang, hội họa, khiêu vũ, yoga, bóng bàn… Cuối tuần, học sinh được thư giãn và tham quan, dã ngoại các điểm du lịch trong thành phố Boston và các bang lân cận. Trường cũng chú trọng cho học sinh trải nghiệm các hoạt động xã hội như tổ chức từ thiện, bảo tồn thiên nhiên, dịch vụ cộng đồng, giúp học sinh phát triển các kỹ năng quan trọng được đánh giá cao khi nộp hồ sơ Đại học. Trong năm vừa qua, học sinh trường CATS Academy Boston được tạo điều kiện để giao lưu, học hỏi tại trường Đại học Harvard, MIT, tập đoàn iRobot, tập đoàn Google.

Điều kiện học tập, ăn ở thuận lợi: 

Khuôn viên của trường rộng 8 hecta với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại như phòng thí nghiệm, phòng âm nhạc kịch nghệ, phòng hội họa, phòng thiết kế thời trang, phòng thể hình, sân bóng đá, sân bóng rổ… Học sinh quốc tế được đảm bảo trải nghiệm đầy đủ cuộc sống của hệ thống giáo dục Mỹ và có cơ hội giao lưu với các học sinh của trường đến từ hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. 

Lớp học nhỏ:

Với sĩ số 12 học sinh và tỉ lệ học sinh và giáo viên là 7:1 nhằm đảm bảo tất cả học sinh được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Ký túc xá của trường gồm 450 phòng, trong đó 80% là phòng đơn 1 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng và 20% là phòng đôi 2 người/phòng có kèm nhà vệ sinh riêng. Ngoài ra, học sinh có thể chọn lựa ở với gia đình bản xứ hoặc ở với người thân.

3. Chương trình giảng dạy

Thời gian đào tạo tại CATS gồm 4 năm từ lớp 9 đến lớp 12. Thời gian để bạn hoàn thành 1 lớp học là trong vòng 1 năm. Trong quá trình học bạn sẽ trải qua các khóa học từ cơ bản đến nâng cao như:

 • Chương trình phổ thông
 • Lớp học nâng cao Advanced Placement
 • Chương trình tăng cường tiếng Anh ESL miễn phí cho học sinh quốc tế
 • Chương trình tư vấn học thuật và hỗ trợ chuyển tiếp đại học miễn phí
 • Môn học tự chọn để phát triển kỹ năng năng khiếu

Ngoài chương trình đào tạo tại trường, CATS yêu cầu học viên đăng kí 2 môn kỹ năng mềm là Quản lí tài chính và Kỹ năng thuyết trình tiếp đến học viên có thể chọn những môn mà mình yêu thích trong 25 môn tự chọn như :

 • Công nghệ và Marketing trong ngành thời trang
 • Kinh doanh trong ngành âm nhạc
 • Công nghệ Robot
 • Kinh tế vi mô

Nếu học viên xuất sắc hoàn thành các khóa học, giảng viên sẽ chọn học viên tiêu biểu tham gia các hội thảo, nghiên cứu các đề tài về khoa học lịch sử, chính trị hay các vấn đề thời sự cùng các chuyên gia của trường Harvard, MIT, Wellesley College..

4. Điều kiện đầu vào

 • Về độ tuổi: Học sinh từ 14 – 17 tuổi
 • Yêu cầu học lực: Hoàn thành chương trình học của năm học trước đó, GPA đạt thấp nhất 7.0 đối với lớp nhập học 9-11, 8.0 đối với nhập học lớp 12.
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 4.0 đối với nhập học lớp 9, 10, IELTS 5.0 đối với nhập học lớp 11, IELTS 5.5 đối với nhập học lớp 12.
 • Học phí

Học phí du học Mỹ 2019 tại trường CATS Academy Boston là khoảng 35.700 USD/năm, chi phí chỗ ở là 21.200 USD/năm nếu ở nội trú, 18.400 USD/năm nếu ở homestay và các khoản phí khác. Tổng chi phí học tại trường dao động từ 40.000 – 60.000 USD/năm.


Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO EFA VIỆT NAM
EFA Vietnam Education Consultancy and Training Co., Ltd.
Website: www.efa.edu.vn – www.tienganhchonguoidilam.vn
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sapphire Palace, số 4 Chính Kinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
Hotline: +84 915 344 158 hoặc +84 916 159 707

Lập kế hoạch du học

Đăng ký Tư vấn du học miễn phí với EFA Việt Nam ngay bây giờ!

Tư vấn trực tuyến